Sao Mộc Dục là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

Trong tử vi tướng số, Sao Mộc Dục là một Phụ tinh, trong Vòng sao Tràng Sinh thì Mộc Dục là chòm sao thứ hai được xếp theo thứ tự lần lượt như sau: Đầu tiên là Sao Trường Sinh, đứng thứ hai chính là vị trí của Sao Mộc Dục, tiếp theo là Sao Quan Đới rồi đến Sao Lâm Quan, Sao Đế Vượng, kế đó lần lượt là Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và cuối cùng là Dưỡng.

1. ĐÔI NÉT VỀ SAO MỘC DỤC TRONG TỬ VI

Sao Mộc Dục mang hành thủy, thuộc loại Dâm Tinh, đặc tính chung của chòm sao này là sự phong lưu, nhàn hạ, thích làm dáng, thích chưng diện. Cũng bởi vì thế mà những người có sao Mộc Dục chiếu mệnh thì thường mang tính cách phong lưu, bất định, nông nỗi, đặc biệt là thường dễ thay đổi và bỏ dở công việc ở giữa chừng. Mộc Dục sao chỉ được coi như là thiên đào hoa thôi chứ không phải là chính đào hoa, chính vì thế mà chất đào hoa của Mộc Dục có phần bất chính, bất lương.

Sao Mộc Dục còn có đặc tính là ưa tắm gội, sạch sẽ, bề ngoài luôn phải thật tươm tất, đẹp đẽ.

Sao Mộc Dục là gì

2. ĐẶC ĐIỂM, TÍNH CHẤT SAO MỘC DỤC TRONG TỬ VI

Khi ở tại Điền, Tài, Mệnh, Thân thì Mộc dục sẽ hợp cách, còn đối với mệnh Vô Chính Diệu mà gặp Mộc Dục xung chiếu hoặc tọa thủ thì sẽ hay gián đoạn học hành, bỏ dở công việc, cho dù có học nhiều bao nhiêu cũng không thành tài, khó rạng danh được.

Khi Sao Mộc Dục thủ Mệnh thì như đã nói ở trên chắc chắn sẽ yêu thích làm đẹp, làm dáng, hay trưng diện. Mộc tinh là cách gọi khác của Mộc Dục, bởi vì Lâm Quan nên hay khoe mình, thường làm dáng ai bì.

Khi Mộc Dục tại Mệnh thì sẽ không được sống gần với cha mẹ khi còn nhỏ, cuộc sống phải lao tâm khổ lực, của cải ông bà cha mẹ tổ tiên để lại thì không được hưởng, số có mẹ chết sớm, phải tha hương lập nên sự nghiệp, khó lập gia đình. Trong đường công việc, làm ăn dễ gặp phải nhiều gian truân, thất bại, thường xuyên bất mãn, gặp sự không may, suốt đời dễ phải chịu cảnh sống một mình cô độc, nam mệnh thì số sẽ khắc vợ khắc con, còn với đàn bà nữ mệnh thì phá hại tiền của, con đầu lòng sẽ khó nuôi, hại chồng con. Nếu Mộc Dục tại Thân thì chuyện làm ăn bập bênh, lao đao, về già yếu kém, suy bại, cuộc sống vất vả, nghèo khổ hoặc cũng có thể hai vợ chồng phải chịu cảnh sinh ly tử biệt.

Văn Khúc khi đồng cung với Mộc Dục sẽ là hợp cách, chủ về tài lộc, quyền uy, chức quyền, phúc lộc hanh thông.

3. TÍNH CÁCH CHUNG CỦA SAO MỘC DỤC KHI Ở MỆNH

Theo ý nghĩa của Mộc Dục trong tử vi tướng số thì đa phần thiên về bất ổn, thường là sự thay đổi, dễ lung lay, không kiên định, dễ bỏ dở việc khi còn đang ở nửa chừng. Đặc điểm dễ thay đổi này của Sao Mộc Dục khá tương đồng với Sao Thiên Đồng.

Những người có Sao Mộc Dục tọa thủ tại mệnh thì sẽ có khiếu về nghề thợ rèn, thích làm dáng, ăn chơi, chưng diện. Còn một ý khác thì Những người có Sao Mộc Dục tọa thủ tại mệnh nếu không may mắn được gặp nhiều sao tốt, cát lợi, sáng sủa hội họp thì đa phần sẽ làm nghề thợ rèn hay chuyên về công nghệ.

