Sao Tang Môn là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

1. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ SAO TANG MÔN

Trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế thì Sao Tang Môn là sao phụ tinh thứ ba, còn có tên gọi khác là Tang, theo thứ tự Sao Thái Tuế, Sao Thiếu Dương đến sao Tang Môn, kế đến là Sao Thiếu Âm, Sao Quan Phù, Sao Tử Phù, Sao Tuế Phá tiếp đến Sao Long Đức, Sao Bạch Hổ, Sao Phúc Đức, Sao Điếu Khách và cuối cùng là sao Trực Phù. Ngoài ra trong Bộ Lục Bại Tinh, Sao tang môn cũng có vị trí trong đó, bao gồm các sao là Sao Tang môn,  Sao Thiên Khốc, Sao Bạch Hổ, Sao Thiên Thư, Sao Đại Hao và Sao Tiểu Hao.

Trong nghĩa Hán Việt thì Tang Môn được xem là gắn liền với sự tang tóc, u buồn. Đa phần những người có Sao Tang Môn tọa thủ tại mệnh thường sẽ sống rất cao thượng, có được danh sự cao sang, quyền quý. Cuộc sống của họ được tạo hóa sắp xếp một sứ mệnh cao cả đó là phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng. Cho dù thành bại ra sao thì vẫn sẽ nhận được sự kính ngưỡng từ thiên hạ.

Tang Môn thuộc hành Mộc trong tử vi đẩu số, có khả năng nghiên cứu tốt, sâu sắc nhưng đa phần chủ về lo lắng, buồn bã. Tang Môn đắc địa tại bốn vị trí đó là Thân, Dần, Mậu và Mão. Cuộc sống của họ mang nhiều tâm tư, nặng nề trong tâm trí lẫn thể xác khiến cho khoảnh khắc vui vẻ rất hiếm khi xuất hiện.

sao Tang Môn là gì

2. VỊ TRÍ CỦA SAO TANG MÔN TẠI CÁC CUNG

Tang Môn Đắc địa ở Mão, Dần, Thân và Mậu. Hãm địa tại Tý, Tỵ, Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Hợi và Tuất. Trong cặp Lục Bại, Tang Môn được cho rằng cần phải ghép đôi cung Bạch Hổ và ngược lại. Trong thực tế, nếu như theo Ngũ hành 12 cung như Tam Hợp, Chính Chiếu, Nhị Hợp hay Giáp cung thì cho dù trong một bộ, theo sự phân cách riêng biệt của từng cặp sao sẽ không có gì lạ. Ví dụ như Tang và Hổ, Song Hao bộ, Bộ Tướng và Binh…

3. NGƯỜI CÓ SAO TANG MÔN THỦ MỆNH

Người có sao Tang Môn thủ mệnh đa phần thường là những người sở hữu sắc mặt trắng xanh, lúc nào cũng ở trong một trạng thái suy nghĩ lo lắng, trầm tư đa cảm. Vầng trán và ấn đường của đương số luôn nhăn, dẫn đến chứng mất ngủ thường xuyên.

Từ lúc sinh ra thì phần lớn những người có sao Tang Môn thủ mệnh phải gặp cảnh tang chế hay chuyện buồn bã, thương đau trong cuộc sống. Cũng chính vì Tang Môn thuộc nhóm hai bại tinh nên vì thế mà bàn tay họ làm việc gì cũng khó nên chuyện hay thành công được. Ưu điểm lớn nhất của những người này đó chính là sở thích tìm tòi, nghiên cứu.

Dung mạo và Tính cách Khi Sao Tang Môn Ở Mệnh

Trong trường hợp sao Tang Môn ở vị trí đắc địa: đa phần là những người có tinh thần quả cảm, lòng can đảm và rất nghị lực, họ có tài năng, tố chất có thể ứng phó thích nghi nhanh được với mọi biến đổi của hoàn cảnh.

Người có sao Tang Môn tọa thủ cung Mệnh sở hữu thân hình khá đầy đặn và tròn trịa, khuôn mặt như đứa trẻ nhưng tướng mạo lại đẫy đà, ánh mắt thanh thoát, dịu hiền, trong tổng thể toát lên vẻ phúc hậu, đoan trang. Nếu là nam mệnh thì cứng rắn, cương trực, khuôn mặt góc cạnh còn đối với nữ mệnh thì tướng mạo thanh tú, sở hữu làn da trắng.

Những người có sao Tang Môn thủ mệnh đa phần có tính cách khiêm tốn, nhẹ nhàng, biết cách đối nhân xử thế, có lễ nghĩa, trong công việc thi hết lòng tuân thủ nguyên tắc, có trách nhiệm. Họ thường khá dễ nổi nóng, và hay tranh chấp với người khác, những lúc như vậy sẽ biểu hiện rất rõ cho mọi người biết sự tức giận của mình, cũng vì kiềm chế cảm xúc không được tốt nên sẽ dễ gây mất thiện cảm với mọi người xung quanh mình. Dễ gây nên thị phi, tai tiếng không hay ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống gia đình. Cần phải kiên nhẫn và chịu khó để tránh các hậu quả không đáng có xảy ra.

