Sao Quan Đới là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

Trong tử vi tướng số, Sao Quan Đới  được xem là một sao phụ tinh, có vị trí đứng thứ 3 trong tổng số 12 sao thuộc vòng sao Tràng Sinh theo thứ tự là Đầu tiên là Sao Trường Sinh, đứng thứ hai chính là vị trí của Sao Mộc Dục, tiếp theo là Sao Quan Đới rồi đến Sao Lâm Quan, Sao Đế Vượng, kế đó lần lượt là Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và cuối cùng là Dưỡng.

Để tìm hiểu rõ hơn về các đặc điểm, tính chất của Sao Quan đới trong tử vi, hãy cùng chúng tôi làm rõ qua bài viết dưới đây.

1. ĐÔI NÉT VỀ SAO QUAN ĐỚI

Chòm sao Quan đới này đa phần sẽ chủ về quyền uy, chức vụ, công danh lớn mạnh nên phần lớn những người được chòm sao Quan đới này chiếu mệnh thì cuộc sống sẽ gặp rất nhiều may mắn, thường thành công sớm trong công danh sự nghiệp, chức vụ, thi cử. Mặc dù vậy nhưng khi Quan Đới đi cùng với nhiều sao xấu thì sẽ không thể tránh khỏi việc dẫn đến gây ra những rắc rối và gây cản trở trong mọi công việc, trường hợp Quan Đới gặp nhiều sát bại tinh thì điều đó cũng giống như để một sợi dây thắt cổ, trói buộc mình vậy, khiến cho tự ải bản thân.

sao Quan Đới là gì

2. TÍNH CHẤT CỦA SAO QUAN ĐỚI

Quan đới theo nghĩa đen có nghĩa là mũ mão thắt lưng. Vì Khi luận đoán thì Quan Đới sẽ biểu hiện cho sự chín chắn, sự trưởng thành mạnh mẽ, cho dù đứng cung nào thì cũng đều sẽ mang tính chất phát triển, chín chắn.

Khi Quan Đới vào Cung Quan Lộc thì sẽ tượng trưng cho sự hy vọng trong phát triển con đường gây dựng sự nghiệp, Sao Quan Đới khi vào cung Phúc Đức thì sẽ chủ về người có đầu óc tư tưởng đã trở nên nhuần nhuyễn, thành thục. Khi đứng với  các sao Không và Sao Hoa Cái thì Sao Quan Đới sẽ có khuynh hướng sâu sắc, triết lý.

Quan Đới sao khi vào các cung Phụ Mẫu, cung Nô Bộc hay Cung Huynh Đệ thì sẽ trợ giúp, giúp đỡ cho các sao tốt đã sẵn có ở tại các cung kể trên. Còn nễu như may mắn Sao Quan Đới được gặp Long Trì Phượng Các, Văn Xương, Thiên Tài, Văn Khúc thì chủ sự sẽ được gia tăng sự tài trí thông minh và tài nghệ. Sao Quan Đới khi đứng cùng với Sao Thái Tuế hay Sao Địa Kiếp thì lại thành ra một gia nhân con nhà quyền thế.

3. Ý NGHĨA CỦA SAO QUAN ĐỚI KHI GẶP CÁC SAO TỐT XẤU

Khi Quan đới may mắn gặp được các sao tốt như Sao Văn Xương, Văn Khúc, Sao Hóa Khoa, Sao Hóa Quyền hay Sao Thiên Khôi, Sao Thiên Việt thì đường công danh khoa bảng sẽ rất may mắn, thi cử dễ đỗ đạt và làm nên thành công đáng kể trong sự nghiệp.

