Sao Thiên Tướng là gì, có vị trí, ý nghĩa như thế nào trong Tử Vi?

1. Đôi nét về sao Thiên Tướng

Thiên Tướng là chủ thể của cung Quan lộc , đứng vị trí thứ năm trong chòm sao Nam Đẩu và thuộc Dương Thủy, khi hóa khí được gọi là Ấn. Chức năng chính của ngôi sao này là canh gác, trông nom chuyện áo cơm. Thiên Tướng được Văn Thái Sư cai quản, được xem là một trong những trung thần hiếm hoi ở cạnh bên Trụ Vương. Cũng bởi thế mà Thiên Tướng được xem như là sao của sự trung thành, từ ái, trung trinh.

Những người có sao Thiên tướng tọa mệnh sở hữu một khuôn mặt tròn trịa, mũm mĩm, nếu tại vượng cha thì  có thân hình trung bình, khá cao và gầy, còn nếu ở Nhược địa thì sẽ khá yếu ớt, nhỏ bé, lại thêm khoản kén ăn. Họ đều là những người có tính tình đôn hậu, rộng lượng, có tài ăn nói và khả năng giao tiếp với người khác rất tốt, sẽ mong muốn được lo chuyện người khác cho dù là  không có chút liên quan đến mình.

Trong cả mười hai cung thì Sao Thiên Tướng chiếu mệnh đều là phúc, tuy là không bị thất hãm nhưng cũng sẽ phân chia thành vượng và nhược, nếu như đồng độ cùng Tử vi, Tả Hữu hay Xương khúc đều sẽ hướng đến một kết quả tốt đẹp viên mãn, đồng thời Thiên Tướng cũng có thể hóa giải tính xấu, tính ác của Liêm Trinh, tốt về cả Tài lẫn Quan. Đặc biệt là hạp hội cùng Thiên Phu tại thân mệnh, cuộc đời được tận hưởng hưởng phúc lộc trời ban, tuổi thọ cao, sống lâu cùng con cháu.

sao Thiên Tướng là gì

2. Vị trí và đặc điểm của sao Thiên Tướng thủ mệnh trong Tử vi

Sao Thiên Tướng nếu gặp phải Hãm địa thì không tài nào tránh khỏi thương tật khó chữa, gặp thêm Vũ, Phá, Dương, Đà đi cùng nữa thì lại có tay nghề khéo léo, tài năng mềm dẻo, cư xử nhẹ nhàng đúng mực. Thiên tướng có thêm Hỏa Linh chủ về đau thương, bệnh tật nan giải.

Nữ mệnh có sao Thiên Tướng nhập miếu thì sở hữu vẻ ngoài đoan trang, tinh nết thông minh, sắc sảo, thể hiện ra bên ngoài sự ôn hòa nhân từ, khôn ngoan và khéo léo trong cách ăn nói thường ngày với mọi người. Sao Thiên Tướng nữ mệnh có số giúp đỡ chồng con trong công việc cũng như cuộc sống hôn nhân về lâu dài, họ đam mê cái đẹp, thích trang điểm trau chuốt cho bản thân mình. Trường hợp có Cát tinh hội chiếu thì tướng quý phu, số hưởng sang giàu, quyền quý. Tuy nhiên Thiên Tướng kỵ với Xương Khúc, gặp nhau sẽ xung phá, số làm vợ lẻ hoặc cướp giật từ người khác, số phận đào hoa, hẩm hiu. Nếu như sao này gặp Thất Sát hoặc Phá Quân ở nhược địa  tại thân thì đa phần chủ về bất chính.

Thiên Tướng ở vượng địa sẽ có nhiều cơ hội gặp được tài lợi, may mắn. Trường hợp được hội cùng Tả Hữu chủ được kiêm giữ các chức vụ quyền uy, Thiên tướng tại Nhược địa nếu không bị xung phá bởi Sát tinh thì cuộc đời viên mãn và chỉ sống yên ổn hưởng thụ vinh hoa.

3. Vài nét về tính cách người có sao Thiên Tướng

Nếu Thiên Tướng tại vị trí Đắc địa

Những người có sao Thiên tướng tọa ở Đắc địa luôn thể hiện một sức trẻ nhiệt huyết, trí tuệ thông minh hơn người, họ chăm chỉ và nỗ lực trong khi làm việc cũng như quá trình học tập, tuy nhiều gian nan nhưng dường như hai từ mỏi mệt chưa từng xuất hiện trên khuôn mặt họ.

