Sao Tham Lang là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

1. Đôi nét về sao Tham Lang

Theo thứ tự Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và cuối cùng là Phá Quân. Sao Tham Lang là vì sao đứng vị trí thứ ba trong số tổng 8 vì sao của chòm Thiên Phủ, cũng chính là một trong số 14 chinh tinh của trời đất. Nằm trong chòm Bắc Đẩu Tinh, mang tính Âm, về sau đã từng có cả một điển tích để nói đến sự hình thành của vì sao này và được lưu truyền cẩn thận cho đến tận bây giờ.

Ngày xưa, theo truyền thuyết kể rằng khi Trụ vương của nhà Thương bị thần Gió tiêu diệt thì đã phong cho hồn của nàng Đát Kỷ nhiệm vụ trông nom, cai quản ở Tham Lang. Vì sao này cũng có những nét tương đồng như tính cách của nàng, mang chút độc đoán, quanh năm lạnh lẽo. Đa phần bản chất tính cách của Tham lang thiên nhiều về dục vọng và tình ái, bởi vậy nên nếu người có Tham lang thủ mệnh sẽ thường xui xẻo trong cuộc sống hằng ngày, tình duyên trắc trở, lận đận.

Sao Tham lang chính là thiện ác chi tinh, trường hợp mà bạn muốn giải tỏa hết những điềm xấu để đón nhận điều tốt thì chắc sẽ cần phải tìm hiểu và điều tiết công việc một cách thật hợp lý sao cho tốt. Tham Lang khá hai mặt, có thể thay nhau trung gian giữa mặt thiện và mặt ác nên đôi khi cần phải xem xét, phụ thuộc vào nhiều các yếu tố ngoại sinh khác tác động nữa. Có người sẽ độc ác, xấu xa, nhưng cũng sẽ có người tài giỏi, bản lĩnh hơn người.

Tham lang nếu găp Cát tinh thì đa phần chủ về giàu sang, phú quý, còn không may mà gặp phải Hung tinh thì chủ về phù phiếm, ngu dốt, gia sản rỗng tuếch. Khi còn độ tuổi trẻ trung thì khuôn mặt mang sắc trắng xanh, còn khi đã về già thì lại chuyển sang sắc xanh vàng.

Sao-Tham-Lang-Trong-Tu-Vi

Sao-Tham-Lang-Trong-Tu-Vi

2. Ý nghĩa sơ lược của Sao Tham Lang

Sao Tham lang tại vị trí Miếu địa ở Tý và Ngọ còn ở Sửu và Mùi tại vị trí Vượng địa. Đắc địa ở Thìn và Tuất Đắc còn Hãm địa thì ở Mão, Hợi, Thân, Dậu và Tỵ, Dần. Sao Tham lang khi tọa ở vị trí Đắc địa, Vượng địa hoặc Miếu địa thì phần nhiều có tính tình can đảm, anh dũng, tài trí thông minh, sáng suốt, dũng cảm đương đầu với mọi thách thức trong cuộc đời. Thích sự sáng tạo, giàu ý tưởng, sự đổi mới, môi trường năng động, thích nhận được sự khen ngợi, tán thưởng từ người khác.

Đa phần những người có sao Tham lang tọa thủ tại cung mệnh mà  gặp Đắc địa trở lên thường sẽ yêu thích thể thao, có ngoại hình khỏe khoắn cùng với tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát. Khi làm việc thường sẽ rất năng suất và hiệu quả, họ luôn luôn sáng tạo, có ý tưởng độc đáo, mới lạ, nhanh chóng tìm ra được những phương pháp để giải quyết vấn đề một cách êm xuôi và nhanh chóng.

Cho dù ở vị trí Đắc địa nhưng vì bản chất thực sự là thiện ác chi tinh nên những người có Tham lang thủ mệnh trong đời thường sở hữu tính chất biến hóa lớn, cuộc đời nhiều thăng trầm biến động thay đổi. Đã từng có người ví sao Tham lang này tương tự một ngọn núi lửa, xảy ra nhiều biến động thời trẻ ứng với lúc phun trào, bùng phát mạnh mẽ, rực lửa, đến khi đã trải qua đủ sóng gió cuộc đời thì họ lại thiên về sự ổn định, tĩnh lặng, giống như tàn dư sau khi rực cháy.

