Sao Đế Vượng là gì, có đặc điểm, ý nghĩa như thế nào trong Tử Vi

1. KHÁI QUÁT

Đế Vượng là sao đứng vị trí thứ 5 trong tổng số 12 ngôi sao thuộc vòng sao Tràng Sinh được xếp theo thứ tự lần lượt là: Đầu tiên là Sao Trường Sinh, thứ hai là Sao Mộc Dục, tiếp theo đó là Sao Quan Đới, Sao Lâm Quan, và thứ năm chính là vị trí của Sao Đế Vượng, kế đó lần lượt là Suy, Bệnh, Tử, Mộ và Tuyệt, Thai, cuối cùng là Dưỡng. Sao Đế Vượng chủ về sinh sản nhanh chóng và nhiều, danh vọng, uy quyền, thịnh đạt, thịnh vượng, có mưu trí, tài nghệ học vấn, tính cách độc lập. Sao Đế Vượng có thể giúp gia tăng phúc thọ cũng như giải trừ một số tai họa, bệnh tật, tạo lợi ích cho quyền thế, cầu công danh lẫn tài lộc.

Sao Đế Vượng là một sao chiếu mệnh thiên về sinh mệnh lực của con người, nó chính là giai đoạn cực thịnh trong con người của sinh mệnh lực, một khi đã lên đến mức cao điểm thì chỉ nước tiếp theo chỉ còn là suy thoái. Sao Đế Vượng kết hợp tốt nhất là khi đi cùng với cung Quan Lộc, nếu có thêm Tả Hữu thì sẽ càng tốt hơn, tuy nhiên khi Đế Vượng đứng chung với Sao Linh Tinh hay Sao Tham Lang thì sẽ chủ về tàn bạo, lại bạo phát. Trường hợp Sao Đế Vượng khi đứng cùng Sao Tử Vi thì sẽ toát lên vẻ tôn quý lạ thường.

Sao-de-vuong-trong-tu-vi

Sao-de-vuong-trong-tu-vi

2. Ý NGHĨA CỦA SAO ĐẾ VƯỢNG TẠI MỆNH

Ý nghĩa tướng mạo khi luận giải sao Đế Vượng

Sao Đế Vượng nếu như đồng cung cùng sao Khôi thì chủ sự thường có nhiều nốt ruồi trên khuôn mặt. Nếu Khôi hội ngộ cùng với Kỵ thì trên đầu thường có tật.

Ý nghĩa về tính cách khi luận giải sao Đế Vượng

Những người có Sao Đế Vượng tọa thủ tại mệnh thường là những người có tính tình từ thiện, rộng lượng, lòng nhân ái, uy nghi và có tài năng lãnh đạo. Họ luôn giữ nét nghiêm trang, kiên cường, bất khuất, không bao giờ chịu sự khuất phục. Ngoài ra họ còn có tính độc lập và sẽ mưu trí nhất khi Đế Vượng gặp Kình Dương.

Ý nghĩa về sự phúc thọ và tài lộc khi luận giải sao Đế Vượng

Sao Đế Vượng có khả năng làm gia tăng sự phúc thọ, chủ sự có Sao Đế Vượng thường sẽ có được thịnh đạt. Ngoài ra khi luận giải Sao này cũng góp phần giải trừ được một số bệnh tật, tai họa. Trên con đường công danh có được sự thăng tiến, tiền bạc, quyền thế. Sao này mang lại lợi ích nhiều cho việc sinh nở, sinh nhanh chóng và có nhiều con. Nhìn chung thì Sao Đế Vượng là một trong những cát tinh toàn diện, là một ngôi sao tốt. Đế Vượng đi đôi với sao nào thì cũng sẽ làm rực rỡ thêm đặc tính tốt đẹp của sao đó.

3. NHỮNG BỘ SAO TỐT ĐI VỚI ĐẾ VƯỢNG

Ở Tử nếu có được sao Đế Vượng đồng cung: thì Cặp sao này sở hữu đầu óc lãnh tụ, có tài năng lãnh đạo tốt và có đầy đủ khả năng làm một vị thủ lĩnh hay vị lãnh tụ tài ba.

