Sao Thiên Phủ là gì? Tìm hiểu về Thiên Phủ trong Tử Vi

1. KHÁI QUÁT

Trong Tử Vi Đẩu số, các sao vốn được xem là một trong những đại lượng đặc trưng quyết định chi phối phần nào đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Mà cuộc sống của mỗi cá nhân sẽ luôn đi liền với các vấn đề về cơm áo gạo tiền, của cải vật chất. Đứng đầu nam đẩu tinh là Sao Thiên Phủ, một chính diệu quan trọng mang ý nghĩa về giá trị tài lộc của mỗi cá nhân, trong ngũ hành thuộc Dương Thổ. Trong tám sao của vòng Thiên Phủ, Sao Thiên Phủ đứng vị trí thứ nhất, tiếp theo đó lần lượt là Thái âm, Sao Tham lang, Sao Cự môn, Sao Thiên tướng, Sao Thiên lương, Sao Thất sát và đứng vị trí cuối cùng là Sao phá quân.

Lộc khố cũng là một tên gọi khác của Phủ, có ý nghĩa là kho, tức kho lộc nhà trời, chủ về  tiền tài và bổng lộc, là  kho đệ hay phủ đệ dùng để tích trữ của cải.  Nền tảng của Sao Thiên phủ đầy đủ cả phú lẫn quý. Thiên phủ sẽ đắc vị khi tọa thủ các cung như cung Tài Bạch, cung Quan Lộc hoặc Cung Điền Trạch.

Là giải ách chi tinh, sao Thiên Phủ thường đứng phụ tá cho Tử vi, giúp kéo dài tuổi thọ và có khả năng chế phục kình dương cũng như đà la cải hóa hỏa tinh hay linh tinh. Chủ về tướng mạo thanh tao, nho nhã, bản tính ôn lương, tốt bụng. Dễ đạt thành công về công danh khoa bảng nếu hội cùng Thái Dương hay Xương khúc, gia sản giàu sang khi gặp Lộc tồn, Vũ khúc, nếu gặp Tuần triệt cộng thêm Tứ sát kết hợp thì sẽ không cát lợi, thường bị phá cách, không đẹp.

Ngày xưa thì Thiên Phủ sao đa phần chủ về chăn nuôi, các nghề lao động chân tay, làm nông dân hoặc các công việc liên quan đến lĩnh vực tiền tệ như công nhân viên chức. Ngày nay Thiên Phủ đại diện cho những người có công việc liên quan đến tài chính như thu ngân, kho bạc ngân hàng, thủ quỹ  hay chứng khoán tài chính. Ở vật thì chỉnh là nông lâm thủy sản, nhà đất còn ở việc thì chính là lương bổng, tiền tài.

Sao Thiên Phủ là gì

2. Ý NGHĨA SAO THIÊN PHỦ TỌA THỦ CUNG MỆNH

Người có sao Thiên Phủ tọa thủ ở cung mệnh thường có phong cách nhẹ nhàng, tác phong chậm rãi nhưng bù lại làm việc gì cũng rất cẩn trọng, tỉ mỉ, có bản tính thương người, sống có kế hoạch rõ ràng, biết chi tiêu tài chính tiết kiệm, trong tình cảm là người có  suy nghĩ thấu đáo, sâu sắc đặc biệt cuộc sống thường này khá khép kín, riêng tư. Đa phần người có Thiên Phủ tọa mệnh có nét đặc trưng của những bậc chính nhân quân tử, trong trường hợp Thiên Phủ gặp Sát tinh hay Không vong thì bản tính, đặc điểm ngược lại, không được tốt đẹp sống ích kỷ, độc đoán.

Những hành động xuất phát từ họ đều rất cẩn trọng, sẽ cân nhắc kỹ từng tiểu tiết nhỏ, lòng dạ sâu sắc như vực sâu, biển lớn giống như câu nói“Nam mệnh Thiên Phủ như giao long vượt biển”. Trong số các tinh diệu, khác với tính trừu tượng, triết lý cũng như tâm hồn mơ mộng văn chương của các sao khác như saoThái Âm, Sao Tham Lang hay Thiên Cơ thì Sao Thiên Phủ phần lớn thiên về tư chất nghiên cứu các môn khoa học tự nhiên như toán học, hóa học,…. Vị tinh quân này luôn mang một tâm lý rất thực tế, luôn biết quý trọng thời gian, công sức, mồ hôi đã bỏ ra để có được của cải, tiền bạc bởi họ chỉ về ngân sách, tài chính và rất có duyên với tiền bạc. Một nguyên do nữa là một khi đã làm việc và tiếp xúc nhiều với vật chất, tiền tài thì tư duy đầu óc cũng cần phải nhạy bén và tính toán nhiều, phải va chạm với những con số đòi hỏi phải tập trung cao độ và có tính chính xác cao.

