Sao Phúc Đức là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

Ngày nay, chúng ta thường thấy các khẩu ngữ, khẩu hiệu được in rất rõ và to khi đi vào một ngôi trường học nào đó, chúng được đặt tại  những nơi mà mọi người dễ quan sát nhất có thể, có rất nhiều những khẩu hiệu hay và mang ý nghĩa sâu sắc ví dụ như “tiên học lễ, hậu học văn” mà trường học nào cũng có, hoặc “rèn đức luyện tài, ngày mai lập nghiệp”… Từ đó ta có thể thấy được tầm quan trọng của đạo đức, lễ nghĩa, điều đó là nền tảng để phát triển nhân cách, hình thành nên con người. Đạo đức và nghi lễ cũng được xem là một mục tiêu mà con người cần trau dồi, bồi dưỡng trong suốt cuộc đời của mình.

Thời nhà Hán đã có khoa thi tên là “hiếu liêm” tại Trung Quốc nhằm chọn ra những người hiền tài, có đức độ, phẩm chất ra để làm quan, giúp đất nước. Ta có thể thấy được lẽ hiển nhiên rằng, một trong những gốc rễ, nền tảng căn bản của mỗi người chính là đạo đức.

Có rất nhiều sao chỉ về đạo đức, phẩm hạnh, nhân cách tốt trong Tử vi. Và sao Phúc Đức chính là một sao trong các sao đó. Chắc hẳn đọc đến đấy, mọi người sẽ tò mò rằng vậy sao Phúc Đức là gì và đặc điểm, ý nghĩa sao Phúc Đức ra sao. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Sao Phúc Đức là gì

1. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ SAO PHÚC ĐỨC

Trong Vòng Thái Tuế thì Sao Phúc Đức là một sao nhỏ thuộc chòm sao này. Trong vòng Thái Tuế thì Bộ sao này luôn có Hồng Loan, Đào hoa và Thiên không hội hợp nên thường được chỉ dạy răn đe, cần phải tu dưỡng đạo đức nhân phẩm tốt, đừng dính líu đến chuyện xấu xa, sai trái nếu không sẽ  sụp đổ về đường công danh, sự nghiệp.

Cách an sao Phúc Đức

Sao Phúc Đức được an theo cách là tuổi nào thì sẽ được an Sao Phúc Đức ở chính cung đó. Sao Phúc Đức nằm ở vị trí thứ 10, là một vị trí gần cuối của chòm sao Thái Tuế. Theo thứ tự đầu tiên là Sao Thái Tuế, Sao Thiếu Dương đến sao Tang Môn, kế đến là Sao Thiếu Âm, thứ 5 chính là vị trí của Sao Quan Phù, sau đó là Sao Tử Phù, Sao Tuế Phá tiếp đến Sao Long Đức, Sao Bạch Hổ, và thứ 10 là vị trí của Sao Phúc Đức, đến Sao Điếu Khách và cuối cùng là sao Trực Phù.

2. TÍNH CHẤT CƠ BẢN CỦA SAO PHÚC ĐỨC

Sao Phúc đức chủ về lòng nhân hậu, hiền lành, đức độ, tính cách đoan chính, có thể giải trừ được ốm đau, nạn nhỏ, bệnh nhẹ. Trong trường hợp Sao Phúc đức đi cùng với bộ ba sao Thiên Đức, Sao Nguyệt Đức và Sao Long Đức thì bốn sao này kết hợp được gọi là Bộ Tứ Đức, Tứ Đức chủ về đức độ, nhân từ, những điều phúc thiện, khoan hoà. Có khả năng chế giảm được tính hoa nguyệt của Hồng Đào và giải được phần nào sức mạnh của các sao hung sát.

Phúc Đức khi hội hợp với Hồng Đào thì chủ về chính dâm, tuy có tính dâm nhưng không phải là lăng loàn, đi ngoại tình. Khi ở nữ mệnh thì cách này là người duyên dáng, xinh tươi, biết cách cư xử khéo léo, lịch thiệp. Cư chiếu Mệnh Thân thì được thời phù trì đắc lực, không bị tuyệt địa cho dù phải lâm hạn hoạ đổ vỡ, lại còn may mắn mà khởi vận nhờ được vận khác giúp đỡ, vì vậy nên những người có tứ Đức Mạnh Thân luôn giữ được cái cốt cách của người phong lưu, dù sao cũng còn hưởng được một số ân huệ, cuộc sống ổn định, không phải chịu cảnh bán sạch nhà cửa, khốn đốn cùng quẫn, chân tra vào cùm.

