Luận giải tình duyên hôn nhân lá số tử vi nữ mệnh Liêm Tướng cư Ngọ

Luận giải tình duyên hôn nhân lá số tử vi nữ mệnh Liêm Tướng cư Ngọ; sinh ngày 18/02/1991 (dương Lịch), giờ sinh: 15h30

Bát tự: Tân Mùi- Canh Dần- Kỷ Mùi- Nhâm Thân

Luận giải tình duyên hôn nhân lá số tử vi nữ mệnh Liêm Tướng cư Ngọ

Luận giải tình duyên hôn nhân lá số tử vi nữ mệnh Liêm Tướng cư Ngọ

A. Phần luận giải tử vi trọn đời 12 cung số

1. Tổng quan cung Mệnh

Đương số là âm nữ, mệnh Thổ, Cục Kim, tức là Mệnh sinh cho Cục, đời phải làm lợi cho thiên hạ và thế cuộc 10 phần, bản thân chỉ hưởng được 4 phần, đây là yếu tố định mệnh thuộc về tiên thiên, ắt sứ mệnh của cuộc đời nên hướng làm một người vì thấu hiểu cho nên từ bi, giống như nước thấm nhuần mà bao dung nuôi dưỡng cả vạn vật, vì vậy đương số nên biết mình mà hiểu trời thuận theo tự nhiên thì cuộc đời mới có hạnh ngộ và an bình được, còn nhược bằng bất mãn cứ khăng khăng đòi được mất, yêu cầu công bằng thì e chỉ mãi oán trời mà trách người, mãi luẩn quẩn trong những cảm xúc tư tưởng chẳng thể nào giải quyết, cứ vậy trôi mãi trong những điều vô nghĩa.

Mệnh và Cục tuy rất quan trọng, nhưng không phải là yếu tố quyết định thành hay bại cuối cùng một kiếp nhân sinh, mà nó nói lên cả chặng đường ta đi, thuận lý thì giống như cuộc đời trên một cỗ xe chạy đến đích không quá mệt mỏi vất vả, gặp nhiều chướng ngại vật và chông gai bão bùng để khiến cho phải ngửa mặt lên trời than ôi cái số long đong bán lưng cho đất bán mặt cho trời.

Đương số có Mệnh sinh Cục là yếu tố phải Đương số thiệt thòi, nhưng trong cái thiệt thòi có sự bù đắp xứng đáng, nhất là về hậu vận sau này.

Hơn nữa Mệnh sinh Cục thì vòng vận cuộc đời đi thuận kim đồng hồ, đến tuổi trưởng thành đều rơi vào những cung do mình làm chủ như cung Phúc Đức, cung. Điền trạch, và cung Quan Lộc, đến tận 50 tuổi.

Những cung do mình làm chủ thông thường đều do toàn quyền mình quyết định, ít khi bị người khác chi phối và ảnh hưởng, sướng khổ cũng do mình Đương số, mình như con chim phá lồng mà tung bay giữa trời xanh.

Còn nêu vòng vận đi nghịch mà Cục lại khắc Mệnh thì cuộc đời phải Đương số nhiều sự tác động ảnh hưởng từ người khác, đôi lúc phải kiềm chế để cho qua, tức đời người có những sự gọi là thân bất do kỷ, không phải mình gây ra mà mình cũng phải Đương số trách nhiệm chung và gánh vác chung…

Phân tích để thấy cuộc đời nhân vô thập toàn, không có điều gì là trọn vẹn vừa ý hết cả, chỉ có dùng một tâm thái khoáng đạt bao dung để tồn tại và tìm ý nghĩa cho chính mình.

Đương số có mệnh Liêm Trinh Thiên Tướng lại có Văn Xương, Văn Khúc ở cung Tài và Thiên di chiếu về, được Khôi Việt thì ít nhiều có những thần thái rất khác biệt trong biển người nhân thế, lại có Đào Hoa, Thiên Hỷ, cung phúc có Hồng Loan, đủ bộ tam minh Đào Hồng Hỷ thì phải có nét rất là xinh xắn, người gặp người thích, hoa ghen đua thắm, liễu hờn kém xanh. Nhưng đáng tiếc hình thái và nhan sắc bị cung Thân cư quan Vũ Khúc chiết giảm đi rất là nhiều, vì Mệnh và thân luôn là một cặp đi chung với nhau, mệnh cho thấy yếu tố tinh thần, Thân cho thấy sự nỗ lực phấn đấu và hình thể cơ thể.