Người có Tang Môn thủ mệnh tư duy nhạy bén cùng với khả năng lý giải tốt, dễ hòa hợp thích ứng với hoàn cảnh làm việc, yêu thích làm việc thiện, chú trọng đến cảm giác, tinh thần hưởng thụ cuộc sống, để ý kỹ đến hình thức hay cách ăn mặc sang trọng. Tang Môn đều là những người thích sống một cuộc sống nhàn hạ, việc gấp cũng không quá vội vàng mà nên từ tốn.

Tuy nhiên, vì khá đa tình và sống bằng cảm xúc nên những người có Tang Môn tại mệnh sẽ mất khá nhiều thời gian để thoát ra tình cảm đã cũ, họ thường sẽ lưu giữ và hoài niệm về hình bóng của người cũ trong sâu thẳm trái tim mình nên đôi lúc điều đấy làm cho người bên cạnh hiện tại cảm thấy hơi buồn và chạnh lòng.

Sao-Tang-Mon-Trong-Tu-Vi

Về Công Danh Tài Lộc Của Sao Tang Môn

Nam mệnh tại Đắc địa vị trí khi có sao Tang Môn chiếu mệnh chủ về hiển đạt, thông tường chính trị trong trường hợp được nhiều văn tinh hội chiếu. Còn nếu được Võ tinh đi kèm thì sẽ được hiển đạt về việc quân sự.

Phúc Thọ Tai Họa Của Sao Tang Môn

Dù ở vị trí Đắc địa thì khi có Sao Tang Môn thủ mệnh, đương số cũng gặp phải tình cảnh bị mồ côi sớm, thậm chí là ngay khi vừa mới lọt lòng mẹ.

Riêng đối nữ mệnh khi có sao Tang Môn thì gia đạo lẫn hôn nhân, đường tình duyên thường xuyên gặp trắc trở, dấu hiệu muộn chồng hoặc cần phải cưới chạy tang để tránh khỏi tình trạng góa bụa hay khổ sở vì chồng con quá nhiều.

Tang Môn sao được xem là một trong những sao mang đến bất lợi nhất trong một đại gia đình lẫn tiểu gia đình thường là mồ côi hoặc xảy ra phân ly, xung khắc. Đặc biệt Tang môn còn đem đến hiểm họa trong chuyện sinh nở, gặp nhiều bất lợi. Nữ mạng nên cẩn thận tránh khỏi hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng khi sinh đẻ. Thậm chí đôi khi phải đánh đổi lựa chọn giữa việc mình chết hoặc con chết, nếu không thì ít nhiều đều phải chịu đựng những cơn đau yếu, bệnh liên quan đến tử cung.

Có thể thấy rằng Sao Tang Môn đưa đến rất nhiều những trở ngại, bất lợi cho cả cha lẫn mẹ, về đường con cái lẫn trong gia đạo, chưa kể đến các ảnh hưởng xấu trong việc tác động đến mặt tinh thần, tâm lý bất ổn. Trường hợp có các sát tinh đi kèm thì phải đối diện với tai họa rất nhiều.

4. Ý NGHĨA SAO TANG MÔN VÀ MỘT SỐ CÁC SAO KHÁC

Sao Tang Môn với những bộ sao tốt

Tang Môn hòa hợp về mặt ngôn ngữ lẫn khả năng hùng biện tranh luận với Tấu Thư. Cả  hai sao này đều có sự tương thích đặc biệt. Chủ về người sở hữu khả năng diễn thuyết rất tài giỏi, hùng hồn và sử dụng ngôn ngữ lưu loát, hấp dẫn tới mọi người.

Một khi Tang Môn kết hợp cùng các sao có khả năng tranh luận tốt như sao Lưu Hà, Sao Văn Xương, Sao Văn Khúc, Sao Lưu Thiên Khốc hay Sao Lưu Thiên Hư thì khả năng diễn thuyết, hùng biện sẽ đạt đến mức tuyệt vời, mang tầm quốc tế.

Những Bộ Sao Xấu Đi Với Tang Môn

Tứ Hung là khi Tang đi kèm với Hổ, Điếu hay Binh sẽ rất độc, rất xấu, báo hiệu cho sự chết chóc, tang tóc, xuất hiện tai nạn đến chết người hay tai họa lớn. Muốn hóa giải được thì cần có Thiên Đồng cứu giúp.

Lưu Tang hay Lưu Hổ khi đi cùng sao Tang Môn thì khả năng có thể xảy ra tang tóc rất cao, liên tiếp, mang đến tai họa khủng khiếp, tâm trí bị ưu phiền rất nặng nề.

5. SAO TANG MÔN Ở CÁC CUNG

Sao Tang Môn ở Cung Quan Lộc

Sao Tang Môn  khi nhập miếu ở Cung Quan Lộc sẽ phù hợp để làm các công việc liên quan đến quản lý hoặc kinh doanh công xưởng, một số khác đi theo hướng võ nghiệp.

