Sao Phá Quân là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

1. Sao Phá Quân là gì?

Trong Bắc Đẩu thì sao Phá quân có vị trí đứng thứ bảy, là sao thuộc dương Thủy. Sao Phá quân còn được xem là “tướng tiên phong” trong Đẩu số, cũng chính vì vậy cho nên Phá Quân không chủ về “lui lại phòng thủ” mà sẽ chủ về “xung phong”. Khi được nghe tới Sao Phá Quân thì chúng ta sẽ đột nhiên có một cảm giác hướng tới những điều tiêu cực và không tốt, tất nhiên là suy nghĩ về ý nghĩa của sao Phá Quân cũng tương tự như vậy. Chung quy lại thì đó chỉ là một ý nghĩ thoáng qua, chung chung và không hề rõ ràng.

Những người có sao Phá quân thủ mệnh thường sẽ chỉ có thể “công” nhưng không thể “thủ”, và điều đặc biệt hơn là sau khi đã “công” thành trì xong thì sẽ nhanh chóng bàn bạc và giao lại quyền cố thủ cho người khác, và bản thân lại tiếp tục dành sức mạnh để có thể đi xung phong ở những trận chiến khác.

sao Phá Quân là gì

2. Tính chất của sao Phá Quân

Là một chính diệu trong Tử vi, Phá Quân có cách an sao dựa vào vị trí của sao khác đó là sao Thiên phủ. Từ vị trí sao Thiên phủ cung tiếp đến là sao Thái âm, rồi qua sao Tham lang, sao Cự môn đến sao Thiên tướng, Thiên lương, tiếp theo là Thất sát và từ vị trí của Thất sát  thì phải qua thêm 5 cung mới có thể đến được vị trí chính xác của sao Phá quân.

Có một điều khá đặc biệt đó là Thất Sát và Tham Lang luôn luôn tam hợp với Sao Phá quân,bộ ba sao này còn được người ta gọi cái tên là bộ Trúc la và đa phần chủ về những biến động thay đổi lớn lao, mạnh mẽ trong cuộc đời. Phá Quân khi hóa khí thành hao tán, chủ phu thê có ý nghĩa là khi đã kết hôn thì phải san sẻ cùng nhau công việc trong gia đình, có trách nhiệm, kiếm tiền, quản lý thời gian phù hợp với vợ hoặc chồng.

3. Ý nghĩa sơ lược của Sao Phá Quân

Sao Phá Quân vị trí miếu địa ở Tý và Ngọ, còn Vượng địa ở Sửu và Mùi. Ở Thìn và Tuất Đắc địa còn Hãm địa thì ở Mão, Dậu, Hợi, Thân, Tỵ và Dần. Khi ở Đắc địa, Vượng địa hay Miếu địa thì sao Phá quân phần nhiều có tính tình can đảm, anh dũng, tài trí thông minh, sáng suốt, dũng cảm đương đầu với mọi thách thức trong cuộc đời. Thích sự sáng tạo, giàu ý tưởng, sự đổi mới, môi trường năng động, thích nhận được sự khen ngợi, tán thưởng từ người khác.

Đa phần những người có sao Phá quân tọa thủ ở cung mệnh mà  gặp Đắc địa trở lên thường sẽ yêu thích thể thao, có ngoại hình khỏe khoắn cùng với tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát. Khi làm việc thường sẽ rất năng suất và hiệu quả, họ luôn luôn sáng tạo, có ý tưởng độc đáo, mới lạ, nhanh chóng tìm ra được những phương pháp để giải quyết vấn đề một cách êm xuôi và nhanh chóng.

Cho dù ở vị trí Đắc địa nhưng vì bản chất thực sự là võ tinh nên những người có Phá quân thủ mệnh trong đời thường sở hữu tính chất biến hóa lớn, cuộc đời nhiều thăng trầm biến động thay đổi. Đã từng có người ví sao Phá Quân này tương tự một dòng sông, xảy ra nhiều biến động thời trẻ ứng với thượng nguồn, thác ghềnh mạnh mẽ, chảy xiết, đến khi đã trải qua đủ sóng gió cuộc đời thì họ lại thiên về sự ổn định, tĩnh lặng, giống như hạ lưu nước chảy hờ hững.

Phá quân thích hợp với nam giới hơn là nữ giới bởi bản chất là hung tinh và hao tinh. Nữ mệnh thuộc sao Phá Quân thường sẽ chịu nhiều tai tiếng, thị phi trong xã hội, đường tình duyên gặp nhiều bất trắc, xét riêng về gia đạo thì bị sao Phá Quân hao tán, chủ về phu thê. Theo tử vi sao Phá Quân còn được coi là sao võ cách, không hợp đi với phụ nữ bởi hạp cùng những người có sự cương tính, võ tính sẽ tốt hơn.

