Sao Tấu Thư là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

Trong Tử vi, Sao Tấu Thư được xem là một phụ tinh, trong tổng số 12 sao thuộc Vòng Sao Bác Sĩ thì Sao Tấu Thư đứng ở vị trí sao thứ 6, cụ thể được sắp xếp  theo thứ tự Đầu tiên là vị trí của Sao Bác Sĩ, thứ hai là Sao Lực Sĩ, tiếp đến là Sao Thanh Long, Sao Tiểu Hao, đến Sao Tướng Quân, và thứ sáu chính là Sao Tấu Thư, sau sao Tấu Thư là Sao Phi Liêm, Sao Hỷ Thần, Sao Bệnh Phù, kế đến là Sao Đại Hao, Sao Phục Binh và Sao Quan Phủ đứng ở vị trí cuối cùng.

1. ĐÔI NÉT VỀ SAO TẤU THƯ

Trong tử vi tướng số, Sao Tấu Thư thuộc mệnh Kim, là văn tinh. Vì vậy khi Sao Tấu Thư đi cùng với Sao Thái Tuế sẽ khá tương hợp, chỉ về khả năng tranh luận, lý lẽ,  tài hùng biện tốt như của luật sư, trạng sư, nhà thẩm phán hay giáo sư, nhà chính trị gia.

Trong cơ thể của con người thì ý nghĩa của Sao tấu thư là thính, là linh mẫn, ý như Sao này đi kèm thì khả năng tiếp thu của bộ phận cơ thể được nhanh nhạy, nhạy bén. Đặc tính của Tấu Thư sao là sắc phong, bằng cấp, ẩn tính và đơn từ.

Sao Tấu Thư ở Mệnh chủ về những người có tài nghệ tốt, có năng khiếu, sở hữu dung nhan, tướng mạo quý phái, sang trọng, có chất văn, cốt cách tốt, tâm hồn hướng thượng lẫn văn chất thanh cao.

Khi Sao Tấu Thư may mắn kết hợp cùng các sao tốt như Sao Thiên Phúc, Sao Thiên Quan, Sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Sao Hóa Khoa và Sao Hóa Quyền thì khả năng cao sẽ làm nên sự nghiệp lớn, gây dựng được tiếng tăm dài lâu.

Khi Sao Tấu Thư gặp Sao Văn Xương và Sao Văn Khúc thì chủ về những người có lời nói khéo léo, tính thuyết phục cao và dễ dàng thu hút được sự tin tưởng, sự chú ý của người khác, cư xử đúng mực, một cách vô cùng khéo léo, tế nhị. Sao Tấu Thư mà gặp được sao Lưu Hà thì không chỉ sở hữu tài ăn nói lưu loát mà còn tính chất thanh cao.

Sao Phượng Các gặp Sao Tấu Thư thì chủ về người có đặc điểm thính tai. Đồng thời khi Sao Tấu Thư gặp các sao tốt như sao Long Trì thì chủ về người có khiếu giác sắc bén, nhanh nhạy, thính mũi.

Mang đặc điểm là mắt sẽ sáng nếu như Sao Tấu Thư gặp được sao Thái Âm hay sao Thái Dương. Còn nếu như gặp sao Thái Tuế thì những người sao Tấu Thư có biểu hiện của trạng sư hay luật gia, thẩm phán, nhà chính trị gia, giáo sư với tài hùng biện sắc sảo.

Sao Tấu Thư là gì

2. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM, TÍNH CHẤT CỦA SAO TẤU THƯ TRONG TỬ VI

Về ý nghĩa, tính cách của Sao Tấu Thư chiếu mệnh

Mệnh chủ có Sao Tấu Thư chiếu mệnh đa phần thường là một người có tư chất thông minh, khả năng am hiểu, học rộng tài cao, thi cử đỗ đạt, dễ dàng thăng tiến trong đường học vấn, trong công việc thì luôn đưa ra những sáng kiến phù hợp, hiệu quả và đúng đắn giúp đồng đội, cộng sự phát triển. Họ cũng là những người sống đôn hậu, quan tâm đến mọi người, thường xuyên giúp đỡ những người khác khi thấy họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

Khi đã tiếp xúc một thời gian dài thì có thể thấy được rằng những người có  Sao Tấu Thư  thủ mệnh không chỉ có mưu, mà còn có trí, dũng cảm, giàu chí tiến thủ, trong sự nghiệp, họ luôn luôn làm việc trong một tư thế nhiệt huyết, trách nhiệm, tinh thần cao, và để đạt được những thành công có được thì họ cũng thường phải cật lực chăm chỉ, thường xuyên trau dồi, học hỏi bản thân.