Đa phần chủ về những người sống rất thẳng tính, ngay thẳng, quang minh chính đại không thích đen tối mập mờ cũng một phần vì ảnh hưởng của đức tính Thái dương là luôn quang minh, lỗi lạc. Cũng vì bản tính cương trực nên tốt hơn hết đừng nên giấu giếm họ chuyện gì vì họ sẽ rất dễ nóng tính nếu như thất việc mờ ám, khuất tất. Bạn sẽ khiến cho họ không muốn tiếp tục mối quan hệ bạn bè nữa nếu như cảm thấy không phù hợp với kỷ cương trong họ.

Những người có sao Thiên tướng tính tình tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ nếu như được ai đó nhờ vả, mong muốn giúp đỡ người khác một cách vô tư, không hề giúp chỉ vì cá nhân hay toan tính lợi ích thiệt hơn. Tuy là giúp đỡ mọi người không tính toán đến lợi ích nhưng họ sẽ suy nghĩ và dự tính đến kết quả, tính khả thi, mức độ thành công của công việc được nhờ đó khá chính xác và lý trí nhờ trí tuệ nghiên cứu tốt. Nếu như họ từ chối và khuyên nhủ bản khi mà bạn nhờ họ giúp thì rất có khả năng thành công khá ít.

Sao-Thien-Tuong

Sao-Thien-Tuong

Nếu sao Thiên Tướng ở vị trí hãm địa

Trong công việc họ sẽ khá cầu toàn, luôn muốn mọi thứ phải trở nên hoàn hảo nhất có thể, đôi khi lại tạo áp lực cho chính bản thân mình và người khác, gây nên hiệu ứng ngược, khiến cho kết quả không như mong đợi.

Thiên tướng tại vị trí Hãm địa thường có tính cách khá dễ nổi nóng, họ sẽ biểu hiện rất rõ cho mọi người biết sự tức giận của mình, cũng vì kiềm chế cảm xúc không được tốt nên sẽ dễ gây mất thiện cảm với mọi người xung quanh mình. Dễ gây nên thị phi, tai tiếng không hay ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống gia đình. Cần phải kiên nhẫn và chịu khó để tránh các hậu quả không đáng có xảy ra.

Công danh, tài lộc và phúc thọ của Sao Thiên Tướng ở mệnh

Vì Thiên Tướng là quyền tinh và dũng tinh nên rất dễ đạt được thành công lớn, chỗ đứng nhất định vững chắc về công danh, đặc biệt sẽ lên tới đỉnh cao nếu tọa thủ ở Mệnh, Quanh.

Tại vị trí đắc địa khi hội tụ với nhiều sao tốt thì Thiên Tướng sẽ được hưởng phú quý, phúc thọ dài lâu. Nếu là nữ mệnh thì rất tháo vát, đảm đang trong gia đình, số có quý vinh hiển hoa. Đấy là trường hợp nếu Thiên Tướng không gặp phải Sát tinh hung phá. Nếu tại vị trí hãm địa thì chủ về tai họa khó nhằn, cuộc sống khá thiếu thốn, bần hàn, thường xuyên bệnh tật ghé thăm.

4. Sao Thiên Tướng lại các cung

Sao Thiên tướng tọa thủ Cung Tài Bạch

Sao Thiên tướng tọa thủ ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Tý hoặc Ngọ, sẽ chủ về phú quý, giàu sang no đủ nếu thêm cả Hóa Lộc, Hóa Quyền lẫn Hóa Khoa. Đơn thủ tại hai cung Thiên La hay Địa Võng, Thìn hoặc Tuất thì cũng tương tự.

Thiên Tướng tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Sửu hoặc Mùi thì phần lớn sẽ chủ về sở hữu tiền của bất ngờ, hoặc kiếm tiền bằng cách vô cùng là kỳ. Nếu ở Mùi sẽ có ưu điểm tốt hơn ở Sửu.

Thiên Tướng tại hai cung Dần hay Thân thì sẽ không hạp, đa phần chủ về tan vỡ, tổ nghiệp sụp đổ. Đồng độ với Địa Không, Địa Kiếp thì tài lộc thu về không bù đắp được phần chi, đồng cung cùng Hỏa Tinh hay Kình Dương thì làm ăn nhanh phất lên nhưng cũng nhanh chóng tàn lụi sớm. Gặp Đà La, Đại Hao sẽ dễ gặp bất hỏa, xảy ra xích mích, tranh chấp gây hao tốn tài của nặng nề.

Sao Thiên tướng tọa thủ Cung Thiên Di

Thiên Tướng khi tọa ở cung Thiên Di nếu đơn thủ tại Tý hoặc Ngọ nên rời xa quê hương để tìm cách lập nghiệp, hoặc cũng có thể định cư tại nước ngoài. Nếu gặp sao Cát thì khả năng phát đạt cao, được người người kính phục, ngưỡng mộ.

