Sao Thái Dương là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

1. Sao Thái Dương là gì?

Trong hệ thống Cửu Diệu, sao Thái Dương được xem là đệ nhất cát tinh. Mệnh chủ được sao này chiếu thường có vượng khí cát lợi, cuộc sống gặp nhiều điều suôn sẻ, may mắn. Thuộc tính âm dương của sao Thái dương trong ngũ hành chính là Dương hỏa, hóa khí là quyền quý, là cát tinh, chính chủ của cung Quan lộc, mặt khác là chủ tinh của chòm Trung Thiên Đẩu.

Trong Cửu Diệu, Sao Thái Dương chính là phúc tinh tốt nhất của niên hạn, chủ về sung túc, giàu có, tài lộc an khang thịnh vượng. Người xưa đã ví rằng vượng khí của sao Thái Dương tinh có thể khiến cho cây khô cằn cỗi cũng có thể nảy lộc đâm chồi, sinh sống tươi tốt được.

Những người được sao Thái Dương chiếu mạng sẽ rất có duyên trong chuyện buôn bán. Công việc sự nghiệp cũng như con đường làm ăn đều có thể lên cao, phát đạt, thu về nhiều tài lộc, có được được tiếng tăm nhất định trong nghề.

Đường công danh rộng mở, có nhiều cơ hội  để phát triển lâu dài, thăng quan tiến chức, làm việc lớn đều được quý nhân phù trợ, vạn sự may mắn, phát tài phát lộc. Trẻ con được sao Thái Dương sẽ rất sáng lạng trên con đường tài trí, học hành, thi cử đỗ đạt.

Đồng thời, nữ mệnh nếu gặp sao Thái Dương này cũng rất cát lợi, được chồng con chăm lo, gánh vác mọi việc, tâm trí được thoải mái, sức khỏe dồi dào.

Sao Thái Dương là gì

2. Vị trí của sao Thái Dương

Sao Thái Dương thuộc hành hỏa, đại diện cho mặt trời. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ vì vậy Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ. Mặt khác, Hỏa khắc Kim với Thủy khắc Hỏa nên Thái Dương hành Hỏa sẽ tương khắc với Kim và Thủy.

Ở Miếu Địa, sao Thái Dương vị ở Tỵ và Ngọ còn ở Vượng Địa sẽ là Dần, Mão và Thìn. Sửu và Mùi ở Đắc Địa và Thân, Dậu, Hợi, Tý, Tuất ở Hãm Địa.

3. Sao Thái Dương tọa thủ cung Mệnh

Về dung mạo và tính cách

Người có sao Thái dương tọa thủ cung Mệnh sở hữu một tướng mạo sáng sủa, ưa nhìn cùng với một cơ thể khỏe mạnh, khuôn mặt sáng như trăng rằm, giọng nói dễ nghe, truyền cảm. Trong tình yêu, họ dám yêu và cũng dám hận, không so đo tính toán, chung thủy hết mình và sẵn sàng từ bỏ khi cảm thấy không xứng đáng.

Đa phần những người có Sao Thái Dương đều là những người có tài trí thông minh, đam mê làm việc, có ý chí tiến thủ, cố gắng xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Đối với gia đình là những người con hiếu thảo, thường xuyên chịu khó lễ Phật, lối sống ngay thẳng, cương trực, ghét những điều mập mờ, không rõ ràng. Từ chối các hành vi bất nhân bất nghĩa, nhận được sự tin cậy từ bạn bè và gia đình.

Họ là những người có tính cách sôi nổi, hiếu động, có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, biết thuyết phục lòng người, tính tình thẳng thắn nên đôi khi dẫn đến dễ đắc tội với người khác.

Có một điều đặc biệt là họ sẽ chỉ làm việc dựa trên sở thích của bản thân, không chịu được sự gò bó hay ép buộc, phụ thuộc vào người khác quá nhiều, có chính kiến riêng của mình và luôn luôn hướng theo mục tiêu mình đã đề ra. Năng lực của bản thân họ rất tốt, hoàn thành xuất sắc công việc được cấp trên giao không thiếu việc gì, nhưng với phong cách làm việc khá nóng nảy và vội vàng thì khó thể gắn bó lâu dài và tích lũy được của cải nhiều.

Ở mệnh nữ thường là người có tính cách hướng ngoại, sống tự chủ, độc lập, mang nét cương trực, dũng cảm của đàn ông, thích phục vụ và chăm sóc cho mọi người xung quanh, rất có duyên và sức hút với những người khác giới tuy nhiên lại gặp nhiều sóng gió và bi thương trong tình cảm. Sao Thái dương miếu vượng sẽ đa phần chủ về tướng vượng phu ích tử, nếu được gặp thêm Cát tinh sẽ giàu sang, sung sướng.