Nếu Sao Tấu Thư đắc địa: Thì đa phần chủ về người có tinh thần quả cảm, lòng dạ can đảm, có nghị lực lớn và đặc biệt rất tài giỏi, có thể ứng biến với những hoàn cảnh thay đổi khác nhau. Ngoài ra khi Tấu Thư đắc địa thì có khả năng lý luận giỏi, có khả năng hùng biện tốt, xét đoán cao. Với những người phụ nữ thì họ đều là người có khí phách, sở hữu một ý chí mạnh mẽ giống với tư chất không khác gì đàn ông.

Nếu Sao Tấu Thư hãm địa: Chủ mệnh đa phần sẽ là những người có tính tình ngoan cố, ương ngạnh, rất ương bướng, khó bảo và cứng đầu. Họ thường hay lo lắng, mang nhiều ưu tư, nhiều phiền muộn trong cuộc sống và cả mang chút cô độc nữa. Tuy vậy nhưng không đặt nặng quá nhiều về gia giáo và có sở thích ăn ngon mặc đẹp.

Về đường công danh người có Sao Tấu Thư chiếu mệnh

Là một sao Phú vì những người có Sao Tấu Thư thủ mệnh thì thường chủ sự lúc nào cũng được khấm khá và dư về tiền bạc, tài lộc. Đối với họ đường công danh không quá quan trọng mà chỉ là thứ yếu đi kèm. Họ có được một cuộc sống sung túc và giàu có đều có nguyên nhân của nó, thường là nhờ một số nguyên nhân ở dưới đây:

Thứ nhất là do được tổ phụ để lại di sản: Những người có Sao Tấu Thư ở Mệnh, rất may mắn và không phải lo nghĩ nhiều vì đã được hưởng vinh hoa, giàu sang, phú quý do người thân đời trước để lại và cũng từ đó lưu truyền qua nhiều đời.

Thứ Hai là may mắn do những người khác mang đến: Sao Tấu Thư rất hay nhận được quà tặng, cho, đền ơn từ người khác, có “lộc ăn” và luôn được quý nhân phù trợ, nâng đỡ.

3. Ý NGHĨA SAO TẤU THƯ TẠI MỆNH TRONG TỬ VI

Sao Tấu Thư được cho là một sao tính văn tinh, thường chủ về viết lách, làm thơ, ghi chép, sách vở, biên soạn hay biên tập… Chính vì vậy đa phần những người có Sao Tấu Thư thủ mệnh thường sẽ làm các công việc có liên quan đến những công việc như đã kể ở phía trên.

Mặt khác, những người có Tấu Thư tại mệnh thường có được tri thức dồi dào cùng sự hiểu biết rộng nguyên nhân là do được đi nhiều biết nhiều, tiếp xúc và đọc được nhiều đến ghi chép, sách vở, đọc sách là một thói quen tốt thường xuyên được họ rèn luyện hằng ngày. Cũng chính vì thế mà chúng ta có thể kết luận rằng tinh thần trí tuệ của Tấu Thư thủ mệnh rất sáng suốt, minh mẫn, rèn luyện được cho mình một khả năng hấp thụ kiến thức rất nhanh và hiệu quả tốt. Khi đi sâu vào các nghề nghiệp, những người có Sao Tấu Thư bộc lộ ra sự hiểu biết sâu trong một lĩnh vực nào đó, một nét năng khiếu tiềm ẩn, chuyên môn hơn là bộc lộ sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chung chung.

Sao-Tau-Thu-Trong-Tu-Vi

Sao Tấu Thư luôn trong thế tam hợp hay thế xung chiếu cùng với Sao Lực Sĩ và Sao Đại Hao. Lực Sĩ là sự cố gắng, là quyền, là sự nỗ lực. Còn với Sao Đại Hao, thì cổ nhân cho rằng sẽ thoái tổ ly tông. Ngoài ra Quyền của Sao Lực Sĩ, cũng chính là sự uy tín, trách nhiệm đã được tạo ra nhờ đến sự hiểu biết sâu rộng của Sao Tấu Thư mang lại. Một người chỉ biết ôm lấy sách vở, mày mò với nghiệp viết lách, không thể nào chỉ ngồi yên ở một chỗ cùng với đống sách vở dày cộm ấy mà có thể dễ dàng làm nên thành tựu được.