Còn trường hợp nếu Sao Quan đới gặp phải các sao xấu như Sao Địa Không, Sao Địa Kiếp, Sao Tuần và Triệt thì số mạng về đường công danh không được khấm khá và không lâu bền cho lắm, khi còn trẻ và ít tuổi thường phải chịu cảnh bôn ba vất vả, xa cách người thân, hoặc làm việc gì cũng hay gặp trắc trở, trở ngại, những điều oan trái ập đến, số mồ côi hoặc trong gia đình hoặc bản thân có thương tích, đau bệnh. Vì vậy, Sao Quan Đới nếu như có gặp nhiều sao mờ ám và tính chất xấu xa thì sẽ mang đến phiền nhiễu, gây rắc rối, ngăn trở mọi công việc được hoàn thành, còn Sao Quan Đới gặp nhiều sát bại tinh thì sao này cũng ví như bị trói buộc bởi một sợi dây thắt ở cổ, tự ải.

4. Ý NGHĨA CỦA SAO QUAN ĐỚI KHI GẶP CÁC SAO KHÁC

Về Tính cách:

Mệnh có Quan Đới tồn tại nhiều đam mê và rất dễ lầm đường lạc lối. Vì Tài Bạch luôn có Tuế Phá, nên vì thế mà trong chi tiêu thường sẽ không có kế hoạch nhất định, làm cho hao tiền tốn của, không chỉ thế mà Tang Môn cung Quan trong công việc cũng được biểu hiện qua sự lo lắng, suốt đời hao tâm tổn sức vì kiếm tiền để trang trải cuộc sống.

Đa phần những người thuộc chòm sao Quan Đới thường sẽ nói năng và cư xử không đúng ý, không giữ lời, hay khoác lác, bịa đặt và đặc biệt là có thói quen xấu ham mê cờ bạc. Khi được sao Điếu Khách chiếu mệnh thì đương số chủ về đau yếu, bệnh tật hay dễ gặp tai nạn và hao tốn tài của khá nhiều.

Theo Thái Thứ Lang trong sách Tử vi đẩu số tân biên, Quan Đới sẽ mang hành Hỏa. Mà hành Hỏa thì sẽ có đặc trưng chính là bản tính bốc lên cao, hướng thượng, phát tác nhanh nhưng thực ra sâu bên trong thì rỗng tuếch, chính vì ngọn lửa ở bên trong là trống rỗng, hư không. Cũng chính vì ngũ hành có đặc điểm như vậy nên đặc tính phô trương, khoe khoang là điều khó tránh khỏi của sao này.

Họ không biết chú ý, cẩn trọng lời nói, đặc biệt là sở thích khiêu khích, châm chọc, ngôn ngữ phát ra hay bị hớ, thường xuyên bị bắt lỗi về ngôn từ từ phía người khác. Đặc biệt tình trạng này rõ nét hơn khi Quan Đới hội hợp cùng với các tổ hợp sao xấu như Sao Cự Môn hay sao Hóa Kỵ… Nếu như may mắn được gặp các bộ sao tốt thì sẽ rất có tài trong tranh luận lý lẽ, hùng biện sắc sảo, thuyết phục, tình hình lại hoàn toàn ngược lại.

Quan Đới còn có một đặc điểm rất xấu ngoài chuyện miệng tiếng đó chính là bản tính rất khinh người. Những người có sao Quan Đới thủ mệnh thường rất huênh hoang, tự cậy rằng mình có tài cao, vì thế nên những đối tượng thấp kém khác sẽ không hề được coi trọng, tôn thờ trong con mắt của họ.

Ngoài ra một đam mê sở thích khá xấu nữa là Quan Đới thích chơi bài bạc, đỏ đen, đặc biệt biểu hiện rõ nhất  nếu như cùng đi với song hao và Văn khúc. Nguyên nhân là do Sao Quan Đới hao bại tinh nên điểm tốt thì ít mà điểm xấu thì nhiều. Nếu muốn tốt lên cần  phải có hệ thống cát tinh nâng đỡ, hội hợp phù tá. Trường hợp mà chỉ gặp nhiều tổ hợp các sao xấu thì rất hay xuất hiện bệnh tật nhỏ, khẩu thiệt, đau yếu, vận xui, vấp ngã, tai nạn hao tốn tiền nong…

Về phúc thọ, tai họa:

Sao Quan Đới báo hiệu cho một cái chết mau chóng và bất đắc kỳ tử.