4. Sao Thái Dương chiếu mạng những tuổi nào?

Thuộc hệ thống Cửu Diệu, cũng giống như các sao khác, sao Thái Dương tính theo tuổi âm lịch, cứ 9 năm là sẽ quay trở lại chung một tuổi.

Đối với Nam mạng, năm tuổi sẽ là: 5, 23, 35, 41, 50, 53, 68 và 77 tuổi. Còn đối với Nữ mạng, năm tuổi sẽ là 7, 18, 25, 34, 49, 52, 61, 74 và 79 tuổi.

Bản chất của sao Thái Dương là ánh sáng nên để có được vượng khí tốt cần phải làm ăn ngay thẳng, đường đường chính chính, điều tối kỵ nhất đó là làm ăn mờ ám, dối gian, lừa lọc người khác để trục lợi cho mình. Nếu cố tình làm những điều sai trái sẽ khó mà tránh khỏi những điều không may, xui xẻo hao tốn tài của về lâu về dài chứ chưa nói gì đến cát lợi, vượng khí.

Đồng thời để có thể hưởng giàu sang sau này, nhưng năm hạn gặp nhiều gian nan trắc trở thì mệnh chủ cần hành thiện tích đức, làm việc lương thiện. không phải trong tâm thế gượng ép mà là chính từ tâm an của bản thân, không so đo, tính toán.

Sao-Thai-Duong-Trong-Tu-vi

5. Sao Thái Dương tọa thủ các cung

Sao Thái Dương tọa thủ cung Huynh đệ

Sao Thái Dương ở cung vị Tý, Tuất hay Hợi có gia đạo bất hòa, anh em không chung một ý kiến giống nhau, cũng không có sức giúp đỡ lẫn nhau lúc hoạn nạn, khó khăn, tự mình gánh vác đứng lên. Nếu Thêm Lục Sát thì anh em chỉ có một, hai người sẽ dễ bất hòa và tương khắc nhau về tính cách lẫn cuộc sống. Thêm cả thất cát thì anh em khó mà ở chung lâu dài được.

Cung vị Ngọ, Thìn, Tỵ ở sao Thái Dương có ba anh em quan tâm chăm sóc lẫn nhau, nếu có thêm Lục Sát sẽ dễ nảy sinh bất đồng quan điểm, tình cảm không được tốt đẹp cho lắm, kết hợp Thất Cát thì cả ba anh em đều sở hữu thế lực mạnh mẽ. Cung vị là Mão hay Dậu sao Thái Dương cũng giống như Ngọ, Thìn và Tỵ.

Ở Sửu và Mùi nếu Thái Dương, sao Thái Âm thì anh chị em có năm người nếu thêm Lục Sát sẽ không quý mến nhau, ít khi ra tay giúp đỡ, chăm sóc lẫn nhau. Thất Cát thêm vào thì sẽ tình cảm thắm thiết hơn.

Về Dần và Thân ở Sao Thái Dương, Cự môn, thêm Lục Sát đều có ba anh em nhưng tình cảm không được tốt đẹp, hòa thuận, thường xuyên tương khắc nhau. Nếu thêm Thất Cát thì tình cảm anh em ở mức bình thường.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở Cung Phu Thê

Nữ mệnh cung vị Tý, Tuất, Hợi ở sao Thái Dương nếu có Lục Sát nếu kết hôn sớm sẽ dễ sinh tướng khắc chồng, hôn nhân không thuận nhau, chồng sẽ ra đi trước. Nếu thêm sao Thất Cát thì không nên kết hôn quá sớm mà cần cân nhắc kỹ càng. Nam mệnh được nhờ vợ mà phú quý, tính tình đảm đang, thông minh hơn người.

Sao Thái Dương ở Ngọ, Thìn và Tỵ, Mão, Dậu sẽ được lấy chồng có địa vị vững chắc, cao sang, có trí thông minh, tài năng giỏi giang, năng lực rất tốt được mọi người quý mến tin cậy, bạn bè sẽ ganh tỵ với mình. Nếu thêm sao Lục Sát thì vợ chồng dễ bất hòa, lục đục. Thêm Thất Cát nhờ hôn nhân mà cuộc sống được đi lên, có địa vị, danh vọng trong xã hội. Ở nam mệnh vợ sẽ là người nắm quyền, tiêu xài lãng phí, dễ hao tốn tài của.

