Sao Thiếu Dương là gì? Đặc điểm của Thiếu Dương trong Tử Vi

Sao-Thieu-Duong-Trong-Tu-Vi

Trong một xã hội của chúng ta đang sống hiện nay, mọi việc xảy ra có được suôn sẻ, thuận lợi, trơn tru và hanh thông hay không, khi bắt đầu có được đầu xuôi đuôi lọt, gặp nhiều may mắn, công việc trôi chảy đều cần có sự cố gắng, tất nhiên là ai cũng sẽ mong muốn điều đó xảy ra với mình. Với đặc tính cứu khốn phò nguy, làm gia tăng phúc thọ cũng như giải trừ được rất nhiều tai họa lẫn bệnh tật. Sao Thiếu Dương được xem là một ngôi sao rất đặc biệt và mang nhiều giá trị sâu xa.

1. Đôi nét về sao Thiếu Dương

Trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế thì Sao Thiếu Dương là sao phụ tinh thứ hai, còn có tên gọi khác là Sao Dương, theo thứ tự  đầu tiên là vị trí của Sao Thái Tuế, kế đến chính là Sao Thiếu Dương rồi đến sao Tang Môn, theo sau đó là Sao Thiếu Âm, Sao Quan Phù, Sao Tử Phù, Sao Tuế Phá tiếp đến Sao Long Đức, Sao Bạch Hổ, Sao Phúc Đức, Sao Điếu Khách và cuối cùng là sao Trực Phù.

Theo cụ cuốn sách của tác giả Nguyễn Phát Lộc thì thuộc tính của Sao Thiếu Dương gần giống với sao Lưu Hà đó là khả năng tranh luận tốt, kỹ năng hùng biện cao. Nhờ đặc điểm vốn có là trí tuệ sáng suốt, tình thần minh mẫn, cách nói chuyện và trao đổi trôi chảy, lối hành văn lẫn tư tưởng như nước chảy, mây trôi, gió thổi nên bởi vì vậy mà họ rất có tài trong hùng biện, sáng tạo, văn chương, ý tưởng không bao giờ vơi cạn.

2. Ý nghĩa sao Thiếu Dương

Sao-Thieu-Duong-Trong-Tu-Vi-2

Sao-Thieu-Duong-Trong-Tu-Vi-2

Sao Thiếu Dương cùng với những bộ sao tốt

Thiếu Dương hòa hợp về mặt ngôn ngữ lẫn khả năng hùng biện tranh luận với Quan Phù Sao. Cả  hai sao này đều có sự tương thích đặc biệt. Chủ về người sở hữu khả năng diễn thuyết rất tài giỏi, hùng hồn và sử dụng ngôn ngữ lưu loát, hấp dẫn tới mọi người.

Một khi Thiếu Dương kết hợp cùng các sao có khả năng tranh luận tốt như sao Lưu Hà, Sao Văn Xương, Sao Văn Khúc, Sao Lưu Thiên Khốc hay Sao Lưu Thiên Hư thì khả năng diễn thuyết, hùng biện sẽ đạt đến mức tuyệt vời, mang tầm quốc tế.

Còn nếu Thiếu Dương đi với Sao Thiếu Âm đồng cung hay hội chiếu với Sao Hóa Khoa thì sẽ có giá trị cứu giải cao, xua tan được một số bệnh tật nhẹ, xui xẻo trong cuộc sống.

Những Bộ Sao Xấu Đi Với Sao Thiếu Dương

Sao khi đi cùng với các bộ sao xấu thì sao Thiếu Dương khả năng có thể xảy ra tang tóc rất cao, liên tiếp, mang đến tai họa khủng khiếp, tâm trí bị ưu phiền rất nặng nề, mang đến nhiều bệnh tật, tai ương, mất đi giá trị cứu giải.

3. Vị trí đắc địa của sao Thiếu Dương

Sao-Thieu-Duong-Trong-Tu-Vi--3

Sao-Thieu-Duong-Trong-Tu-Vi–3

Vị trí đắc địa của Sao Thiếu Dương sẽ theo như các vị trí đắc địa của Nhật, hay Nguyệt cụ thể là: Đắc địa Từ Cung Dần cho đến Cung Ngọ. Và đặc biệt là Sao Thiếu Dương chỉ có ý nghĩa khi đắc địa, ngược lại nếu Sao Thiếu Dương ở tại Hãm địa thì sẽ trở nên vô dụng.

Nếu như Sao Thiếu Âm ý nghĩa khi Đắc địa và đồng cung với Nguyệt thì đối với Sao Thiếu Dương sẽ mang giá trị khi đắc địa và đồng cung cùng với Nhật, ý nghĩa được nâng lên rực rỡ hơn, Thiếu Âm và Thiếu Dương sao cũng giống như cặp đôi mặt trăng và mặt trời cùng nhau lan tỏa và phát ra nguồn ánh sáng song song, rực rỡ.