Phụ nữ mà thân cư quan lộc, lại gặp Vũ Khúc thì bao nhiêu nhân duyên đều bị cắt giảm. Vũ Khúc là sao thích hợp dành cho nam hơn là nữ, vì đây là sao lạnh lùng cô quả, trọng lý mà ít trọng tình. Nữ nhân mà ôm Vũ Khúc thì tâm tính rất mạnh mẽ, hơn nữa lại có Kình Dương đồng cung thì tính cách có sự xung đột rất mạnh, những chuyện nào sai nguyên tắc đạo lý của cá nhân thì sức phản kháng khiến cho người khác bất ngờ, không thể nào nói là hiền được. Người mệnh thổ rất ngại sao Kình Dương, đây là sao đôi khi tự gây áp lực lớn cho mình, tự làm mình khổ, sức kiềm chế và nhẫn nại không cao, chuyện nhỏ xé ra to. Tâm luôn sinh tướng, tâm mà muốn tịnh, lòng mà muốn yên, xử với người đời không có giây phút nào là rời bỏ được cách ôn hòa trung hậu.

Những điều tôi phân tích, cốt yếu để đương số có cách nhìn thật khách quan, đúng với cái đạo tự nhiên về lá số.

Bổn mệnh thuộc cách Tử Phủ Vũ Liêm Tướng, đây là tinh hệ cách cục thuộc về người thường thích có cuộc sống ổn định, rất cần những sao phò tá như Tả Phù và Hữu Bật, nếu không chỉ có thể phát triển độc lập, dù có tài cán và ý tưởng hay nhưng không có quân và không có người để hợp tác, nay cung quan của Đương số có Hữu bật là rất tốt.

Tam phương tứ chính hội nhiều văn tinh và cát tinh như Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, lại có Đào Hoa Thiên Hỷ.

Đưa cách cục lá số trở thành có nhiều cơ hội tiềm tàng và may mắn, có thuận lợi trong cuộc sống, chỉ cần nỗ lực cố gắng và mở rộng tấm lòng mình ra thì con đường hoan lộ sự nghiệp sẽ có thành tựu.

Nhưng cần biết nỗ lực và kiên nhẫn, đây là thử thách tâm tính để sáng lòng thấy được chân tâm, do cung quan cũng là cung an thân có Tuần án ngữ, chủ về nhiều dự định và kế hoạch bị kéo dài không dễ gì hoàn thành trong sớm chiều, làm việc hay có trở ngại chuyện này chuyện kia khiến cho mất thời gian.

Nữ nhi mà thân cư quan lộc thì cuộc đời chú trọng và quan tâm đến con đường công danh sự nghiệp của mình, nhưng chớ nên đánh đổi, đúng đạo thì mới được dài lâu.

Mệnh là yếu tố tiên thiên, cách cục ở mệnh không xấu nhưng vì có tiểu hao đại hao thì không nên giữ tiền nhiều trong người, nên cho đi ắt mới được nhận lại, ngoài ra tiền bạc kiếm được nên đầu tư luân chuyển trong nhiều việc thì dòng tiền chảy ra chảy vào mới có lợi được.

Xương Khúc chiếu mệnh là người học nhanh nhớ nhanh, có năng khiếu về nghệ thuật cũng như có duyên tiếp nhận những giá trị đạo lý nhân sinh rất cao, tiến xa và sâu sắc đến đâu là do ý thức nỗ lực mệnh tạo quyết định.

Cách cục lá số có thể đi vào con đường sự nghiệp mang tính nhân văn, văn hóa, cộng đồng, hoặc có chủ trương nhẹ nhàng tinh tế, thay vì lựa chọn con đường đấu tranh quyền lực sẽ rất mệt mỏi, không phù hợp.