Sao Quan Đới đi cùng Tang và Hổ: cái chết sẽ đến một cách rất bất ngờ vì đứt gân máu.

Sao Quan Đới đi cùng Không và Hỏa: đương số có khả năng sẽ chết vì súng đạn, bom hay lửa. Cho dù có tọa thủ ở bất cứ cung nào chỉ người đi chăng nữa thì cách chết bất đắc này sẽ xảy đến với những người đó.

Về công danh:

Sao Quan Đới còn chỉ sự háo danh, háo quyền cũng vì thế mà nghĩa phụ của Quan Đới là có quyền thế, có chức vị. Về đặc điểm quyền uy này, Sao Quan Đới cũng giống như đặc điểm của Thai Phụ, Hóa Quyền hay Phong Cáo.

Về vật dụng:

Quan Đới là biểu tượng cho quyền hành chức vị nên Quan đới về vật dụng sẽ là cái đai.

5. Ý NGHĨA CỦA SAO QUAN ĐỚI TẠI CÁC CUNG MỆNH

Sao Quan Đới tại Cung Nô Bộc, Cung Huynh Đệ và Cung Phụ Mẫu

Khi Sao Quan Đới tọa thủ tại các cung như cung Huynh Đệ, Cung Nô Bộc, hay là cung Phụ Mẫu thì ý nghĩa của sao này sẽ trợ giúp và hỗ trợ cho các sao tốt có tại các cung đã kể trên. Tuy nhiên khi mà Sao Quan Đới gặp các sao tốt, cát lợi như Sao Văn Khúc, Sao Văn Xương, Sao Phượng Các, Sao Thiên Tài, hay là Sao Long Trì thì sẽ nói về sự tăng tiến thông minh và tài nghệ.

Trường hợp khi sao Quan Đới đi kèm với sao Địa Kiếp, Sao Thái Tuế thì gia chủ thành ra là người có quyền thế. Nhưng nếu Quan Đới gặp các sao sát bại tinh thì chủ sự vì đường công danh mà trở nên khổ sở, vất vả.

Ý nghĩa Sao Quan Đới tại cung Quan Lộc, cung Phúc Đức

Sao Quan Đới khi đã tọa thủ tại Cung Quan Lộc thì sẽ mang kỳ vọng về sự kỳ vọng, sự phát triển, về sự tăng tiến, tuy nhiên khi Sao Quan Đới vào cung Phúc Đức thì lại ám chỉ người chủ sự có đầu óc thành thạo, tài trí thông minh. Trường hợp khi Sao Quan Đới đứng với các sao như Sao không với Sao Hoa Cái thì lại có hướng thiên về văn học, sâu sắc, triết lý.

sao Quan Đới là gì

Ý nghĩa Sao Quan Đới tại Cung Tử Tức

Sao Quan Đới Tại cung Tử tức thì con cái của gia chủ làm ăn càng ngày càng tiến triển tốt đẹp, phát đạt và thịnh vượng.

Sao Quan Đới ở cung Tật Ách

Sao Quan Đới  tọa thủ ở cung Tật Ách nếu như xét theo Nguyễn Phát Lộc trong sách Tử vi hàm số thì trong cuộc sống công việc hằng ngày sẽ rất dễ bị té ngã, tai nạn nhỏ, gây thương tích cơ thể. Đặc biệt nghiêm trọng nếu Sao Quan Đới  đi cùng với Họa Kỵ thì rất dễ dẫn đến tự sát.

Sao Quan Đới ở Cung Phụ Mẫu

Khi đơn thủ tại Dần và Thân: Cha mẹ được sống lâu, hưởng phú quý.