Ở cung Thiên Di Thiên Tướng rất hạp với Tử Vi, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để gây dựng sự nghiệp vẻ vang. Đồng độ cùng Vũ Khúc ắt có tài năng thiên bẩm, có thể ở nước ngoài để an cư lập nghiệp.

Trường hợp được  Kình Dương, Đà La hay Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ sẽ phải đi xuất ngoại khá nhiều lần, sự nghiệp dễ  phá tán, thất bại. Nếu ở lại quê hương làm ăn có vẻ sẽ khấm khá hơn để khỏi uống phí thời gian và công sức, tiền bạc bỏ ra.

Sao Thiên tướng tọa thủ Cung Phúc Đức

Thiên Tướng tọa ở cung Phúc Đức nếu đơn thủ tại Dần, Thân hay Tý Ngọ được hưởng phúc dồi dào, suốt đời may mắn nhưng lại phải lập nghiệp ở nơi  nào đó thật xa quê hương mới có thể xây dựng được và có thể sống yên thân. Họ hàng khá giả, nhiều nhưng lại ly tán nhiều nơi, nhiều người có danh giá và uy quyền hoặc hiển đạt về võ nghiệp.

Thiên tướng khi tọa ở cung Phúc Đức nếu đơn thủ tại Тhìn, Tuất thì giảm thọ vì bạc. Cuộc sống khó mà có thể tránh được những tai nạn đau thương, buồn khổ, rất dễ bị vướng phải hình ngục. Chịu cảnh xa gia đình thì may ra mới được yên ổn thân mình.

Sao Thiên tướng tọa thủ cung Huynh đệ

Sao Thiên tướng thừa vượng nhập miếu tại cung Huynh đệ, có Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt đồng độ, gia đạo hòa thuận, anh em đồng lòng, ít xích mích mâu thuẫn. Chủ về anh em khác mẹ nếu không có Tử phụ, Hữu bật, anh em cùng mẹ có nhiều nhưng thường tranh giành, ngầm ganh ghét lẫn nhau. Anh em xích mích, đố kỵ nhau nếu đồng độ với Thái dương ở Mão Dậu, đấu tranh phân chia tài sản, tìm cách hãm hại nhau.

Chủ về có hai người nếu được Thiên cơ đồng độ hoặc hội chiếu. Nhiều chị em nếu Thiên Hỷ, Hồng Loan, Thái âm hội chiếu. Chủ về hai người hoặc ở riêng nếu ba người khi Thiên Đồng đồng độ.

Gia đạo bất hòa, nhiều tranh chấp gia tộc nếu có các sao Kình dương, Thiên hình, Linh tinh, Địa không, Đà la, Hỏa tinh, Địa kiếp đồng độ hoặc hội chiếu.

Sao Thiên tướng tọa thủ Cung Quan Lộc

Thiên tướng tọa ở cung Quan Lộc nếu đơn thủ tại Tý, Ngọ, Dần, Thân công danh được lên cao, nắm giữ uy quyền,  đạt nhiều thành công trong sự nghiệp. Dễ có thể vượt qua và tự tay khắc phục được nhiều trở ngại, tuổi trẻ tuy gặp khá nhiều chông gai bấp bênh nhưng về sau được hưởng vinh hoa, người người kính nể, tôn trọng, đặc biệt có tay nghề khéo léo.

Sao Thiên tướng đơn thủ tại Thìn, Tuất thì sự nghiệp dễ gặp rủi ro và không được ổn định bền vững lâu dài, thường xuyên chịu cảnh tai ương, nay đây mai đó.

Sao Thiên tướng và Liêm Trinh đồng cung chủ về làm các ngành nghề như tư pháp, quân sự, kỹ thuật, công nghệ được lên cao và thành danh nhưng lại không được lâu bền cho lắm.

Trái lại nếu đồng cung cùng Vũ Khúc nếu như đi xa làm ăn sẽ rất thành công trong công danh sự nghiệp của mình. Thiên tướng với sao Tử Vi đồng cung thì phải về sau mới có được quyền uy, phú quý trong công danh, cuộc sống.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  Đại hạn bạo phát của mệnh tạo

  Như bài viết trước người viết đã đề cập tới việc quan trọng của Đại Hạn trong việc luận đoán Tử Vi. Một lá số luôn phải nhìn ở các thời điểm khác nhau, có khi phát trẻ thì khỏe già, giàu có, công danh thay đổi từng hạn, khi xem từ gốc đại hạn […]

  Nghề nghiệp và sự thành bại

  Việc nghề nghiệp của mỗi người là phần quan trọng thứ hai sau những thứ thiết yếu cơ bản. Nghề nghiệp là nguồn cung cấp cả công danh và tiền bạc. Việc lựa chọn nghề nghiệp cũng đa phần cần xem xét bởi vấn đề thích hợp và khả năng thiên bẩm của mỗi người. […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687