3. VỀ DUNG MẠO VÀ TÍNH CÁCH

Những người có sao Thiên phủ tọa thủ ở cung Mệnh, nếu là nữ giới thường sở hữu một thân hình khá tròn trịa và đầy đặn, vẻ ngoài ưa nhìn, da dẻ hồng hào, trắng trẻo còn nếu là nam giới thì sẽ có được thân hình vững chắc, khỏe khoắn cùng thần thái hoạt bát, tướng mạo tinh tú lúc còn độ tuổi trung niên còn khi đã về trung niên thì có phần xuống cấp, ngoại hình to béo, nhiều mỡ thừa, bụng phệ.

Họ sở hữu tính cách ôn hòa, tác phong  nhanh nhẹn cùng khí chất tao nhã, đặc biệt là khả năng học rộng biết nhiều, tài trí thông minh. Những người có sao Thiên phủ tọa thủ ở cung Mệnh rất quý trọng tiền tài và đặt danh lợi ưu tiên hàng đầu, thậm chí không cho phép bản thân mình ngủ quên trên chiến thắng, chìm đắm vào cuộc sống an nhàn, hưởng thụ mà khi người khác đã nghỉ ngơi, họ vẫn tiếp tục nỗ lực chăm chỉ làm việc với hy vọng công lao của mình sẽ được đền đáp một cách trọn vẹn và xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Không chỉ thế những người có sao Thiên Phủ thuộc mệnh còn sống rất thành thật, trung thực, có được sự quý trọng từ mọi người và nhận được sự tín nhiệm của cấp trên trong công việc. Họ biết rằng cuộc sống mình cần gì và sẽ phải làm gì nên luôn có một sự khuôn phép, kỷ luật trong con người họ. Nền tảng xây dựng nên những tính cách này là sự khuôn phép, mực thước trong con người họ. Nếu như có cơ hội tiếp xúc và làm việc với những người này sẽ thấy họ là những người thật thà, luôn coi trọng uy tín và đặt nó lên hàng đầu.

Tuy nhiên đôi lúc sẽ khá bảo thủ với ý kiến của mình, ít có sáng tạo đột phá trong công việc. Họ biết cách giữ được tâm trạng bình tĩnh mỗi khi gặp chuyện nguy hiểm và thích ứng rất nhanh, hòa hợp trong mọi hoàn cảnh.

Là những người sở hữu vẻ ngoài thì nhu nhưng sâu bên trong lại cương, họ khéo léo trong giao tiếp, dùng ngôn ngữ thân thiện và có sở thích giúp đỡ mọi người xung quanh, họ ghét bị ép buộc hay bị người khác điều phối, quản thúc , điểm xấu là đôi lúc thích mắng người khác, tỏ vẻ cao ngạo và hành động có chút ích kỷ.

Nếu là nữ mệnh thường thông minh xinh đẹp, tài trí vẹn toàn, cư xử khéo léo, sống có mục đích, kế hoạch rõ ràng, lý trí trong tình cảm và đặc điểm có gu thẩm mỹ tốt, thích ăn diện, dành thời gian chăm sóc, trang trí nhà cửa, phòng ốc, gia đình thích bố trí nhà cửa. Bản tính chung thủy trong hôn nhân, yêu thương chồng con.

Sao-Thien-Phu-Trong-Tu-Vi

Sao-Thien-Phu-Trong-Tu-Vi

4. GIẢI NGHĨA SAO THIÊN PHỦ KHI VÀO HẠN

Dù ở bất cứ cung nào trong lá số, vì có vai trò tứ chính, nên khi mà sao này gặp không vong thì đa phần trong cuộc sống đương số thường xuất hiện nên một mối quan ngại lớn, bất lợi không được tốt về tài sản. Đặc biệt khi vào hạn thì sẽ phải hao tốn rất nhiều tài sản cũng như tiền của.

Khi gặp Thiên Phủ, hạn này thường xảy ra các việc có mối liên quan đến tài chính, tiền bạc, gia sản hoặc những đồ đạc có giá trị cao như đất đai, bất động sản, nhà đất. Cần phải thật cẩn trọng về vấn đề tiền bạc, hợp đồng trong mọi giao dịch khi sao Thiên Phủ vào hạn.