Đơn thủ tại Tỵ và Ngọ: Cuộc sống cha mẹ được phần khấm khá nhưng sẽ sớm phải chịu cảnh xa cách một trong hai thân. Tại Thìn Tuất thì phải chịu cảnh túng thiếu, cha mẹ thường phải vất vả, lo toan, dễ có ác bệnh trong người. Không thì cũng tất mắc nhiều tai họa.

Dù là sáng sủa hay mờ ám xấu xa thì một khi Sao Quan Đới  đã nằm ở Cung Phụ Mẫu phần nhiều trong quan hệ cha mẹ xảy ra bất hòa, xích mích, không hợp tính nhau, còn nếu không thì cũng có nhiều xung đột, bất đồng, xung khắc với con cái

Sao Quan Đới tại cung Phụ Mẫu đồng cung sao Tử Vi thì cha mẹ giàu sang, phú quý nhưng dễ bất hòa, con cái xung khắc với tính cha mẹ. Gia đình sẽ sớm chịu cảnh ly tán một trong hai thân. Nên chọn làm con nuôi của họ khác để tránh các hình khắc.

Sao Quan Đới nếu sao Liêm hay sao Vũ đồng cung  thì sớm khắc một trong hai thân, chịu cảnh bẩn khổ, gặp tai ương, con cái và cha mẹ không thể sống chung lâu dài với nhau. Nếu không, cha mẹ và con cũng không thể sống được với nhau. Trong gia đạo hay có sự mâu thuẫn cha mẹ hoặc mắc phải tai họa rất đáng lo ngại.

Sao Quan Đới ở Cung Điền Trạch

Sao Quan Đới tọa ở cung Điền Trạch nếu đơn thủ tại Tỵ, Ngọ hay Dần, Thân thì tổ nghiệp để lại không nhiều. Nhà đất khi thì mua vào, khi phải bán đi thường xuyên biến động thất thường. Phải một tay tự gây dựng thì về sau có phần được hưởng khá giả, sở hữu được nhiều nhà đất.

Sao Liêm và Sao Vũ  đồng cung thì tổ tiên để lại cơ nghiệp rất vĩ đại nhưng thành bại thất thường, không giữ gìn được bền lâu. May mắn lắm thì về già mới có một nơi vừa ổn để nương tựa lâu dài.

Sao Quan Đới tọa ở cung Điền Trạch nếu đơn thủ tại Thìn và Tuất thì đa phần đều không có nhà đất,  nếu có thì cũng rất  ít ỏi và không được bền lâu, sau này cũng vì thế mà gặp phải nhiều tai ương, hiểm họa, từ đó tuổi thọ cũng ảnh hưởng và giảm đi.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Tử vi trong thời buổi kinh thương lên ngôi

  Trong cuộc sống thời nay, đồng tiền chiếm vị trí quan trọng gần như đứng đầu, hơn cả địa vị khi mà thế giới đang kết nối và con người đi tới nền văn minh khác nhau. Do nhiều nước đặt giá trị kinh tế lên đầu nên theo xu thế tiền đang đứng ở […]

  Khái niệm về cách trong lá số

  Là một người bình thường mấy ai mà không lo cho tương lai của mình, ai cũng ngầm muốn biết số phận ra sao. Hỏi ai đây? Giản tiện nhất và hợp lý nhất là đi hỏi thầy, tò mò và có khả năng hơn thì tự tìm hiểu trong các sách về dự đoán […]

  Cách thay đổi vận mệnh nhanh chóng theo Tứ Trụ

  Mệnh là cái cố định, vận thì vận hành tuần tự theo thời gian nhất định, mệnh và vận trên thực tế là một quy luật khách quan của sự vận động sự sống. Vì thế có người sẽ hỏi: “Vận mệnh đã là một quy luật khách quan thì sao có thể điều chỉnh […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687