Ở Sửu, Mùi, nữ mệnh chồng sẽ là người có chức quyền, địa vị cao, ở Dần Thân thuộc Sao Thái dương thì bất đồng quan điểm. Cả hai thêm Lục Sát sẽ dẫn đến chia ly, xích mích, sinh ly tử biệt. Thêm Thất Cát thì cuộc sống vợ chồng được hòa hợp, mặn nồng, tràn đầy yêu thương nhưng cũng nên biết nhường nhịn nhau. Về nam mệnh thêm Thất Cát nên kết hôn muộn sẽ tốt hơn.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở Cung Tử Tức

Sao Thái Dương ở Tý Tuất Hợi sẽ có gái nhiều hơn trai, nếu như thêm sao Lục Sát con dễ chết yểu và sẽ có ba người con nếu Thêm Thất Cát. Còn ở Ngọ, Thìn. Tỵ thì trai nhiều hơn gái, sao Thái Dương có ba trai hai gái, tất cả đều rất ngoan ngoãn, hiếu thảo, hoạt bát, năng nổ, nhất là con út sẽ rất thành đạt và giỏi giang. Thêm Lục Sát thì sẽ có hai trai và một gái còn thêm Thất Cát thì có ba đến bốn người con, đều thành công sớm trong cuộc sống nhất là đứa con út.

Sao Thái Dương ở Mão, Dậu, Cung Mão có ba người con còn ở cung Dậu chỉ có hai, thêm Lục Sát dễ chết yểu còn thêm Thất Cát được thành đạt, có tài trí thông minh nhưng hiếm khi gặp thời.

Cung vị Sửu, Mùi ở Sao Thái Dương, Thái Âm có năm con, còn nếu thêm Lục Sát thì chỉ nên sinh một con để tránh xui xẻo, có ba con khi thêm Thất Cát. Ở Dần, Thân sao Thái Dương, Cự môn có ba con, thêm Lục Sát nên chỉ có một con vì đứa sau nếu được sinh ra sẽ ốm yếu, dễ bệnh tật.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở Cung Tài Bạch

Sao Thái Dương ở Tý Tuất Hợi không nên ngồi yên một chỗ mà nên đi xa, thêm Lục Sát sẽ có mệnh khá vất vả, lưu lạc chốn xa, tâm trí lẫn thể xác không được yên ổn. Thêm Thất Cát lại càng bận rộn, gian truân, vất vả hơn.

Ngọ, Thìn, Tỵ ở Sao Thái Dương thêm Lục Sát thì tinh nếu đi xa sẽ được quý nhân phù trợ, ra tay giúp đỡ, thêm Thất Cát dễ có tiếng vang trong thiên hạ. Mão ở sao Thái Dương cũng giống như Ngọ, Thìn, Tỵ.

Sao Thái Dương, Thiên Lương, Thái Âm ở Dậu, Sửu, Mùi , Dần Thân có tài nhưng không gặp đúng thời cơ, ít được tài lộc, yên lặng là hay nhất. Phải đi xa, càng bận rộng mới có thể phát triển được, thường bị áp lực dồn nén. Thêm Lục Sát gian nan vất vả, thêm Thất Cát sẽ có chút thành tựu nhưng không đáng kể.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở Cung Thiên Di

Tý Hợi Tuất và Ngọ Thìn Tỵ ở Sao Thái Dương thuộc cấp không thể tự giúp mình làm rạng danh gia tộc nhưng trái lại có thể phát tài, nếu thêm Lục Sát sẽ oán hận mình, bạn bè phản bội, không giúp được gì. Thêm Thât Cát có thể giúp mình phát tài nhưng lại không quá nhiều.

Sao Thái Dương ở Mão, Dậu, Sửu Mùi thuộc cấp được nhiều giúp đỡ nhưng lại không giúp được gì khi thêm lục sát, thêm Thất Cát sẽ hưởng được phúc lộc yên vui. Còn Dần, Thân ở Sao Thái Dương thuộc cấp nhiều nhưng oán hận bản thân mình, còn thêm Lục Sát, Thất cát tướng bỏ chủ chạy trốn, có trợ lực.

Ý nghĩa sao Thái Dương ở Cung Quan Lộc

Tý Hợi, Sửu, Mùi ở sao Thái Dương phù hợp làm việc ở các xí nghiệp, doanh nghiệp. nếu ở cung Mùi dễ gặp may mắn, hiển vinh, còn không sẽ vất vả bôn ba.. Thái Dương thêm Lục Sát thì thu về nhiều nhưng chi tiêu cũng nhiều nên không tích góp được nhiều, công việc bình thường, nếu thêm Thất Cát sẽ hưởng đãi ngộ cao, có thể làm giám đốc, trưởng phòng.

Sao Thái Dương ở Dần, Thân, Mão sự nghiệp được phát triển tốt, gặp được quý nhân ra tay cứu trợ, bạn bè nhiều, khởi nghiệp thành công, thêm Lục Sát thì sẽ xảy ra nhiều gian nan biến động, ở Thất Cát nữa thì chỉ ở mức bình thường. Còn Dậu, Thìn, Tuất, Tỵ, Ngọ ở Sao Thái Dương có công việc ổn định, như mong muốn của mình. Tiền đồ sáng lạng, thêm Lục Sát hay Thất Cát thì chỉ có thể làm ở chức vụ nho nhỏ, nghề nghiệp bình thường.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687