Đây là cách cục lá số do người ở trên phạm lỗi bị đày xuống và Đương số thử thách, ít nhiều cũng mang những nét thanh cao và tôn quý.

Thân là yếu tố hậu thiên, sự nỗ lực và cố gắng thay đổi định mệnh, thân còn nói về nhân cách của mệnh tạo, có nhiều người mệnh tuy tốt nhưng vì thân quá xấu,nhìn vào thì hiền lành nhưng làm những chuyện ma quái mờ ám lừa đảo tổn hại danh dự khiến người khác bất ngờ. Vì thế thân là yếu tố rất quan trọng không kém, thậm chí còn phải mạnh hơn cả mệnh để tạo ra sự đột phá nỗ lực.

Nhìn vào thân và mệnh này có thể thấy chỉ tay của mệnh tạo ở 2 bàn tay là khác nhau, cho thấy là mẫu người cần sự nỗ lực để tạo ra nhiều nhân duyên tốt đẹp ở cuộc đời, tạo ra nhiều cơ hội và khai sáng trí tuệ của bản thân để đi tìm chân lý rằng tại sao mình sống.

Thân là cái có trước mệnh, từ thuở hồng hoan vạn vật khai sơn mọi người đều công bình như nhau, nhưng theo thời gian từ cách sống và tâm tính mà tạo ra cho mình nghiệp nợ khác nhau, từ đó mới có nhân quả luân hồi tiền kiếp. Cung thân này cần nhất là phải mở rộng lòng ra, ở trên tôi đã phân tích góp ý về cung thân này rất chân thành. Cung thân nói về người có một tinh thần và nguồn năng lượng rất mạnh tiềm ẩn trong một cơ thể nhỏ bé.

2. Cung Tài Bạch

Trước khi đi vào Cung tài nên hiểu rõ thế nào là tài. Cung tài bạch cho thấy phương thức kiếm tiền của người đó, khả năng kiếm tiền của người đó, cách sử dụng đồng tiền của người đó.

Khi luận cung tài bạch, phải chú ý tới phúc đức, bởi đó là nguồn gốc của tài. Bởi thế mới có câu truyền tụng ngàn đời ” Có đức mặc sức mà ăn ” đạo lý này từ xưa đến nay chưa bao giờ sai lệch, cho thấy một kiếp nhân sinh vẫn trong vòng tuần hoàn nhân quả.

Phúc đức là cung tối hậu quan trọng, khi phúc tốt mà hành vận gặp phải sao xấu, sự hung họa sẽ giảm bớt, trong hung có cát. Phúc đức còn cho thấy nhân cách sống và nhân duyên cơ hội trong đời của người đó. Chưa cần xét đến các cung khác, chỉ cần cung phúc đức và cung tài bạch tốt đẹp thì suốt đời đủ ăn đủ mặc, không phải quá vất vả để kiếm tiền mưu sinh, ngoài ra còn cho thấy người đó có tâm tính bồ đề, có lòng thương người xót vật.

Cung tài bạch tốt, cung phúc đức xấu : Tài lộc đến nhiều nhưng không tích tụ được khó thành đại nghiệp, có hoa mà chẳng có quả là vậy.

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức tốt : Phải vất vả kiếm tiền, tiền hay thất thoát, nhưng cuộc đời vẫn có hạnh ngộ, biết bằng lòng với cuộc sống, biết tìm niềm vui và sự bình yên trong tâm hồn, họ có thể vứt bỏ lụa là gấm vóc để mặc áo trắng vải thô, có thể vứt bỏ gạo ngọc rau vàng mà uống trà trong ăn cơm nhạt. Họ tuy nghèo mà không khổ.

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức xấu: Người này ít nhiều hay tính toán trong tiền bạc, không dễ dàng móc hầu bao cho người khác. Phải xem cát hung nặng nhẹ để luận đoán, nếu quá xấu thì khẳng định luôn là người keo kiệt hạ tiện. Người mà có phúc xấu, tài xấu thì hãy biết nhìn nhận xem xét lại chính mình, hóa giải nghiệp nợ nếu không sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn hết khóc lại cười, hết cười lại khóc.