5. TƯỢNG HÌNH CỦA SAO THIÊN PHỦ NHƯ THẾ NÀO?

Trong các cơ quan của cơ thể con người thì Thiên Phủ ám chỉ các cơ quan về tiêu hóa, nội tạng. Có thể xét ý nghĩa rằng Sao này được xem là một nơi chứa nạp các vật chất, ứng với dạ dày, dùng để chứa chấp những thực phẩm nạp vào và tiếp tục tiêu hóa thức ăn, tổng hợp và cung cấp các  chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để duy trì sự sống.

Hành Thổ xét theo Đông y thì sẽ chỉ bộ phận tì vị như dạ dày và lá lách, và vì sao Thiên Phủ thuộc hành này nên xét tổng thể về góc độ bệnh lý thì sẽ khá nhạy cảm và dễ mắc các bệnh liên quan đến những cơ quan tỳ vị này.

Trong thực tế, những người mắc chứng bệnh liên quan đến dạ dày thường sẽ rất khó để có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ bên ngoài, cũng vì thế nên thể trạng của nhiều người sẽ khá gầy. Xét sâu xa hơn thì khi cơ quan kho tàng, chứa nạp gặp vấn đề không tốt thì có thể dẫn đến việc khó khăn trong quá trình kiếm tiền, giữ gìn tài sản. Họ có thể sẽ khá khó để giữ được lượng tiền bạc đã kiếm được, dễ bị hao hụt và cũng có thể khó có thể kiếm ra tiền.

6. Ý NGHĨA CỦA SAO THIÊN PHỦ KHI TỌA THỦ CÁC CUNG

Sao Thiên Phủ ở cung Phụ Mẫu

Ở vị trí bất kỳ nào thì sao Thiên phủ có cha mẹ đều khá giả, có tiền của để dành. Ở Tỵ và Hợi phần nhiều có danh chức, gia đình hào của. Hai thân phú quý song toàn nếu đơn thủ tại Sửu, Mão, Mùi Dậu nhưng sớm xa cách một trong hai. Nếu đồng cung Tử vi thì con cái được thừa hưởng của cải để lại từ cha mẹ rất nhiều. Thiên Phủ và Vũ Khúc đồng cung thì cha mẹ đều là người hiền lương, cuộc sống giàu có hiển vinh.

Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Được hưởng Phúc đức, tuổi thọ cao, anh em khá giả nếu Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ và Hợi. Cuộc sống không được hưởng phúc là bao phải đi lập nghiệp xa mới mong sau này giàu có nếu đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão và Dậu. Trong họ hàng khá đông đảo và giàu sang nhưng lại không được ở gần nhau, phải phân ly mỗi người một phương.

Thiên Phủ đồng cung cùng Tử vi và Liêm Trinh hay Vũ Khúc thì cuộc đời được sung sướng viên mãn, mọi việc đều vừa ý, họ hàng có nhiều người cao quý, giàu sang.

Sao Thiên Phủ ở cung Điền Trạch

 Đơn thủ tại Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì đương số được thừa hưởng nhiều của cải vật chất, có cơ ngơi đàng hoàng, tổ tiên để lại. Tuy nhiên tất cả không quá đồ sộ mà chỉ ở mức vừa đủ.

Thiên Phủ đồng cung cùng Tử vi tại Dần Thân thì đương số ngày càng sự nghiệp phát triển, tự tay mình gây dựng cơ nghiệp vững chắc, làm ăn phát đạt.

Đồng cung tại Thìn Tuất với Liêm trinh thì số được gia sản dồi dào. Tại Tý, Ngọ mà Thiên Phủ cùng Vũ Khúc đồng cung thì đất đai, nhà cửa tổ tiên để lại ngày càng làm ăn thịnh vượng.

Sao Thiên Phủ ở cung Quan Lộc

Công danh rất bền vững nếu Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ và Hợi, phù hợp với các ngành nghề như kế toán, ngân hàng hay tự mở rộng kinh doanh buôn bán. Đơn thủ tại Sửu,Mùi, Mão Dậu thì cần phải đi xa lập nghiệp mới có được may mắn hơn so với ở nhà, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ phát triển.

Sao Thiên Phủ ở cung Nô Bộc

Sao Thiên Phủ ở cung Nô bộc đa phần chủ về người có quyền hành, được người dưới quyền quý trọng, nghe lời, được may mắn gặp bè bạn tri kỷ tốt hoặc trong gia chủ tìm được người giúp việc chăm chỉ, hiền lành, tận tâm.

Sao Thiên Phủ ở cung Thiên Di

Thiên Phủ ở Thiên di nên đi xa nhà sẽ được lợi ích và yên thân hơn khi chỉ dừng chân ở nhà. Có đi ra ngoài thì việc buôn bán mới được suôn sẻ, phát tài, có cơ hội tiến triển lên cao.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687