4. Ý nghĩa sao Thiếu Dương tọa thủ tại cung Mệnh

Bàn về sao Thiếu Dương bản chất là một sao cát tinh, chính vì vậy nên nếu đắc địa thì chúng sẽ đem đến những ý nghĩa tốt đẹp. Họ sở hữu tư chất tinh thông, tính cách rất thông minh, cư xử hòa nhã, vui vẻ và biết cách nhường nhịn người khác khi giao tiếp, tranh chấp.

Là con người có tấm lòng nhân hậu, bao dung và đặc biệt yêu thích làm từ thiện, giúp đỡ người khác. Nếu đi kèm cùng bộ Tứ Đức bao gồm 4 sao  Phúc Đức, Sao Thiên Đức, Sao Long Đức, và Sao Nguyệt Đức thì ý nghĩa nhân hậu bao dung này và sẽ được tương trợ với ý nghĩa của bộ Tứ Đức đó. Chính vì thế nên kết hợp với nhau sẽ đem đến cứu giải, mang ý nghĩa nhân đức lên cao, càng hưng thịnh hơn.

Như đã nói, Sao Thiếu Dương có khả năng giải trừ được những tai họa nhỏ hay bệnh tật ở mức độ nhẹ. Và nếu đi kèm với các Sao trong bộ Tứ Đức thì giá trị cứu giải sẽ được gia tăng đáng kể, đặc biệt nếu như đồng cung hay ở thế xung chiếu cùng với Sao Thiếu Âm, hoặc hội hợp với các Sao Hóa Khoa thì sự kết hợp này sẽ trở thành bộ sao có ý nghĩa gia tăng phúc thọ mạnh mẽ, là những người giải trừ được nhiều ốm đau, bệnh tật, cứu khốn phò nguy, tai họa. Có thể nói Thiếu Dương nếu gặp sao tốt thì sẽ càng làm tốt thêm, còn xui xẻo gặp các sao xấu thì xấu thêm, trở nên vô dụng.

Về Tính cách của những người có Sao Thiếu Dương Thủ mệnh

Với bản chất của Sao Thiếu Dương là sao thuộc Hỏa nên chủ về trí tuệ, tinh thông, vì vậy nên những người có Sao Thiếu Dương thủ mệnh đa phần thường là những người đĩnh ngộ, trí chất thông tuệ, có nhiều sáng kiến, mưu lược hay, phản ứng nhanh nhẹn, lanh lợi, nhanh trí, biết cách ứng đối rất trôi chảy.

Đa phần những người có Sao Thiếu Dương này thủ mệnh biết ứng đối tài tình, nhanh trí, giàu kiến giải, văn chương siêu quần, đọc đâu nhớ đó và còn biết cách sáng tạo, vận dụng linh hoạt. Sao Thiếu Dương trong tử vi chính là biểu tượng của sự nhân hậu, lòng bao dung rộng lớn vì vậy nên những người có Sao Thiếu Dương tại mệnh ngoài  sở hữu tài trí vẹn toàn thì họ rất cát lợi, hanh thông, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, riêng về công việc thì luôn tiến triển theo một chiều hướng tích cực và thuận lợi, ít khi gặp bế tắc hay trở ngại gì quá lớn.

Sao Thiếu Dương ngoài thông minh và may mắn ra thì còn là một sao có đặc tính học thuật, tiên tri và dự đoán về tương lai. Đây được xem là một đặc điểm riêng biệt khi nhắc đến Sao Thiếu Dương, đó chính là năng lực dự cảm, linh cảm được mọi việc, sở hữu giác quan thứ sáu nhạy bén, trực giác có duyên đoán việc chính xác.

Sao Thiếu Dương là một sao trong Tử Vi khá hiếm hoi khi mang trong mình nhiều tính chất và ý nghĩa đa dạng vì có thể được mã hóa bởi nhiều sự việc khác nhau. Ngoài khả năng dự đoán thì Sao Thiếu Dương còn là một sao chỉ về các vấn đề có liên quan đến giao thông vận tải. Những người có Sao Thiếu Dương thủ mệnh có duyên làm các công việc như giao thông hàng không hay giao thông đường thủy. Nhiều người còn may mắn thường xuyên được di chuyển bằng máy bay khi mà Sao Thiếu Dương gặp hạn có chung với bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương.

5. Ý nghĩa sao Thiếu Dương tại các cung

Sao Thiếu Dương ở cung Phụ Mẫu

Khi ở cung Phụ Mẫu đa phần những người có Sao Thiếu Dương này chủ mệnh sẽ có được cha mẹ nhân hậu, cùng có sở thích làm việc từ thiện, có nhiều nghề khéo. Trong gia đình thì hai thân sống hạnh phúc, cùng đồng lòng, ít khi có xích mích lẫn nhau, kể cả đường con cái với cha mẹ. Luôn giữ được một mối quan hệ tốt.