Khi Tử gặp Sao Đế Vượng hoặc Sao Tràng Sinh: thì đây là những người có tinh thần quân tử, sự quang minh, quảng đại và thuộc vào bề chính phái.

Sao-de-vuong-trong-tu-vi-2

4. SAO ĐẾ VƯỢNG TẠI CÁC CUNG MỆNH

Sao Đế Vượng tại Cung Phụ Mẫu

Cha mẹ được hưởng giàu sang, khá giả và sống trong phú quý.

Sao Đế Vượng tại Cung Phúc Đức

Cuộc sống được danh vọng cao, Được hưởng phúc, sống thọ.

Sao Đế Vượng tại Cung Điền Trạch

Có thể Làm gia tăng số lượng đất đai, nhà cửa, nhanh chóng phát tài phát lộc, có của cải tài sản không lo thiếu thốn, luôn luôn ở trong tình trạng đủ đầy.

Sao Đế Vượng tại Cung Quan Lộc

Là những người có quyền thế, dễ dàng Thăng tiến trong đường công danh, sự nghiệp. Sao Đế Vượng nếu đi cùng với Sao Hóa Quyền thì là số có được danh vọng, quyền chức to lớn. Sao Đế Vượng nếu đi cùng Sao Hóa Khoa thường sẽ có số phải tự tay lập nên sự nghiệp, gắn liền với văn chương lớn hoặc có thể tự sáng tác ra nhiều tác phẩm văn học sâu sắc có giá trị nghệ thuật cao.

Sao Đế Vượng cùng với Sao Thiên Khôi, Sao Thiên Việt, Sao Quốc Ấn, Sao Thái Âm hay bộ sao Văn Xương, Sao Văn Khúc hoặc Sao Thái Dương thì sẽ rất sáng sủa tốt đẹp, có thể sẽ là bậc thiên tài về văn học ở tầm cỡ quốc tế.

Sao Đế Vượng ở Cung Thiên Di

Đi Ra ngoài sẽ gặp quý nhân giúp đỡ, có được tác phong uy nghiêm, ít gặp nhiều các tai nạn.

Sao Đế Vượng ở Cung Tật Ách

Có thể giúp Giải trừ được một số tai nạn nhỏ, bệnh tật nhẹ. Tuy nhiên nếu Đế Vượng gặp sao xấu như Sao Kình Dương, Sao Đà La hay Sao Địa Không, Địa Kiếp, hoặc Sao Tuần  Triệt, Sao Hỏa tinh hay Sao Linh Tinh thì sẽ rất hay bị đau lưng hay đau bệnh. Về tuổi già dễ có nguy cơ phải nằm tại một chỗ.

Sao Đế Vượng ở Cung Tài Bạch

Sao Đế Vượng đi cùng Sao Hóa Lộc sẽ có của cải, làm ăn phát tài, điền sản dồi dào. Sao Đế Vượng cùng với Tả Hữu hay Âm, Dương, Thìn hoặc Tuất thường có số triệu phú.

Sao Đế Vượng ở Cung Tử Tức

Sao Đế Vượng với Sao Tràng Sinh thì thường nhà sẽ có đông con. Còn Nếu thêm cả cát tinh về hội hợp thì rất hiển đạt, con đông,Con cái đường công danh có danh vọng.

Sao Đế Vượng ở Cung Phu Thê

Cuộc sống Vợ chồng được êm ấm, hòa thuận, cả hai đều có tài năng. Trong gia đạo ít xảy ra xích mích, vui vẻ, con cái đầy đàn, hiếu thuận.

Sao Đế Vượng ở Cung Huynh Đệ

Có đông người anh chị em và đặc biệt là rất biết thương yêu cũng như sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

Sao Đế Vượng với Sao Trường Sinh đi cùng nhau thì anh chị em đông đúc và sung túc. Sao Đế Vượng với Thai khi được đắc địa dễ có nhiều anh chị em còn khi hãm địa thì đa phần chỉ có một người.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687