Song Lộc vi cung cục (Song Lộc Cách)

Song Lộc triều viên cách” cùng “Lộc thai uyên ương” có chổ bất đồng, “Lộc thai uyên ương” là Lộc tinh thủ mệnh, chỉ riêng một Lộc tinh lai hợp; còn “Song Lộc triều viên” là cung Mệnh không có Lộc tinh thủ cung, nhưng Lộc Tồn cùng Hóa Lộc phân ra ở 3 phương chiếu về cung Mệnh. Như cung Mệnh tại tý, Lộc tồn tại thân, Hóa Lộc cư thìn; thân tý thìn ba cung tương hợp. Hoặc Lộc tinh tại đối cung cũng có thể hợp cách.

Cổ ca rằng:

Tài quan nhị xử dữ thiên di,

Song Lộc lâm chi tối hữu nghi,

Đức hợp kiền khôn nhân kính trọng,

Thao thao phú quý thế hi kỳ.

(Hai cung Tài Quan và cung Thiên di rất nên có song Lộc tọa thủ là rất tốt, đức hợp với trời đất được người người kính trọng, còn phú quý như nước chảy cuồn cuộn, như vậy thật hiếm thấy)

Cách này nếu song Lộc đồng cung là không hợp cách. Phải cần một thủ cung Tài bạch, một thủ cung Quan Lộc; hoặc một thủ cung Tài bạch, một thủ cung Thiên di; hoặc một thủ cung Quan Lộc, một thủ cung Thiên di, vậy mới là cách đẹp. Nếu có Kỵ tinh ở cung Mệnh hoặc ba phương xung phá, thì không thể gọi là hợp cách.

“Song Lộc triều viên” tốt ở chỗ dễ phát tài, nhất là song Lộc phân bố vào tam phương hội hợp về, tuần hoàn mỗi mười hai năm, chí ít cũng có ba lần lưu niên ở cung Mệnh hội hợp song Lộc, cách vài năm lại có một lần tiền tài như ý, khí thế tài vận cả đời người vì thế mà cũng dễ dàng hơn.

Nhưng cách cục này vẫn có sự phân biệt cao thấp. Nếu cát tinh thủ Mệnh, hơn nữa mệnh lại cường và có lực, tất cách cục là cao, nhược cung Mệnh thủ sao phù động, như Thiên Cơ, Cự Môn, tất cách cục là thấp. Lại gặp Tứ Sát phân bố ở 3 phương là cung Mệnh hội nhiều Sát tinh, chỉ chủ nhiều tiền tài thì nhiều tai họa.

(Dẫn theo blog Trần Nhật Thành)

 • Tag:
  Bài viết khác

  Lộc Mã Giao Trì- Tiền tài đầy kho

  Trong Phong thủy, Hình ảnh chú ngựa đang chạy kéo xe tiền vàng khổng lồ ý nghĩa chở tài lộc dồi dào về cho gia chủ. Ngựa còn là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Ngựa biểu trưng sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức. Câu chúc “Mã đáo thành công” […]

  Nên hay không nên xem tử vi ?

  Nên hay không nên xem tử vi? Khi ta ra đời, ta đã có một lá số Tử Vi dựa trên năm tháng ngày giờ sinh của ta. Ta không thể chọn khác được. Đó là kết quả những gì ta đã làm trong nhiều “kiếp trước”. Mọi hoạt động, mọi sinh hoạt của chúng […]

  Tác hoạ của Bộ Không Kiếp

  Bộ Không Kiếp phá vỡ thế tốt đẹp của đa số các cách cục tốt khi giao hội, quan trọng hơn là nếu đi với hung tinh tác họa cực lớn, nếu không có cách giải khó mà thoát. Thiên Không và Địa Kiếp là hai trong Lục Sát Tinh phối hợp với Kỵ Hình. […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687