Sao Thiếu Dương ở cung Phúc Đức

Khi ở cung Phúc Đức đa phần những người có Sao Thiếu Dương này chủ mệnh thì trong họ hàng có mồ mả thuận vị, anh em phúc hậu, hòa thuận.

Sao Thiếu Dương tại Phúc Đức mà Có Vũ Khúc, Hóa Kỵ đồng độ thì đa phần chủ về những những quyết định, dự đoán sai lầm, thường ở trong trạng thái mông lung, mù mịt về tương lai, về phía trước. Bởi thế nên có làm việc gì thì cũng không tránh khỏi được những trở ngại.

 Sao Thiếu Dương ở cung Điền Trạch

Khi ở cung Điền Trạch thì đa phần những người có Sao Thiếu Dương này chủ mệnh trong cuộc sống gặp được nhiều điều suôn sẻ, may mắn. Điền Trạch êm đẹp, thuận lợi, không phải lo nghĩ quá nhiều về chuyện an cư vì cho dù Thiếu Dương có đi đâu thì cũng sẽ xuất hiện người giúp đỡ về nơi ăn chốn ở, nhà cửa lúc gặp khó khăn.

Sao Thiếu Dương ở Cung Quan Lộc

Khi ở cung Quan Lộc thì đa phần những người có Sao Thiếu Dương này sẽ đạt được công danh, sự nghiệp sáng lạn, thành công vẻ vang. Trong quá trình gây dựng cơ đồ hay gặp may, được quý nhân phù trợ và họ là những người có lương tâm nghề nghiệp.

Sao Thiếu Dương ở cung Nô Bộc

Khi ở cung Nô Bộc đa phần những người có Sao Thiếu Dương này chủ mệnh  sẽ tìm được người giúp việc uy tín, trách nhiệm, có lòng nhân hậu và sự chăm chỉ, thật thà, về bạn bè thì ít nhưng mà chất lượng hơn số lượng.

Sao Thiếu Dương ở cung Thiên Di

Khi ở cung Thiên Di thì đa phần những người có Sao Thiếu Dương này chủ mệnh sẽ có được sự nâng đỡ của quý nhân, chủ sự khiêm tốn khi đi ra ngoài, dễ đạt danh lợi, quyền uy cao.

Sao Thiếu Dương ở cung Tật Ách

Khi ở cung Tật Ách thì đa phần những người có Sao Thiếu Dương này chủ mệnh có khả năng giải trừ được một số cơn ốm đau bệnh tật nhẹ, ngoài ra cũng có thể cứu giải những tai họa nhỏ ập đến nữa. Đấy là một điều rất may mắn Sao Thiếu Dương có được.

Sao Thiếu Dương ở cung Tài Bạch

Khi ở cung Tài Bạch đa phần những người có Sao Thiếu Dương này chủ mệnh sẽ không gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiền bạc, và tất nhiên tiền bạc cũng không phải là vấn đề quá quan trọng trong cuộc sống của họ. Kiếm tiền ra thì sẽ hướng về mục đích từ thiện cho xã hội, kiếm tiền một cách chính đáng. Cũng vì thế mà dường như những người này hay gặp may và được giúp đỡ nhiều về tiền bạc.

Sao Thiếu Dương ở cung Tử Tức

Khi ở cung Tử Tức đa phần những người có Sao Thiếu Dương này chủ mệnh sẽ được hưởng phúc từ phía con cái. Con cái ngoan ngoãn, nghe lời, tính tình hòa thuận và rất hiếu thảo, vâng lời ông bà cha mẹ.

Sao Thiếu Dương ở cung Phu Thê

Khi ở cung Phu Thê thì chủ sự có Sao Thiếu Dương đa phần là những người lấy được hôn phối đứng đắn, có nhan sắc, tài năng.

Sao Thiếu Dương ở cung Huynh Đệ

Khi ở cung Huynh đệ thì chủ sự có Sao Thiếu Dương đa phần là những người có được may mắn về đường anh em, trong gia đình thì anh chị em hòa thuận, không có mâu thuẫn và luôn giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn, hoạn nạn.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  Đại hạn bạo phát của mệnh tạo

  Như bài viết trước người viết đã đề cập tới việc quan trọng của Đại Hạn trong việc luận đoán Tử Vi. Một lá số luôn phải nhìn ở các thời điểm khác nhau, có khi phát trẻ thì khỏe già, giàu có, công danh thay đổi từng hạn, khi xem từ gốc đại hạn […]

  Nghề nghiệp và sự thành bại

  Việc nghề nghiệp của mỗi người là phần quan trọng thứ hai sau những thứ thiết yếu cơ bản. Nghề nghiệp là nguồn cung cấp cả công danh và tiền bạc. Việc lựa chọn nghề nghiệp cũng đa phần cần xem xét bởi vấn đề thích hợp và khả năng thiên bẩm của mỗi người. […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687