Ngoài ra khi xét đến cung tài bạch và cung phúc đức cũng phải chú ý đến cung Điền trạch vì điền trạch là chỗ tài ẩn giấu. Hơn nữa an cư thì mới lạc nghiệp, nhà cửa nơi ở mà không ổn định thì làm sao phát huy tài năng, phát triển sự nghiệp gây dựng cơ đồ ?

Tài bạch dù cho đẹp cách mấy, mà phúc đức và điền trạch đều xấu thì chỉ là một phút huy hoàng rồi một kiếp điêu linh, trước giàu sau nghèo. Người vì tiền tài địa vị mà lao vào vòng xoáy, bậc quân tử dùng tiền kiếm tiền cũng phải có đạo mới có thể sáng tỏ được cách bảo vệ bản thân. Tiền tài là một phần phương tiện, cho nên làm việc gì cũng cần có điểm dừng, chẳng nên tham cầu thái quá, nhất là kiếm tiền không minh bạch, cầm đồng tiền không xứng đáng với trách nhiệm mình bỏ ra thì sớm muộn cũng của thiên trả địa, một ý niệm sai gieo một mối nghiệp nợ là cả đời suy bại, một lần quyết định lầm lỡ để lại mối hận ngàn thu.

Cung tài của lá số có Tử Vi Thiên Phủ miếu địa, hội Thiên Khôi, Thiên Hỷ là tượng có người bề trên giúp đỡ, cung tài lại nhị hợp cung nô bôc cho thấy trong cuộc sống có thể dùng tiền bạc hợp tác đầu tư kinh doanh với người khác, ngoài ra có thể giữ vị quan trọng ở công việc liên quan đến tiền bạc.

Cung khí ở cung Tài này không phải ở đất Tuyệt như trong lá số biểu hiện, mà khí ở đây rất mạnh nên không cần sợ hãi.

Có điều Hóa kỵ ở tài là tượng tiền bạc mệnh tạo hay che giấu, giữ riêng tư ít cho ai biết, điều này trong hôn nhân nếu gặp người hiểu chuyện dễ cảm thông, còn gặp người có cách nhìn khác mọi sự phải công khai trong hôn nhân thì e là điểm mâu thuẫn dẫn đến nghi ngờ nhau.

Văn Xương Hóa Kỵ là tượng có sai sót về mặt văn bản, giấy tờ, ký kết, thông tin sai lệch mà dẫn ra thất thoát tiền bạc, cần lưu ý trong lúc làm việc.

Tiền bạc kiếm được sẽ sử dụng cho mục đích tinh thần rất nhiều, ngoài ra có khả năng mua nhiều sách để khơi gợi tinh thần tiềm ẩn.

Cung tài này có khả năng đi xa kiếm tiền, công việc mang tính chất phát triển về danh trước, về uy tín trước, rồi nguồn tiền mới đến sau, có khả năng kết hợp, hợp tác với người nam để làm nhưng cần lưu ý kỹ là mọi giấy tờ giao dịch cần mình bạch kẻo dính đến pháp luật.

Ngoài ra có thể học về luật, làm về luật, hoặc liên quan đến nhà cửa, những công việc liên quan, quan tâm nhiều đến tinh thần.

Cung tài này có thể vừa làm cho người khác, vừa có thể kinh doanh, nhưng tôi khuyên nên làm về những công việc mình yêu thích và đam mê, vì có như vậy mới cống hiến nhiệt huyết và phát triển những điều tiềm ẩn của bản thân được. Chính là giông thuyền ra khơi sẽ biết được mình đi xa đến đâu.

Cung tài ổn định, có ấm tinh che chở. Cung phúc có Hồng Loan Cô Thần là tượng có duyên với đạo, tin vào nhân quả, biết trọng đạo lý nghĩa tình, cung phúc nói về mức độ hưởng thụ tinh thần, cung phúc này cho thấy mệnh tạo là người rất quyết liệt, có Đà La là tượng canh cánh nghĩ về phúc nhà, lo lắng suy tư về người trong nhà, tuổi trẻ khó mà xứng lòng toại ý, cần lấy đó làm thử thách chớ nản lòng.