Phá quân thích hợp với nam giới hơn là nữ giới bởi bản chất là hung tinh và hao tinh. Nữ mệnh thuộc sao Phá Quân thường sẽ chịu nhiều tai tiếng, thị phi trong xã hội, đường tình duyên gặp nhiều bất trắc, xét riêng về gia đạo thì bị sao Phá Quân hao tán, chủ về phu thê. Theo tử vi sao Phá Quân còn được coi là sao võ cách, không hợp đi với phụ nữ bởi hạp cùng những người có sự cương tính, võ tính sẽ tốt hơn.

3. Đặc tính chiếu mệnh của sao Tham Lang

Sao Tham Lang thủ mệnh

Trong lá số Tử vi, Tham Lang sẽ đem đến cảm giác vui vẻ, sự phóng đãng, hào hoa. Chủ mệnh đa phần là những người may mắn được sở hữu gương mặt trái xoan thanh thoát, ưa nhìn và hài hòa. Tại Miếu địa, sao Tham lang chủ mệnh có tướng mạo to lớn, thân hình mũm mĩm, mập mạp. Trường hợp Tham lang ở hãm địa thì sẽ thiên về thấp lùn, dạng người nhỏ bé hoặc vừa tầm. Tham Lang luôn bộc lộ rõ tính chất mạnh mẽ, cứng rắn của mình. Trong cuộc sống hay mưu cơ, lúc làm việc lại rất nhanh nhẹn, hoạt bát và khéo léo. Còn nếu đã ở vị trí hãm địa thì Tham lang sẽ không chịu ngồi yên một chỗ, tính tình có phần  hơi vụng về và thuận theo ý kiến số đông.

Sao Tham Lang hội hợp cùng các tinh diệu khác

Những người có sao Tham Lang thủ mệnh đều yêu thích sự viển vông, đặc biệt say đắm phù hoa, đam mê tửu sắc, bản tính yêu ghét nặng nề và hơi suy nghĩ một cách cực đoan.

Nếu nữ mệnh có sao Tham Lang thì khi ở vị trí Hãm địa nổi bật là tính tình đố kỵ cao, hay ghen tuông hoặc tướng khắc phu, khắc tử. Nếu như hội hợp cùng Liêm Trinh, Thứ Đào Hoa sẽ càng tỏ ra vẻ lẳng lơ, bản chất dâm đãng, dục vọng lộ rõ ra bên ngoài.

Tham Lang nếu gặp Lộc Tồn thì được ổn định, tính cách vững vàng, trách nhiệm cũng như suy nghĩ hành động chín chắn hơn. Ở Miếu, Vượng Địa có Linh Tinh hay Hỏa Tinh đồng độ thì qua Tứ khố Sửu, Mùi, Thìn và Tuất thì sao Tham Lang sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý dồi dào, no đủ.

Ý nghĩa về tướng mạo của sao Tham lang

Những người có sao Tham Lang ở cung mệnh thường sở hữu một thân hình khá ấn tượng trong mắt người khác, dáng người cao lớn khỏe mạnh cùng với một  khuôn mặt tròn trịa, ưa nhìn, mái tóc hay râu đều rậm rạp. Tham lang thủ mệnh có tướng phúc lớn, mạnh mẽ, tự thân mình điều tiết, gánh vác những chuyện lớn trong cuộc sống. Tham lang tại hãm địa thì thân hình ở mức bình thường, phần lớn là gầy và cao, da dẻ ráp đen, tiếng nói ồm ồm.

Sao Tham lang và ý nghĩa về Công Danh Tài Lộc

Sao Tham Lang bạn ở vị trí Đắc địa thì chủ về nhanh chóng trở nên sung túc, khá giả, cuộc sống giàu có, sở hữu trí thông minh, nhạy bén hơn người và đặc biệt là luôn luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ. Vì Tham lang thuộc chòm Bắc Đẩu nên cũng chính bởi thế mà càng về già thì cuộc đời càng trở nên êm đềm, an nhàn và thảnh thơi, không cần hao tổn tâm trí. Tham lang tại cung hãm thì bản thân đa phần là những người có đôi bàn tay khéo léo, có đầu óc làm ăn, kinh doanh  dễ tấn tới, đi lên phát đạt.