Người mệnh Mộc Dục có tính tình lẳng lơ, vô tư, không đoan chính, nếu đồng cung với Hoa Cái hoặc Thiên Riêu đồng cung thì chủ rất dâm dật, hoang dâm. Còn nếu như xui xẻo Mộc Dục gặp phải sát tinh thì sẽ hiếu sắc, xa xỉ, không sáng suốt, trong làm việc hay thiên vị, cuộc sống dễ xa cách anh em, cha mẹ.

Những người có Sao Mộc Dục tọa thủ tại mệnh, tính tình thường hay bất định và nông nổi. Tại cung mệnh thì ý nghĩa của Sao Mộc Dục cũng giống với ý nghĩa của Sao Hóa Kỵ. Họ yêu thích làm đẹp, trang điểm, hội tụ đủ những đặc tính thường có của phái nữ làm đẹp.

Những người có Sao Mộc Dục tọa thủ tại mệnh mặt khác còn phóng đãng, mang tính dâm dật, ưa phong tình. Nếu như Sao Mộc Dục đi cùng với các sao tình dục khác như Sao Cái, Sao Tham Lang, Riêu hay Thai thì những người này sẽ chủ về làm đĩ, ưa thủ dâm, là một người loạn dâm.

Sao-moc-duc-trong-tu-vi

Sao-moc-duc-trong-tu-vi

 4. Ý NGHĨA CỦA SAO MỘC DỤC KHI TỌA THỦ CUNG MỆNH

Mọi người thường nói rằng Sao Mộc Dục phải chịu không ít những tai tiếng, thị phi bàn luận xung quanh vì vốn là mẫu người của công chúng, của cộng đồng. Nhưng thực ra thị phi đến vì bản tính dâm tinh trong con người của họ. Đặc biệt cuộc sống gặp phải nhiều tai nạn, rủi ro, va vấp hay mất lòng dễ bị hiểu lầm với người khác, nguyên nhân là do tính chất thiếu đi sự mạnh mẽ và quyết đoán dẫn đến ảnh hưởng trong hành động.

Với bản chất vốn là một Dâm tinh nên Sao Mộc Dục có tính chất đặc biệt là thích cái đẹp, ngoài ra còn rất làm điệu, trang điểm, mua sắm phần lớn thiên về hành động cụ thể, thường sẽ được sung sướng và khó tránh được cuộc sống vất vả. Đặc biệt hơn nữa là vì Sao Mộc Dục thuộc hành Thủy nên có thuộc tính của ngũ hành đó, năng lượng mà Sao Mộc Dục phát ra là hình khắc người thân, sát phát lạnh lùng, đôi khi là loạn luân.

Những người có Sao Mộc Dục tại hãm địa thường cứng rắn, hiếu động, đa phần xung khắc người thân, quyết đoán và đa tai nhiều nạn. Cũng chính vì tính cách hiếu động nên vì thế mà dễ va chạm, gặp phải không ít những rủi ro trong công việc cũng như tình cảm, cuộc sống.

Trong quá trình dự đoán về Sao Mộc Dục này thì nhiều người rất e ngại khi gặp sao này vì một lý do đơn giản là Sao Mộc Dục khi nhập hạn sẽ gây ra khá nhiều những tai họa liên quan đến tình cảm đôi lứa. Và cũng rất khó có thể đoán được chính xác các dạng tai nạn vì có rất nhiều trường hợp và muôn hình muôn vẻ.

Công danh tài lộc của người có Sao Mộc Dục tại mệnh

Sao Mộc Dục khi đắc địa nếu như may mắn đi cùng với các bộ sao tốt thì cuộc sống sẽ lên cao trong sự nghiệp, hiển đạt thành công trong đường công danh của mình. Bản thân có được tài năng trời phú, không chỉ thế mà còn rất can đảm, nghị lực, ý chí vươn lên trong khó khăn, gian khổ. Ở nam mệnh đa phần sẽ là những người có tài năng quân sự tốt nếu được đi kèm Võ tinh, còn nếu được nhiều các sao văn tinh hội chiếu sẽ hiển đạt trong sự nghiệp chính trị.

Đôi nét về Phúc thọ tai họa của Sao Mộc Dục tại mệnh

Khi Sao Mộc Dục tại mệnh thường đem đến nhiều bất lợi trong gia đạo, anh em xung khác, cha mẹ bất hòa, con cái cũng không suôn sẻ, chưa kể còn có ảnh hưởng rất xấu đối với chính bản thân về mặt tâm sinh lý, vận số lẫn cả tính tình. Trong trường hợp đi kèm với Sát tinh thì những tai họa trong cuộc sống sẽ thường xuyên thay phiên nhau mà ập đến gây ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau.