Kiến thức trong sách vở chỉ là lý thuyết, muốn nghiên cứu và am hiểu sâu hơn cần phải thông qua thực tiễn bằng cách thực hành, kết hợp với thực tế ở bên ngoài, từ đó rút ra được những trải nghiệm sâu sắc đúc kết được của  cuộc sống. Vì vậy, Tấu Thư Sao cần phải có sao Hao ly tổ thái tông, cần đi ra để có thể tìm hiểu, giao lưu với thế giới rộng lớn ở bên ngoài, chỉ như vậy mới đem đến tư liệu để viết, cũng giống như câu nói của ông cha ta đã để lại rằng “đi một ngày đàng học một sàng khôn” vậy. Gắn liền với thực tiễn thì những ghi chép ấy mới tạo nên áng văn chương hấp dẫn, Tấu Thư mới trở nên có giá trị, lúc ấy những sự cố gắng nỗ lực của Sao Lực Sĩ mới có thể biến thành quyền uy. Có thể nói rằng Sao Tấu Thư còn mang một ý nghĩa là sự giao lưu, tụ họp.

Ngoài giao lưu với những vấn đề, những sự việc thực tiễn tồn tại trong cuộc sống, thì Sao Tấu Thư còn có thể đi giao lưu cùng với các Tấu Thư khác ví dụ như hội văn nghệ, hội nhà báo hay hội nhà văn, hội nghệ thuật hay hội đàn ca sáo nhị.

Sự tụ họp của Sao Tấu Thư mang một đặc điểm, tính chất thiên về sự nho nhã hàn lâm, nhẹ nhàng, êm đềm, khác với sự ồn ào, xô bồ của Sao Đào Hoa, Tấu Thư sao không náo nhiệt, xô bồ như thế. Đó cũng được coi như là một sự tụ họp mang tính chất yên bình, giải trí nhẹ nhõm, thanh bình. Những bản nhạc được tấu lên hay những vần thơ hay, cần phải có sự tĩnh lặng trong không gian và tĩnh lặng trong cả tâm hồn của mỗi người thính giả thì mới có thể tận hưởng hết, cảm thụ được. Cũng vì vậy mà một ý nghĩa của Sao Tấu Thư nữa chính là sự thanh nhàn, êm đềm.

4. Ý NGHĨA SAO TẤU THƯ Ở CÁC CUNG MỆNH

Ý Nghĩa sao Tấu Thư Ở Cung Quan Lộc

Khi thủ tại Cung Quan Lộc thì nếu như Sao Tấu Thư có Tấu, Tướng nhị Phù trong mệnh có cả Tả, Hữu thì sẽ tăng ni. Là những người có khiếu ca xướng và tính tình khôi hài khi Tấu Thư đi cùng Vũ, Cơ, Hồng và Đào.

Khi thủ tại Cung Quan Lộc thì nếu như Sao Tấu Thư cùng Việt, Quý, Hồng, Cơ và An nếu là trai thì là trai cận thần còn nếu là gái thì là gái cung phi. Tấu Thư cùng Vũ, Hình và Cơ thì sẽ khả năng cao trở thành những người thợ mộc có tài năng, có uy tín trong nghề.

Ý Nghĩa sao Tấu Thư Ở Cung Phúc Đức

Sao Tấu Thư khi Ở cung Phúc Đức nếu như ở miếu địa có thêm Tấu thư thì chủ về sở hữu ngôi mộ hình bút phát văn.

Khi ở cung Phúc Đức mà Sao Tấu Thư có thêm Riêu thì thường sở hữu một ngôi mộ gần ruộng và bị úng nước bởi thủy.

Ý Nghĩa về sao Tấu Thư ở Cung Tử Tức

Ở tại cung Tử Tức mà Có Sao Tấu Thư và Quang thì phần lớn chủ về nhiều con cái, là thần giáng sinh.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687