Sao-Tham-Lang-Trong-Tu-Vi-2

Sao-Tham-Lang-Trong-Tu-Vi-2

Sao Tham lang và ý nghĩa về Phúc Thọ

Nằm ở cung đắc địa thì Sao Tham Lam có tuổi thọ khá lâu, cho dù cuộc đời gặp phải vô vàn những khó khăn, trắc trở nhưng họ vẫn luôn cố gắng vượt qua và hoàn thành một cách tốt nhất. Tham lang tại cung hãm địa thì chủ về nhiều bệnh tật, ốm yếu, trong cuộc đời không được nhiều may mắn cho lắm, thậm chí phải chịu cảnh tha hương cầu thực. Những người thuộc sao Tham lang này không gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, không được sự ra tay của quý nhân phù trợ.

3. Sao Tham Lang thủ mệnh

Những người có sao Tham lang thủ mệnh luôn có một đặc điểm chung đó là tâm lý muốn giúp đỡ, bảo vệ và che chở cho người xung quanh. Nếu được sự cho phép, họ sẽ trở thành một điểm tựa vô cùng vững chắc cho người khác mỗi khi gặp vấn đề hay có khó khăn gì trong cuộc sống. Sẵn lòng an ủi, ra tay giúp đỡ mỗi khi thấy ai đó hoạn nạn

Người có Tham lang thủ mệnh luôn giữ kỷ cương, tính nguyên tắc, sống kiên định. Trong cuộc sống hằng ngày, từ công việc đến tình cảm, họ luôn giữ cho mình một quan điểm, lập trường vững vàng, khó có thể bị người khác làm cho dao động hay lung lay về ý chí, niềm tin của mình. Mỗi quyết định họ đưa ra đều đã được đắn đo và suy nghĩ cẩn thận từ trước, không phụ thuộc vào bất cứ một người nào khác.

Tuy nhiên cần giữ mọi thứ ở mức vừa đủ, vì một khi tính cách kiên định đó quá lớn sẽ có nguy cơ biến thành bảo thủ, cố chấp, luôn luôn nghĩ mình là đúng, khiến cho cuộc sống đầy cực đoan và duy ý chí..

Những người có sao Tham lang thủ mệnh thường mong muốn xây dựng được một cuộc sống ổn định, ít biến động và thăng trầm , cũng chính vì thế mà thay vì đổi mới, xáo trộn họ sẽ duy trì một trật tự vốn có trước đó, điều đấy tạo nên một tính cách khá cứng nhắc, thiếu linh hoạt và khả năng biến đổi kém, khi xã hội xung quanh thay đổi bất thường sẽ khó mà thích nghi được.

Trong công việc họ sẽ khá cầu toàn, luôn muốn mọi thứ phải trở nên hoàn hảo nhất có thể, đôi khi lại tạo áp lực cho chính bản thân mình và người khác, gây nên hiệu ứng ngược, khiến cho kết quả không như mong đợi.

Tuy có một vài điều cần chú ý trong tính cách nhưng đổi lại, những người có Tham lang thủ mệnh luôn toát lên một khí chất cứng cỏi, tài trí thông minh, nề nếp coi trọng đạo đức, biết cư xử khéo léo, đối nhân xử thế.

4. Sao Tham Lang tọa thủ các cung khác

Sao Tham lang ở Cung Huynh Đệ

Tham lang tại cung Huynh đệ phần lớn chủ về anh em đố kỵ, ly tán nhiều nơi hoặc ở riêng cách xa nhau. Thường sẽ là con lớn trong nhà, hoặc nếu ở thứ hai hay thứ ba thì cũng sẽ gánh trách nhiệm giống như người anh đầu nhà.