Đặc biệt hơn khi với nữ mệnh nếu có Sao Mộc Dục thì con đường gia đạo lẫn chuyện tình duyên thường gặp khó khăn, trở ngại, có khi kết hôn muộn hoặc cưới chạy tang, xấu hơn là bị góa phụ, nhẹ thì đau khổ phiền muộn vì chồng con gây ra. Sao Mộc Dục được xem là một sao bất lợi nhất cho đại và tiểu gia đình như cảnh mồ côi hoặc xung khắc, ly thân.

5. Ý NGHĨA CỦA SAO MỘC DỤC TẠI CÁC CUNG MỆNH

Sao Mộc Dục tại cung Phụ Mẫu

Tại cung Phụ Mẫu, những người có Sao Mộc dục tại mệnh trong Cuộc sống gặp phải ưu phiền nhiều hoặc chịu cảnh mồ côi mất cha, mất mẹ từ sớm.

Sao Mộc Dục tại cung Phúc Đức

Tại cung Phúc Đức, những người có Sao Mộc dục tại mệnh Trong gia đình có lục đục, tranh chấp hay tang tác, đương số thường ra đi sớm, trong họ hàng thường có người khổ sở và chịu cảnh chết khi còn trẻ.

Sao Mộc Dục tại cung Điền Trạch

Tại cung Điền Trạch, những người có Sao Mộc dục tại mệnh thì trong gia đình thiếu hòa khí, thường xảy ra tranh châp liên quan đến nhà cửa hay đất đai. Đương số cần phải đổi chỗ ở khá nhiều, hay phải đi xa, nay đây mai đó.

Sao Mộc Dục tại cung Quan lộc

Đối với sự nghiệp, những công việc, nghề nghiệp, Sao Mộc Dục nằm ở cung mệnh hay là Sao Mộc Dục nằm ở cung Quan Lộc thì sẽ đa phần làm việc có liên quan về công nghệ, có thể chuyên công nghệ, và đặc biệt là những thợ vàng,  thợ bạc hay thợ rèn.

Tại cung Quan Lộc, những người có Sao Mộc dục tại mệnh  khi tọa thủ ở Dần thì gia chủ gặp đúng thời nên đường công danh suôn sẻ, công việc thuận lợi, từ từ thăng tiến lên cao. Nhưng điều đó chỉ đối với tuổi Giáp và Tuổi Kỷ thôi còn đối với tuổi Mậu hay tuổi Bính thì sẽ không được tốt cho lắm.

Nếu Mộc Dục gặp được bộ Tứ Linh thì sẽ chủ về thành danh trong học vấn, vinh hiển về khoa bảng, cả đường công danh và sự nghiệp.

Sao Mộc Dục tại cung Nô bộc

Sao Mộc Dục khi ở cung Nô bộc thì phần lớn đương số có bạn bè không tốt, người giúp việc cũng không chăm chỉ, tính tình khó bảo, ương bướng.

Sao Mộc Dục tại cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di, những người có Sao Mộc dục tại mệnh Phần lớn gia chủ nên ở nhà, không nên đi xa ra ngoài vì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Sao Mộc Dục tại cung Tật Ách

Tại cung Tật Ách, Sao Mộc dục sẽ Chủ về mắc các bệnh về tâm lý, tinh thần, hay buồn bã, ưu tư và muộn phiền

Nếu về thể chất thì bệnh sẽ liên quan đến tim mạch, gân cốt. Còn đối với nữ mệnh thì kinh nguyệt sẽ không ổn định, thất thường vì khí huyết yếu và chuyện sinh nở cũng trở nên khó khăn.

Sao Mộc Dục tại cung Tài Bạch

Tại cung Tài Bạch, Gia chủ có Sao Mộc Dục nếu như muốn có được nhiều tiền của thì cần phải nỗ lực rất nhiều, vất vả và khó khăn.

Sao Mộc Dục tại cung Tử Tức

Sẽ có một số trường hợp ví dụ như gia chủ gặp cảnh sinh non thiếu tháng hay nếu có sinh con ra thì cũng cần phải vất vả mới có thể nuôi nấng đàng hoàng được, thậm chí sinh ra nhưng không thể nuôi được.

Trường hợp Sao Mộc Dục gặp Thất Sát và Sao Kình Dương thì chịu cảnh vô sinh. Trường hợp mà gặp Địa Không và Địa Kiếp thì  phần lớn sẽ sinh ra nhiều con nhưng giữ được thì ít, có liên quan đến phá thai.

Sao Mộc Dục tại cung Phu thê

Khi ở Cung Phu Thê, sao Mộc Dục có thể gặp những trường hợp như Gia chủ cưới chạy tang hay chết một trong hai thân, nếu như mệnh xấu có thể dẫn đến góa bụa và chia ly.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687