Sao Bạch Hổ là gì và có đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

Tử Vi biến ảo không lường và cũng được xem như là cuộc sống con người,  chính vì vậy mà việc luận đoán tử vi cần sự cẩn trọng, quan sát tinh tế, căn cứ sát sao vào hoàn cảnh thực tiễn của từng lá số cũng như tình hình của các thời kỳ vận hạn. Dưới đây là bài viết tìm hiểu, bình giải về sao Bạch Hổ đặc điểm, tính chất của sao này trong tử vi Đẩu Số.

1. TỔNG QUAN VỀ SAO BẠCH HỔ

Trong Tử vi, Bạch Hổ là một sao nhỏ nhưng đặc biệt có rất nhiều vấn đề mở ở xung quanh nó, hiện tại vẫn chưa rõ ràng và đang được tranh luận. Trong hệ thống 12 sao của chòm Thái Tuế thì vị trí thứ 9 chính là vị trí của Sao Bạch Hổ.

Cách an sao đó là Tuổi gì thì sẽ an sao Thái Tuế tại cung của tuổi đó. Tiếp đến là an các sao như sao Thiếu Dương, Sao Tang Môn, đến Sao Thiếu Âm, Sao Quan Phù, kế đó là Sao Tử Phù rồi Sao Tuế Phá, Sao Long Đức và vị trí thứ 9 chính là sao Bạch Hổ. Vì vậy khi đứng tại vị trí này thì sao Bạch Hổ luôn luôn ở thế tam chiếu cùng với các sao Quan Phù và Sao Thái Tuế từ đó tạo nên thế tam hợp, hay người ta thường gọi tắt là tam hợp Tuế, Hổ và Phù.

Có nhiều tài liệu cùng thống nhất với nhau một nhận định rằng Sao Bạch Hổ là một sao hung tinh và thuộc hành Kim, đa phần chủ về thương tích, tai họa, ốm đau và bệnh tật… Bạch Hổ khi đắc địa tại bốn cung là Mão, Dậu, Dần và Thân. Đặc cách nếu ở cung Dậu hay còn gọi là “Hổ kiếu Tây Phương”, phần nhiều là chủ về tinh thần dũng cảm, có tài năng, số hưởng giàu sang, phú quý. Ở những cung khác thì kỳ dư còn lại đa số hại nhiều hơn là lợi.

Sao-Bach-Ho-trong-tu-vi

Sao-Bach-Ho-trong-tu-vi

2. Ý NGHĨA CỦA SAO BẠCH HỔ KHI TỌA THỦ CUNG MỆNH

Với bản chất vốn là võ cách, là hung tinh nên Sao Bạch Hổ có tính chất đặc biệt là rất mạnh mẽ, quyết đoán, phần lớn thiên về hành động cụ thể, thường sẽ được sung sướng và khó tránh được cuộc sống vất vả. Đặc biệt hơn nữa là vì Bạch Hổ thuộc hành Kim nên có thuộc tính của ngũ hành đó, năng lượng mà Bạch Hổ  phát ra là hình khắc người thân, sát phát lạnh lùng.

Mọi người thường nói rằng bộ ba sao Thái Tuế, Sao Quan Phù và Sao Bạch Hổ phải chịu không ít những tai tiếng, thị phi bàn luận xung quanh vì vốn là mẫu người của công chúng, của cộng đồng. Đặc biệt cuộc sống gặp phải nhiều tai nạn, rủi ro, va vấp hay mất lòng dễ bị hiểu lầm với người khác, nguyên nhân là do tính chất mạnh mẽ và quyết đoán dẫn đến ảnh hưởng trong hành động.

Những người có sao Bạch hổ tại hãm địa thường cứng rắn, hiếu động, đa phần xung khắc người thân, quyết đoán và đa tai nhiều nạn. Cũng chính vì tính cách hiếu động nên vì thế mà dễ va chạm, gặp phải không ít những rủi ro trong công việc cũng như tình cảm, cuộc sống.