Sao Tham lang ở Cung Nô Bộc

Tham lang thủ tại Cung Nô Bộc chủ về vì tin tưởng bạn bè của mình và khiến cho tài của bị hao phá, cũng có thể do sự phản bội, đâm sau lưng của người dưới quyền mà dẫn đến tình trạng thất bại, sự nghiệp tan vỡ, tiền bạc mất hết.

Nếu Tham lang gặp sát tinh hội chiếu, thì khả năng xảy ra sự phản bội càng lớn, thậm chí có thể gây tai họa khôn lường. Nếu như được Cát tinh hóa giải thì cũng chỉ giảm nhẹ một phần hoặc liên lụy đến bản thân ít đi mà thôi.

Sao Tham lang ở Cung Quan Lộc

Sao Tham lang khi nhập miếu ở Cung Quan Lộc sẽ phù hợp để làm các công việc liên quan đến quản lý hoặc kinh doanh công xưởng, một số khác đi theo hướng võ nghiệp.

Nếu có Lộc, Quyền, Khoa hội hợp thì Tham lang chủ về những người có quyền uy, tiếng tăm trong võ nghiệp. Gặp Cát tinh hội chiếu thì về sau đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trường hợp mà không có Cát tinh thì phải chịu nhiều áp lực khá nặng nề. Thêm Địa Không, Địa Kiếp hội nữa thì cuộc đời ắt phải trải qua ít nhất một lần vỡ nợ, phá sản cơ nghiệp.

Sao Tham lang ở Cung Tài Bạch

Tham lang tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Tý hoặc Ngọ, sẽ chủ về phú quý, giàu sang no đủ nếu thêm cả Hóa Lộc, Hóa Quyền lẫn Hóa Khoa. Đơn thủ tại hai cung Thiên La hay Địa Võng, Thìn hoặc Tuất thì cũng tương tự.

Tham lang tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Sửu hoặc Mùi thì phần lớn sẽ chủ về sở hữu tiền của bất ngờ, hoặc kiếm tiền bằng cách vô cùng là kỳ. Nếu ở Mùi sẽ có ưu điểm tốt hơn ở Sửu. Tham lang tại hai cung Dần hay Thân thì sẽ không hạp, đa phần chủ về tan vỡ, tổ nghiệp sụp đổ.

Sao Tham lang ở Cung Thiên D

Ở cung Thiên Di Tham lang rất hạp với Tử Vi, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để gây dựng sự nghiệp vẻ vang. Đồng độ cùng Vũ Khúc ắt có tài năng thiên bẩm, có thể ở nước ngoài để an cư lập nghiệp.

Trường hợp được  Kình Dương, Đà La hay Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ sẽ phải đi xuất ngoại khá nhiều lần, sự nghiệp dễ  phá tán, thất bại. Nếu ở lại quê hương làm ăn có vẻ sẽ khấm khá hơn để khỏi uống phí thời gian và công sức, tiền bạc bỏ ra.

Sao Tham lang ở Cung Điền Trạch

Tham lang ở Cung Điền Trạch đơn thủ tại Thìn hoặc Tuất chủ về nhà cửa sẵn có, đầy đủ, được xem là một tổ hợp tinh diệu tốt, lý tưởng, sở hữu nhiều đất đai, thậm chí còn có thể mua thêm nhiều điền sản giá trị.

Tham lang khi đơn thủ tại Tý hoặc Ngọ sẽ không có điền sản để lại nhiều, phải tự tay kiếm tiền để mua được. Phá Quân nếu lạc hãm sẽ phần lớn chủ về đương số gặp sự cố, đổ vỡ, đập phá nhà cửa cũ cần xây lại.

Sao Tham lang ở Cung Phu Thê

Nam mệnh Tham lang tại cung Phu thê sẽ chủ về khắc vợ, hoặc chịu cảnh tan vỡ, chia ly rồi đi đến hôn nhân cùng một người khác. Thường  phải gặp khá nhiều những trở ngại, sóng gió trong hạnh phúc, nên kết hôn muộn thì sẽ tốt hơn, tránh gặp phải giận hờn mà dẫn đến sự chia ly, đổ vỡ sớm.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687