3. Ý NGHĨA TÍNH TÌNH NGƯỜI MANG SAO PHÚC ĐỨC

Những người có Sao Phúc Đức tại mệnh mang bản tính nhân hậu, ôn hòa, đức hạnh tuyệt vời, tính tình đẹp nết. Có lòng hảo tâm, từ bi, từ thiện và thường xuyên giúp đỡ, làm phúc cho người khác. Khi Phúc Đức đi với Thiên Quan, thiên Phúc, Cơ Nguyệt Đồng Lương, Tứ Đức thì là biểu hiện của những người có căn tu, có thiện tâm, dù không phải là tu sĩ thì cũng có tỳ kheo, cư sĩ.

Vì mang đặc tính này nên Tứ Đức có thể chế khắc được sự dâm đãng, hoa nguyệt của Đào hồng. Khi Đào Hồng đi với Phúc Đức thì sẽ chỉ về những người có phẩm hạnh tốt, có duyên thu hút người khác bằng tính nết đoan trang của mình, họ không thích lả lơi trêu cợt. Cũng chính nhờ vào những phẩm hạnh tốt và nhân hòa đó, thì Phúc Đức còn được xem là sao của những người bạn tốt, biết nhân nhượng, chiều đãi mọi người và đặc biệt không làm hại ai, trái lại còn dễ tha thứ, hay giúp đỡ bè bạn.

Là một sao Thuộc hành thổ nên tính chất của sao Phúc Đức này chủ yếu thiên về sự khoan dung, điềm đạm, hiền hòa, lòng nhân hậu, tính cách thật thà và ngay thẳng. Những người có sao này tọa thủ tại các cung Mệnh, chủ về các đức tính tốt đẹp hòa nhã như đã nói trên. Vì tính cách tốt, đạo đức và nhân từ nên những người có sao Phúc Đức thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hạn chế gặp phải những bệnh tật, tai họa. Khi có sao Phúc Đức tọa thủ cung Mệnh và cung Thân thì cuộc sống mang lại sự bình an, mạnh khỏe, phúc thọ cho mỗi người.

Cũng chính vì đặc điểm là một sao phúc tinh, tính cách nhân từ nên có thể suy luận ra một cách sâu rộng hơn từ đó rằng đối với những người có sao Phúc Đức thủ mệnh thì thường rất là mát tay, chăm sóc bệnh nhân sẽ tốt và nhanh chóng hồi phục, khi nuôi thú hay trồng cây cũng rất phát triển tươi tốt, sinh trưởng mạnh mẽ, làm việc trồng trọt thì nhanh chóng được mùa bội thu…

Sao-Phuc-Duc-Trong-Tu-vi

Sao-Phuc-Duc-Trong-Tu-vi

Trong trường hợp Phúc Đức nếu như hội tụ đủ các sao học vấn, sao cứu giải hay sao y dược thì nhiều người có duyên trở thành những người thầy thuốc, những bác sỹ giỏi, có tâm, có tầm và có đức. Cũng có một số người làm nông nghiệp, trang trại thành công, phát đạt, một số người thì trở thành giáo viên giỏi, có tiếng trong nghề. Về đặc điểm này thì ở trong chòm sao Thái Tuế, sao Phúc Đức được nhận thấy là khác hẳn với những người anh em khác ví dụ như Sao Tang Môn hay Sao Bạch Hổ, những sao này sẽ có sự hình khắc cao, khác với cát tinh này một trời, một vực.

4. PHÚC ĐỨC VÀ CÁC BỘ SAO TỐT SAO XẤU

Khi hội chiếu với các sao Long Đức, Sao Nguyệt Đức hay Sao Thiên Đức, thì Sao Phúc Đức cùng tạo nên một bộ sao phúc tinh, bộ Tứ đức. Mỗi khi có được sự hội hợp này sẽ giúp tăng cường sức mạnh càng lớn về cứu giải bệnh tật, tai họa, đồng thời củng cố, bồi đắp thêm nền tảng về nhân cách cũng như đạo đức của những người có Phúc Đức tại mệnh.

Từ những điều trên, một bài học kinh nghiệm mà chúng ta có thể đúc rút ra là nếu muốn chăn nuôi có được hiệu quả cao thì những người nuôi nấng vật nuôi nên tiến hành vào những năm không cùng với thuộc tính âm, dương với năm sinh của mình. Năm Âm là các năm Sửu, Tỵ, Dậu, Mão, Mùi và năm Hợi. Còn năm Dương là các năm Tý, Thìn, Ngọ, năm Dần, năm Thân và năm Tuất.