Trong quá trình dự đoán về sao Bạch Hổ này thì nhiều người rất e ngại khi gặp sao này vì một lý do đơn giản là Bạch Hổ khi nhập hạn sẽ gây ra khá nhiều những tai họa. Và cũng rất khó có thể đoán được chính xác các dạng tai nạn vì có rất nhiều trường hợp và muôn hình muôn vẻ.

Tổng kết lại thì có một số vấn đề cấn lưu ý đó là: Nên cẩn thận bị thú dữ tấn công hay chó cắn. Nếu không thì cũng sẽ dễ bị thương tích trong quá trình tham gia giao thông hay lao động, thể dục thể thao. Một số dạng tai nạn khác thì nếu như chăm sóc các loài thú nuôi hay vật nuôi sẽ không mát tay, dễ bị chết, không được dài lâu. Hoặc cũng có thể gặp phải bệnh về máu huyết, xương khớp hay gặp tang chế, cũng có những dạng trường hợp bị vướng phải lao lý, dính mắc kiện cáo… Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến xảy ra của các tai nạn. Nguyên nhân chung và cơ bản nhất đó là tính ưa mạo hiểm, hiếu động, cứng rắn, thêm một chút liều lĩnh nhưng lại chủ quan gây ra.

Điểm mạnh của sao Bạch Hổ là gì?

Một điểm hay của Sao Bạch Hổ chính là trong hệ thống các tinh diệu thì sao này có thể tạo thành bộ Tứ Linh khi hội hợp cùng các sao như Sao Hoa Cái, Sao Phượng Các và Sao Long Trì. Những người có được tổ hợp các sao này nếu như cát lợi đa phần sẽ mang trong mình danh vọng lớn, sống vì nhân sinh, vì cộng đồng, cống hiến phấn đấu hết mình không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi đến khi đạt được kết quả tốt nhất. Chính vì nhân phẩm cao thượng ấy cùng với những công lao mà họ đã gây dựng và đóng góp nên nhận được sự ca tụng, khen ngợi từ người đời, cuộc sống được hưởng phú quý, giàu sang.

Trong cơ thể con người, thì hai bộ phận quan trọng mà sao Bạch Hổ chỉ đó là Gân, xương khớp và máu huyết. Những người có sao Bạch Hổ tọa mệnh nếu ở cung Tật Ách thường sẽ dễ mắc phải các bệnh liên quan về xương khớp. Đặc biệt, với người phụ nữ khi có sao Bạch Hổ này cần đề phòng cách bệnh khi sinh sản như bệnh băng huyết, máu huyết.

Tính cách của người có Sao Bạch Hổ tại mệnh

Nếu Sao Bạch Hổ đắc địa: Thì đa phần chủ về người có tinh thần quả cảm, lòng dạ can đảm, có nghị lực lớn và đặc biệt rất tài giỏi, có thể ứng biến với những hoàn cảnh thay đổi khác nhau. Ngoài ra khi Bạch Hổ đắc địa thì có khả năng lý luận giỏi, có khả năng hùng biện tốt, xét đoán cao. Với những người phụ nữ thì họ đều là người có khí phách, sở hữu một ý chí mạnh mẽ giống với tư chất không khác gì đàn ông.

Nếu Sao Bạch Hổ hãm địa: Chủ mệnh đa phần sẽ là những người có tính tình ngoan cố, ương ngạnh, rất ương bướng, khó bảo và cứng đầu. Họ thường hay lo lắng, mang nhiều ưu tư, nhiều phiền muộn trong cuộc sống và cả mang chút cô độc nữa. Tuy vậy nhưng không đặt nặng quá nhiều về gia giáo và có sở thích ăn ngon mặc đẹp.

Công danh tài lộc của người có Sao Bạch Hổ tại mệnh

Sao Bạch Hổ khi đắc địa nếu như may mắn đi cùng với các bộ sao tốt thì cuộc sống sẽ lên cao trong sự nghiệp, hiển đạt thành công trong đường công danh của mình. Bản thân có được tài năng trời phú, không chỉ thế mà còn rất can đảm, nghị lực, ý chí vươn lên trong khó khăn, gian khổ. Ở nam mệnh đa phần sẽ là những người có tài năng quân sự tốt nếu được đi kèm Võ tinh, còn nếu được nhiều các sao văn tinh hội chiếu sẽ hiển đạt trong sự nghiệp chính trị.