Sao-pha-quan-trong-tu-vi

4. Sao Phá Quân tọa thủ các cung

Sao Phá Quân ở Cung Phúc Đức

Sao Phá Quân thủ tại Cung Phúc Đức, nếu Nhập miếu đa phần chủ về quyết đoán, kiên định, giỏi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Cũng chính vì thế mà cuộc sống đỡ bon chen, ít bị vất vả hơn. Còn trường hợp sao Phá Quân lạc hãm thì chủ về làm việc gì cũng phải hao tốn tâm lực rất nhiều, lao tâm phí sức, không chỉ thế mà trước những quyết định quan trọng còn thiếu đi sự chắc chắn, quyết đoán, rất dễ bị lung lay bởi các yếu tố ngoại sinh khiến lòng thay đổi. Vì sự do dự và thiếu sự kiên định ấy khiến cho cuộc đời gặp phải nhiều tình huống bối rối hay khó xử.

Có Vũ Khúc, Hóa Kỵ đồng độ thì Phá Quân chủ về những những quyết định, dự đoán sai lầm, thường ở trong trạng thái mông lung, mù mịt về tương lai, về phía trước. Bởi thế nên có làm việc gì thì cũng không tránh khỏi được những trở ngại.

Phá Quân nếu được Liêm Trinh Hóa Kỵ đồng cung thì phần lớn chủ về do dự, hành động thất thường, không đúng chủ đích, dẫn đến nhiều sai lầm, không mang lại hiệu quả cho bản thân.

Chỉ trong trường hợp có Tử Vi đồng độ thì Phá Quân mới có thể tập trung sức lực, có được tâm trạng say mê, tinh thần tốt để sinh hoạt và làm việc. Tuy nhiên nếu gặp Sát tinh hội chiếu thì cũng dễ có những lúc đi quá đà cho phép.

Sao Phá Quân ở Cung Quan Lộc

Sao Phá Quân khi nhập miếu ở Cung Quan Lộc sẽ phù hợp để làm các công việc liên quan đến quản lý hoặc kinh doanh công xưởng, một số khác đi theo hướng võ nghiệp.

Nếu có Lộc, Quyền, Khoa hội hợp thì Phá Quân chủ về những người có quyền uy, tiếng tăm trong võ nghiệp, hay còn được mệnh danh là “Uy trấn Hoa Di”. Gặp Cát tinh hội chiếu thì về sau đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trường hợp mà không có Cát tinh thì phải chịu nhiều áp lực khá nặng nề. Thêm Địa Không, Địa Kiếp hội nữa thì cuộc đời ắt phải trải qua ít nhất một lần vỡ nợ, phá sản cơ nghiệp.

Sao Phá Quân ở Cung Tài Bạch

Phá Quân tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Tý hoặc Ngọ, sẽ chủ về phú quý, giàu sang no đủ nếu thêm cả Hóa Lộc, Hóa Quyền lẫn Hóa Khoa. Đơn thủ tại hai cung Thiên La hay Địa Võng, Thìn hoặc Tuất thì cũng tương tự.

Phá Quân tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Sửu hoặc Mùi thì phần lớn sẽ chủ về sở hữu tiền của bất ngờ, hoặc kiếm tiền bằng cách vô cùng là kỳ. Nếu ở Mùi sẽ có ưu điểm tốt hơn ở Sửu.

Phá Quân tại hai cung Dần hay Thân thì sẽ không hạp, đa phần chủ về tan vỡ, tổ nghiệp sụp đổ. Đồng độ với Địa Không, Địa Kiếp thì tài lộc thu về không bù đắp được phần chi, đồng cung cùng Hỏa Tinh hay Kình Dương thì làm ăn nhanh phất lên nhưng cũng nhanh chóng tàn lụi sớm. Gặp Đà La, Đại Hao sẽ dễ gặp bất hỏa, xảy ra xích mích, tranh chấp gây hao tốn tài của nặng nề.

Sao Phá Quân ở Cung Thiên Di

Phá Quân tọa ở cung Thiên Di nếu đơn thủ tại Tý hoặc Ngọ nên rời xa quê hương để tìm cách lập nghiệp, hoặc cũng có thể định cư tại nước ngoài. Nếu gặp sao Cát thì khả năng phát đạt cao, được người người kính phục, ngưỡng mộ.

Ở cung Thiên Di Phá Quân rất hạp với Tử Vi, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để gây dựng sự nghiệp vẻ vang. Đồng độ cùng Vũ Khúc ắt có tài năng thiên bẩm, có thể ở nước ngoài để an cư lập nghiệp.

Trường hợp được  Kình Dương, Đà La hay Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ sẽ phải đi xuất ngoại khá nhiều lần, sự nghiệp dễ  phá tán, thất bại. Nếu ở lại quê hương làm ăn có vẻ sẽ khấm khá hơn để khỏi uống phí thời gian và công sức, tiền bạc bỏ ra.