Gặp Cát tinh hội chiếu thì về sau đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trường hợp mà không có Cát tinh thì phải chịu nhiều áp lực khá nặng nề. Thêm Địa Không, Địa Kiếp hội nữa thì cuộc đời ắt phải trải qua ít nhất một lần vỡ nợ, phá sản cơ nghiệp.

Sao Tang Môn ở Cung Tài Bạch

Tang Môn  tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Tý hoặc Ngọ, sẽ chủ về phú quý, giàu sang no đủ nếu thêm cả Hóa Lộc, Hóa Quyền lẫn Hóa Khoa. Đơn thủ tại hai cung Thiên La hay Địa Võng, Thìn hoặc Tuất thì cũng tương tự.

Tang Môn  tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Sửu hoặc Mùi thì phần lớn sẽ chủ về sở hữu tiền của bất ngờ, hoặc kiếm tiền bằng cách vô cùng là kỳ. Nếu ở Mùi sẽ có ưu điểm tốt hơn ở Sửu.

Sao Tang Môn ở Cung Phúc Đức

Sao Tang Môn tại Phúc Đức mà Có Vũ Khúc, Hóa Kỵ đồng độ thì đa phần chủ về những những quyết định, dự đoán sai lầm, thường ở trong trạng thái mông lung, mù mịt về tương lai, về phía trước. Bởi thế nên có làm việc gì thì cũng không tránh khỏi được những trở ngại.

Tang Môn nếu được Liêm Trinh Hóa Kỵ đồng cung thì phần lớn chủ về do dự, hành động thất thường, không đúng chủ đích, dẫn đến nhiều sai lầm, không mang lại hiệu quả cho bản thân.

Chỉ trong trường hợp có Tử Vi đồng độ thì Tang Môn mới có thể tập trung sức lực, có được tâm trạng say mê, tinh thần tốt để sinh hoạt và làm việc. Tuy nhiên nếu gặp Sát tinh hội chiếu thì cũng dễ có những lúc đi quá đà cho phép.

Sao Tang Môn ở Cung Thiên Di

Ở cung Thiên Di, Tang Môn rất hạp với Tử Vi, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để gây dựng sự nghiệp vẻ vang. Đồng độ cùng Vũ Khúc ắt có tài năng thiên bẩm, có thể ở nước ngoài để an cư lập nghiệp.

Sao Tang Môn ở Cung Nô Bộc

Tang Môn thủ tại Cung Nô Bộc chủ về vì tin tưởng bạn bè của mình và khiến cho tài của bị hao phá, cũng có thể do sự phản bội, đâm sau lưng của người dưới quyền mà dẫn đến tình trạng thất bại, sự nghiệp tan vỡ, tiền bạc mất hết.

Nếu Tang Môn gặp sát tinh hội chiếu, thì khả năng xảy ra sự phản bội càng lớn, thậm chí có thể gây tai họa khôn lường. Nếu như được Cát tinh hóa giải thì cũng chỉ giảm nhẹ một phần hoặc liên lụy đến bản thân ít đi mà thôi.

Sao Tang Môn ở Cung Điền Trạch

Tang Môn ở Cung Điền Trạch đơn thủ tại Thìn hoặc Tuất chủ về nhà cửa sẵn có, đầy đủ, được xem là một tổ hợp tinh diệu tốt, lý tưởng, sở hữu nhiều đất đai, thậm chí còn có thể mua thêm nhiều điền sản giá trị.

Tang Môn đơn thủ tại Tý hoặc Ngọ sẽ không có điền sản để lại nhiều, phải tự tay kiếm tiền để mua được. Phá Quân nếu lạc hãm sẽ phần lớn chủ về đương số gặp sự cố, đổ vỡ, đập phá nhà cửa cũ cần xây lại.

Sao Tang Môn ở Cung Phu Thê

Nam mệnh Tang Môn tại cung Phu thê sẽ chủ về khắc vợ, hoặc chịu cảnh tan vỡ, chia ly rồi đi đến hôn nhân cùng một người khác. Thường  phải gặp khá nhiều những trở ngại, sóng gió trong hạnh phúc, nên kết hôn muộn thì sẽ tốt hơn, tránh gặp phải giận hờn mà dẫn đến sự chia ly, đổ vỡ sớm.

Sao Tang Môn ở Cung Tử Tức

Tang Môn tại Cung Tử Tức nếu nhập miếu thường có ba con trai cùng với tính tình cương cường, còn nếu gặp Sao Lộc thì được nhờ nhiều từ con cái, đạt nhiều thành công, hưng thịnh trong gia nghiệp.

Sao Tang Môn ở Cung Phụ Mẫu

Nếu Tang Môn đồng độ với Tả Phù hay Hữu Bật, thêm các sao Sát, Hình và Kỵ đồng cung thì chủ về cha mẹ bị dính phải bệnh tật khó chữa, nặng nề, không giữ được di sản ông bà cha mẹ để lại như đất đai, nhà cửa mà sẽ dễ bị tiêu hủy hay kẻ khác cướp mất, chiếm đoạt.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687