Đôi nét về Phúc thọ tai họa của Sao Bạch Hổ tại mệnh

Khi Bạch Hổ tại mệnh thường đem đến nhiều bất lợi trong gia đạo, anh em xung khác, cha mẹ bất hòa, con cái cũng không suôn sẻ, chưa kể còn có ảnh hưởng rất xấu đối với chính bản thân về mặt tâm sinh lý, vận số lẫn cả tính tình. Trong trường hợp đi kèm với Sát tinh thì những tai họa trong cuộc sống sẽ thường xuyên thay phiên nhau mà ập đến gây ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau.

Đặc biệt hơn khi với nữ mệnh nếu có Sao Bạch Hổ thì con đường gia đạo lẫn chuyện tình duyên thường gặp khó khăn, trở ngại, có khi kết hôn muộn hoặc cưới chạy tang, xấu hơn là bị góa phụ, nhẹ thì đau khổ phiền muộn vì chồng con gây ra. Bạch Hổ được xem là một sao bất lợi nhất cho đại và tiểu gia đình như cảnh mồ côi hoặc xung khắc, ly thân.

Sao-bach-ho-trong-tu-vi-2

Sao-bach-ho-trong-tu-vi-2

3. BẠCH HỔ VỚI NHỮNG BỘ SAO TỐT

Sao Bạch Hổ và Sao Tấu Thư kết hợp sẽ chung nhau về khả năng hùng biện lẫn mặt ngôn ngữ. Họ sẽ là những người sở hữu khả năng diễn thuyết rất thuyết phục và hùng hồn, cùng với việc sử dụng lời lẽ rất uyển chuyển, lưu loát có tầm ảnh hưởng và sức quyến rũ đặc biệt đến người khác thông qua đường ngôn ngữ sâu sắc của mình. Đặc biệt nếu Bạch Hổ đi chung với Sao Lưu Thiên Khốc, Sao Lưu Hà, Lưu Thiên Hư hay sao Văn Khúc Sao Văn Xương có tài hùng biện cao thì khả năng tranh luận của Bạch Hổ sẽ đạt đến mức tầm cỡ quốc tế.

Sao Bạch Hổ và Sao Phi Liêm khi đồng cung với nhau cũng được ví như hổ được mọc thêm cánh, đa phần sẽ là người thì chủ về nhanh nhẹn, làm việc tháo vát, sự vui vẻ và mang lại khá nhiều lợi ích cho việc cầu danh hay thi cử, có khả năng đạt quyền cao chức trọng, cuộc sống mọi điều may mắn.

4. BẠCH HỔ VỚI NHỮNG BỘ SAO XẤU

Sao Bạch Hổ gặp sao Sao Tham Lang thì phần lớn đương số dễ bị thú dữ gây hại, thậm chí là cắn chết.  Nếu Tứ hung là Tang, Hổ, Điếu và Binh đồng cung thì cũng chính là sự điềm báo cho tang tóc, rất hiểm độc, gây họa lớn hay tai nạn chết người. Muốn hóa giải thì cần phải có Sao Thiên Đồng cứu giúp.

Sao Bạch Hổ gặp Lưu Tang Môn hay Lưu Bạch Hổ thì tang tóc xảy ra liên tiếp trong gia đình, gặp nhiều ưu phiền hay nhà có đại tang.

5. Ý NGHĨA CỦA SAO BẠCH HỔ TẠI CÁC CUNG MỆNH

Sao Bạch Hổ tại cung Phụ Mẫu

Cuộc sống gặp phải ưu phiền nhiều hoặc chịu cảnh mồ côi mất cha, mất mẹ từ sớm.

Sao Bạch Hổ tại cung Phúc Đức

Trong gia đình có lục đục, tranh chấp hay tang tác, đương số thường ra đi sớm, trong họ hàng thường có người khổ sở và chịu cảnh chết khi còn trẻ.

Sao Bạch Hổ tại cung Điền Trạch

Bạch Hổ tại Điền trạch thì trong gia đình thiếu hòa khí, thường xảy ra tranh châp liên quan đến nhà cửa hay đất đai. Đương số cần phải đổi chỗ ở khá nhiều, hay phải đi xa, nay đây mai đó.