Cung thiên di của lá số khá tốt, thích hợp làm những công việc mang tính chất sáng tạo, đi xa lập nghiệp cũng có nhiều cơ hội để phát triển.

3. Cung Phu Thê

Phu thê tôi đã góp ý ở trên, hôn nhân là do nhân tâm cảm nhận, để trả lời câu hỏi Đương số đặt ra. Khi tôi ly hôn, sau này tái hôn thì cuộc sống của tôi có tốt hơn ko? Và nếu xảy ra thì vào khoảng những năm nào?

Tượng phu thê đã cho thấy duyên nợ với nhau, kết hôn khó tránh khỏi việc hình khắc và tổn thương, nhưng tôi cần nói rõ cho Đương số hiểu, cung phu thê trong lá số không quyết định toàn bộ kết quả, mà là do tâm tính suy nghĩ cách đối xử giữa vợ chồng với nhau.

Chứ không phải cung phu tốt là hạnh phúc viên mãn, cung phu xấu là hôn nhân không bao giờ ngọt ngào.

Tình cảm nhân duyên giống như cái cây xanh, dù nó tươi tốt thế nào, nhưng không biết vun vén và tưới nước thì lâu ngày nó cũng chết đi.

Cho nên hãy dựa vào sự cảm nhận tâm hồn với nhau mà quyết định, nếu còn thương thì hãy tìm cách trân trọng vun vén, nếu hết duyên thì không nên cưỡng cầu, đợi qua 34 tuổi trở lên nếu có tình cảm với ai thì hãy tiến đến hôn nhân.

4. Cung Tử Tức

Như tôi đã nói ở trên, cung tử này có vấn đề, có khả năng là do tình cảm mẹ cha không trọn vẹn mà mặt tinh thần nó bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nhưng đừng quá lo lắng, cha mẹ sinh con, trời sinh tính, nó có sứ mệnh riêng của nó, cách tốt nhất là mình dạy mình thật tốt, thì mới truyền thụ cho con tốt được.

Dạy con phải đúng cách, nếu không là tích thêm nghiệp nợ cho mình. Nó còn nhỏ, hãy chăm sóc và giữ sức khỏe cho nó, dạy nó những đạo lý cơ bản, còn lại để nó tự phát triển theo tư duy và mong muốn sở thích của nó, đừng ép nó vào một khuôn khổ nào, như vậy là làm khổ nó, hãy để nó khao khát vời sự tự do của mình, như một chú đại bàng vươn cánh trên trời cao.

5. Cung Điền Trạch

Cung điền trạch không chỉ nói riêng về nhà cửa của ta, mà còn nói về những nơi đất đai ta làm việc và sinh sống.

Cung điền có lộc tồn là tượng phúc ấm, có khả năng được thừa hưởng, thừa tự, được gia đình hỗ trợ.

Nhưng theo khả năng cảm nhận của tôi khí ở ngôi nhà có vấn đề khiến cho người trong nhà hay lời qua tiếng lại với nhau, đất và nhà có khả năng gần dòng nước, ngoài ra mảnh đất này ngày xưa có những sự tích lịch sử mang tính chất tâm linh, vì đất thì có rất nhiều đất có người chết trên đó, chuyện này bình thường không có gì phải lo sợ, đừng sợ ai ám ai hù dọa, mà phải Đương số nhìn tâm mình có tịnh có sáng suốt hay không, nếu sáng thì không việc gì phải lo cả.

Phong thủy tốt nhất là trong tâm mình, tâm mình chưa thiện phong thủy vô ích, ngôi nhà dù cho khí xấu mà người tốt lâu ngày đến ở thì cũng cải thiện thành khí tốt, còn ngược lại nhà khí tốt mà người sân si đến ở lâu ngày cũng thành khí xấu.

Nhà cửa nên trồng nhiều cây xanh, nếu có hòn non bộ có nước chảy cá bơi cũng tốt.