Sao Phá Quân ở Cung Điền Trạch

Phá Quân ở Cung Điền Trạch đơn thủ tại Thìn hoặc Tuất chủ về nhà cửa sẵn có, đầy đủ, được xem là một tổ hợp tinh diệu tốt, lý tưởng, sở hữu nhiều đất đai, thậm chí còn có thể mua thêm nhiều điền sản giá trị.

Phá Quân đơn thủ tại Tý hoặc Ngọ sẽ không có điền sản để lại nhiều, phải tự tay kiếm tiền để mua được. Phá Quân nếu lạc hãm sẽ phần lớn chủ về đương số gặp sự cố, đổ vỡ, đập phá nhà cửa cũ cần xây lại.

Sao Phá Quân ở Cung Phu Thê

Nam mệnh Phá Quân tại cung Phu thê sẽ chủ về khắc vợ, hoặc chịu cảnh tan vỡ, chia ly rồi đi đến hôn nhân cùng một người khác. Thường  phải gặp khá nhiều những trở ngại, sóng gió trong hạnh phúc, nên kết hôn muộn thì sẽ tốt hơn, tránh gặp phải giận hờn mà dẫn đến sự chia ly, đổ vỡ sớm.

Tại Phu Thê nếu gặp Lục Cát tinh thì chuyện tình cảm nhạt nhòa, thiếu đi sự hấp dẫn, thú vị.

Sao Phá Quân ở Cung Tử Tức

Phá Quân tại Cung Tử Tức nếu nhập miếu thường có ba con trai cùng với tính tình cương cường, còn nếu gặp Sao Lộc thì được nhờ nhiều từ con cái, đạt nhiều thành công, hưng thịnh trong gia nghiệp.

Phá Quân thủ tại Cung Tử Tức nếu gặp phải Tứ sát đa phần chủ về sinh một đứa con trai, nhưng lại không được đắc lực.

Gặp Kình Dương, Đà La thì Phá Quân sẽ chủ về có một con trai, là tương sinh nhưng có sự khắc chế, con trai khó nhờ cậy được.

Sao Phá Quân ở Cung Phụ Mẫu

Phá Quân ở Cung Phụ Mẫu đa phần có cha mẹ đều khá giả, có tiền của để dành. Ở Tỵ và Hợi phần nhiều có danh chức, gia đình hào của. Hai thân phú quý song toàn nếu đơn thủ tại Sửu, Mão, Mùi Dậu nhưng sớm xa cách một trong hai. Nếu đồng cung Tử vi thì con cái được thừa hưởng của cải để lại từ cha mẹ rất nhiều. Phá Quân và Vũ Khúc đồng cung thì cha mẹ đều là người hiền lương, cuộc sống giàu có hiển vinh.

Nếu Phá Quân đồng độ với Tả Phù hay Hữu Bật, thêm các sao Sát, Hình và Kỵ đồng cung thì chủ về cha mẹ bị dính phải bệnh tật khó chữa, nặng nề, không giữ được di sản ông bà cha mẹ để lại như đất đai, nhà cửa mà sẽ dễ bị tiêu hủy hay kẻ khác cướp mất, chiếm đoạt.

Sao Phá Quân ở Cung Huynh Đệ

Phá Quân tại cung Huynh đệ phần lớn chủ về anh em đố kỵ, ly tán nhiều nơi hoặc ở riêng cách xa nhau. Thường sẽ là con lớn trong nhà, hoặc nếu ở thứ hai hay thứ ba thì cũng sẽ gánh trách nhiệm giống như người anh đầu nhà.

Phá Quân nếu được hội chiếu bởi Lục Cát tinh thường chủ về anh em nhờ cây, chăm sóc và nương tựa lẫn nhau trong cuộc sống. Nếu có Sát tinh đồng độ thì sẽ có cuộc sống cô độc, hình khắc.

Sao Phá Quân ở Cung Nô Bộc

Phá Quân thủ tại Cung Nô Bộc chủ về vì tin tưởng bạn bè của mình và khiến cho tài của bị hao phá, cũng có thể do sự phản bội, đâm sau lưng của người dưới quyền mà dẫn đến tình trạng thất bại, sự nghiệp tan vỡ, tiền bạc mất hết.

Nếu Phá Quân gặp sát tinh hội chiếu, thì khả năng xảy ra sự phản bội càng lớn, thậm chí có thể gây tai họa khôn lường. Nếu như được Cát tinh hóa giải thì cũng chỉ giảm nhẹ một phần hoặc liên lụy đến bản thân ít đi mà thôi.

Phá Quân rất e ngại và không thích khi Vũ Khúc đồng độ dễ gặp tai tiếng thị phi xấu liên quan đến bạn bè. Chỉ có Tử Vi cùng Phá Quân là tốt nhất, được gặp nhiều người bạn hữu ích, chất lượng, hoặc cấp dưới thẳng thắn, trung thành, trách nhiệm và cương trực.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687