Ví dụ một người sinh năm Mão là một năm Âm thì khi khi tiến hành đầu tư nên làm vào các năm có thuộc tính Âm như đã kể trên, trong hạn năm chắc chắn sẽ gặp các sao hao bại tinh như Sao Bạch Hổ hay là Sao Tang Môn, tuy nhiên khi gặp Sao Lưu Bạch Hổ hay Lưu Tang Môn thì các sao này sẽ được cường hóa, chính vì vậy chúng được tăng cường thêm sức mạnh. Nhưng đối với vật nuôi thi những bộ sao này không được thuận lợi cho lắm dẫn đến một hậu quả là chúng dễ bị bệnh dịch, khó phát triển, người nuôi phải mất khá nhiều công sức để chăm sóc, thậm chí trường hợp xấu là bệnh dịch lây lan, tình trạng chết hàng loạt như các dịch cúm không chỉ khiến thua lỗ tiền bạc mà còn đe dọa ảnh hưởng lớn về vấn đề sức khỏe.

Còn nếu như trong hạn năm gặp Sao Phúc Đức mà tiến hành đầu tư lớn trong những năm Dương ví dụ như năm Tý, năm Ngọ, Dần, Thân Thìn hay năm Tuất mà còn gặp đủ bộ Tứ đức thì sẽ rất may mắn, thuận lợi, vật nuôi được sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn, gia chủ cũng vì vậy mà thu về hiệu quả kinh tế cao.

5. Ý NGHĨA PHÚC THỌ SAO PHÚC ĐỨC

Bộ sao Tứ đức có khả năng đem lại một số điều may mắn, có thể ức chế và giải trừ một số tai họa nhỏ hay bệnh tật không quá nặng. Điều này cũng giống như đặc tính của các sao có khả năng giải hóa như Sao Địa Giải, Sao Giải Thần, Sao  Thiên Giải, Sao Thiên Phúc, Sao Thiên Quan hay Sao Thiên An, Sao Thiếu Dương, Sao Quang Quý, còn có cả Tả Hữu, Sinh và Vượng. Nếu cùng kết hợp càng nhiều thì sẽ tăng tính giải cứu tai họa càng lớn hơn.

6. Ý NGHĨA CỦA SAO PHÚC ĐỨC TRONG TAM HỢP THEO CỤ THIÊN LƯƠNG

Có một đặc điểm riêng của Sao Phúc Đức là luôn luôn trong thế tam chiếu với Sao Thiên Không, Sao Thiếu Dương, và Sao Tử Phù, trong trường hợp còn hội chiếu hay đồng cung cùng Sao Thiên Hỷ, Sao Đào Hoa và Sao Hồng Loan. Vậy tại sao lại có được những sự hội hợp sắp xếp mặc định như vậy? Trong cuốn Tử Vi Nghiệm Lý của cụ Thiên Lương đã có phân tích rất rõ ràng và kỹ lưỡng rằng trong cấu trúc tam hợp này, thì mỗi sao sẽ có một tác dụng, đảm nhiệm những vai trò, hỗ trợ, cân bằng hay chế hóa và điều tiết lẫn nhau. Có thể hình dung như sau.

Vị trí ở trước Mộc tinh Thái Tuế là Sao Thiếu Dương được biểu hiện trên Thái Cực đồ  là một vòng tròn nhỏ, mang ý nghĩa rằng khi nó bắt đầu được sinh ra thì sẽ ngày càng phát triển dần dần rồi đi lên. Chính vì vậy có thể thấy được dương khí chính là cát khí, là sự ấm áp, khôn ngoan, là sức mạnh, sự tinh tường, am hiểu và hoạt bát.

Để diễn tả tình trạng khi bị mắc kẹt thì chính là Sao Tử Phù , nguyên nhân là do được sinh ra trước chu kỳ thông thường vì vậy dẫn đến khí lực chưa đủ mạnh  còn non yếu, cũng ví như trường hợp của những đứa trẻ bị sinh thiếu tháng, chính vì vậy mà  không có cách thi triển những điểm hay, điểm tốt của mình được một cách mạnh mẽ.

Nói về Sao Phúc Đức thì sao có tác dụng chẳng khác gì một hệ quy chiếu, lấy đó làm cái khuôn để tu dưỡng, học hỏi, trau dồi cũng như ăn ở. Nhờ đặc tính mưu trí, khôn ngoan để phục vụ cho lợi ích của người khác cần phải có đạo đức lẫn trí tuệ và học thức sâu rộng nữa. Làm những điều tốt vì xã hội, vì những mục tiêu cao cả, tốt đẹp chứ nếu như lợi dụng những điều tốt đó để tham gia các việc bất chính, gian tà thì sẽ nhanh chóng sụp đổ.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687