Đến đại vận cung điền 34 tuổi trở lên có nhiều khả năng tu sửa, thay đổi và đầu tư nhiều cho nhà cửa, sẽ có nhà.

6. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có Hóa Quyền thì bạn bè và người hợp tác có tâm tính mạnh, ta nên khéo léo lùi và nhường họ trước cũng không có thiệt thòi gì, chớ nên cương với họ dễ tạo ra tranh chấp xa cách.

Người mà hiểu thấu được đạo trời thì ắt cư xử thấu lòng người, quan hệ càng tốt thì ắt hợp tác dài lâu.

Quan Lộc và Nô Bộc đều gặp Tuần không bao phủ làm cầu nối liên lạc rất chặt, Thái Dương ở nô bộc là tượng có danh, sẽ làm việc hợp tác với người có danh, và phát triển cái danh này như thương hiệu, uy tín, thì nguồn tiền sẽ đến.

Cung Nô bộc phi Vũ Khúc, Hóa lộc vào cung thân, là có người giúp đỡ, nhưng vì tam hợp có Không Kiếp thì đừng đi theo những con đường, con người hư danh mà làm lợi cho họ, như tiền ảo, tài sản ảo, đầu tư mạo hiểm.

Nên hợp tác trong công việc mang tính chất chuyên môn năng khiếu, ồn ào, đông người.

7. Cung Tật ách

Chú ý bệnh về răng miệng, cuống họng, bệnh gan, tim, phổi. Vận trình tuổi trẻ ở cung phúc đức từ 24 tuổi đến 33 tuổi là giai đoạn Đương số nhiều thử thách mọi sự khó như ý, còn có khả năng làm việc mình không hề thích hoặc vất vả nhiều khó khăn biến động.

Cần kiên nhẫn nỗ lực lấy đó làm bài học kinh nghiệm, tích lũy vốn sống và tri thức chớ chán nản than vãn cũng không giải quyết được.

Mọi sự đều có căn nguyên lý do bên trong. Khi bước sang đại vận cung điền trạch từ 34 tuổi trở lên sẽ tốt hơn, có nhiều cơ hội phát triển hơn, nhưng nó phụ thuộc lớn vào sự cố gắng nỗ lực xây dựng nền tảng trước đó, nên hiểu rõ điều này.

Xem thêm: Luận giải tử vi nữ mệnh Cơ Lương tại Thìn gặp Triệt

(Tvhd)

 • Bài viết khác

  Luận giải tử vi nam mệnh Vô Chính Diệu, Mệnh chủ lấy dịch chuyển làm gốc, lấy nghề nghiệp lưu động làm sự phát triển

  Luận giải tử vi chuyên sâu nam mệnh Vô Chính Diệu, Mệnh chủ lấy dịch chuyển làm gốc, lấy nghề nghiệp lưu động làm sl làm sự yên ổn cho bản thân mà thôi. Đó là dựa trên nên tảng thời thế sao thì mình sống như thế đó, không có gì phải than vãn […]

  Luận giải lá số nữ mệnh Liêm Tham Tỵ Hợi, số phải ly hương mới thoát khỏi tai kiếp

  Luận giải tử vi chuyên sâu lá số nữ mệnh Liêm Tham Tỵ Hợi, số phải ly hương mới thoát khỏi tai kiếp, chứ nếu ở nơi mình sinh ra thì số phận gặp lắm tai ương Sinh ngày 11/10/1980 lúc 10h30 sáng dương lịch. Tức ngày:  03/09/Canh Thân giờ Tỵ âm lịch. Bát Tự […]

  Luận giải tử vi chuyên sâu nam mệnh Cự Đồng theo phương pháp Tứ Hoá

  Luận giải tử vi chuyên sâu nam mệnh Cự Đồng theo phương pháp Tứ Hoá, một đời nỗ lực hết mình không bao giờ chịu chấp nhận số phấn, luôn nỗ lực không ngừng Sinh ngày 19/07/1983 vào lúc 11h5 dương lịch. Tức ngày:  10/06/Quý Hợi giờ Ngọ âm lịch. Bát Tự : Quý Hợi – […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687