Sao Bạch Hổ tại cung Quan lộc

Bạch Hổ tại cung Quan Lộc khi tọa thủ ở Dần thì gia chủ gặp đúng thời nên đường công danh suôn sẻ, công việc thuận lợi, từ từ thăng tiến lên cao. Nhưng điều đó chỉ đối với tuổi Giáp và Tuổi Kỷ thôi còn đối với tuổi Mậu hay tuổi Bính thì sẽ không được tốt cho lắm.

Nếu Bạch Hổ gặp được bộ Tứ Linh thì sẽ chủ về thành danh trong học vấn, vinh hiển về khoa bảng, cả đường công danh và sự nghiệp.

Sao Bạch Hổ tại cung Nô bộc

Sao Bạch Hổ khi ở cung Nô bộc thì phần lớn đương số có bạn bè không tốt, người giúp việc cũng không chăm chỉ, tính tình khó bảo, ương bướng.

Sao Bạch Hổ tại cung Thiên Di

Phần lớn gia chủ nên ở nhà, không nên đi xa ra ngoài vì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Sao Bạch Hổ tại cung Tật Ách

Tại cung Tật Ách, Sao Bạch Hổ Chủ vè mắc các bệnh về tâm lý, tinh thần, hay buồn bã, ưu tư và muộn phiền

Nếu về thể chất thì bệnh sẽ liên quan đến tim mạch, gân cốt. Còn đối với nữ mệnh thì kinh nguyệt sẽ không ổn định, thất thường vì khí huyết yếu và chuyện sinh nở cũng trở nên khó khăn.

Sao Bạch Hổ tại cung Tài Bạch

Tại cung Tài Bạch, Gia chủ Bạch Hổ nếu như muốn có được nhiều tiền của thì  cẩn phải nỗ lực rất nhiều, vất vả và khó khăn.

Sao Bạch Hổ tại cung Tử Tức

Sẽ có một số trường hợp ví dụ như gia chủ gặp cảnh sinh non thiếu tháng hay nếu có sinh con ra thì cũng cần phải vất vả mới có thể nuôi nấng đàng hoàng được, thậm chí sinh ra nhưng không thể nuôi được.

Trường hợp Bạch Hổ gặp Thất Sát và Sao Kình Dương thì chịu cảnh vô sinh. Trường hợp mà gặp Địa Không và Địa Kiếp thì  phần lớn sẽ sinh ra nhiều con nhưng giữ được thì ít, có liên quan đến phá thai.

Sao Bạch Hổ tại cung Phu thê

Khi ở Cung Phu Thê, sao Bạch hổ có thể gặp những trường hợp như Gia chủ cưới chạy tang hay chết một trong hai thân, nếu như mệnh xấu có thể dẫn đến góa bụa và chia ly.

 • Tag:
  Bài viết khác

  Người thường xem bói, người hiểu biết thì xem Tử Vi.

  Mỗi khi trong cuộc sống có những vấn đề đại sự hoặc những chuyện lớn xảy ra với mình,  người ta có tâm lý tìm cho mình một địa chỉ uy tín, một người “thầy” thật giỏi có kiến thức sâu rộng, chuyên môn vững vàng để an tâm tham vấn cho mình vận hạn […]

  Xem lá số tử vi định hướng nghề nghiệp cho con

  Hàng năm vào thời điểm các sĩ tử tất bật thi Đại học thì không ít phụ huynh cũng lo lắng tìm thầy xem Tử Vi cho con. Trước mắt xem chuyện thi cử thế nào, xa hơn là xem tương lai, nghề nghiệp, có nên người không, có vận hạn gì xấu không… Chỉ […]

  Nhân duyên cung phu thê trên lá số của mỗi người

  Việc từ xưa nay, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” được các cụ nho xem trọng. Như thời trước vẫn còn việc lấy bát tự sinh thần của hai người xem bổ trợ khuyết thiếu và nhân duyên hợp hay không để một phần lớn đưa tới quyết định đính hôn. Cách này […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687