Quan niệm về hiếm muộn trong lá số tử vi

Tử Vi là một môn khoa học dự đoán có nguồn gốc từ nền văn minh phương Đông. Các quốc gia phương Đông lấy kinh tế nông nghiệp làm nền tảng cơ bản mà công việc nông nghiệp thời xưa cần một lực lượng đông đảo để tiến hành mới mang lại hiệu quả cao. Điển hình như việc khai khẩn đất hoang, làm thủy lợi, trị thủy… đều là những công việc cần có sự tham gia của nhiều người.

Đối với người Việt “Con là của để dành” việc sinh đẻ được những người con là niềm hạnh phúc của những người cha và mẹ. Tuy nhiên, có những gia đình hiếm muộn rất khó để có con.

Tử vi là môn học luôn coi trọng vấn đề nhân đinh, con cháu trong quá trình luận đoán về trạch vận. Từ nền tảng kinh tế và sự giao thoa với Phong Thủy nên trong Tử Vi việc con đàn cháu đống, đa đinh cường thịnh mới xem là phúc lớn, lộc dầy. Những cặp vợ chồng hiếm muộn là một điều đáng lo, đáng buồn không chỉ đối với đương số, vợ chồng đương số mà còn là vấn đề đáng lo của họ hàng nội ngoại hai bên. Vậy thì, lá số Tử Vi hiếm muộn con có đặc điểm như thế nào?

1. Đường con cái thể hiện ở đâu trên lá số?

Nhắc đến đường con cái trên lá số tử vi chắc hẳn những ai đã biết đến bộ môn Tử vi thì đều biết đến nó thể hiện trên cung Tử Tức. Đây cung chỉ tình trạng con cái của bạn sau này. Cung Tử Tức là cung thứ 10 trong lá số tử vi nó nằm trước cung Tài Bạch và sau cung Phu Thê theo chiều thuận kim đồng hồ.

Luận giải cung Tử Tức sẽ giúp bạn biết được mối quan hệ của mình với con cái. Cung có thể giúp bạn biết được mình được sống gần hay xa con, tình cảm có gắn bó hay mờ nhạt. Bạn có hòa hợp với con hay không, có thường xảy ra mâu thuẫn, bất hòa do bất đồng quan điểm. Con cái và cha mẹ có hình khắc ảnh hưởng đến tính mạng, sự nghiệp hay không.

Nếu cung Tử Tức ở vị trí đẹp, có sao chính tinh tốt chiếu thì con cái bạn sẽ giỏi giang, hiếu thảo. Ngược lại nếu gặp sao xấu lại ở thế cục hãm địa thì con cái sẽ không có sức khỏe tốt, có thể ngỗ ngược, ăn chơi. Hoặc có thể làm ảnh hưởng tới cha mẹ hay có thể là không có con nối dõi, cuộc sống về già của bạn không ai chăm sóc.

Khi xem cung Tử Tức thì người ta thường xét đến cung tam chiếu Nô Bộc, Phụ Mẫu và cung Phúc Đức. Bởi các cung này có quan hệ mật thiết với nhau nó thể hiện được số lượng con cái, quan hệ huyết thống. Và các ảnh hưởng bên ngoài tác động đến cuộc sống, con cái của bạn.

Ngoài ra lá số tử vi đường con cái phải xem kỹ cung Mệnh, Thân để biết rõ những sao nào lợi ích cho sự nuôi nấng con cái, sao nào làm ảnh hưởng tới số lượng con, hình khắc con cái. Nó có thể cho bạn biết mình có hiến muộn hay không có con.

2. Quan niệm Hiếm muộn trong Tử vi

Bộ môn tử vi thường quan tâm đến cá nhân nhiều hơn những liên hệ xung quanh. Tử vi chỉ xem con cái ảnh hướng gián tiếp đến hôn nhân hạnh phúc gia đình. Khi xem đường con cái của một người thường chú trọng xem cung Tử tức, cùng các sao mang ý nghĩa hiếm muộn.

Khi phân tích ý nghĩa các sao hiếm muộn này, ta có thể phân biệt các nguyên nhân sau:

+Do tình trạng sức khỏe của người phụ nữ hoặc nam giới

+Do số sát con của cả nam và nữ

+Do sự cố phá thai

+Do chậm con

+Con cái bỏ nhà ra đi

3. Các cách hiếm muộn khi xem lá số tử vi

3.1 các chính tinh ở cung tử

Vũ khúc

Sao này chủ về tài sản, công danh nhưng cũng chủ về hình khắc, cô độc. Đặc biệt khi hãm địa và hội tụ nhiều sát tinh thì điều này càng nặng nề

Dù đắc địa hay hãm địa, Vũ Khúc chỉ sự cô độc, ít ỏi. ở thế hãm địa sinh con ra càng khó nuôi, quá trình nuôi nấng rất tốn kém. Ý nghĩa hiếm muộn càng rõ rệt hơn khi Vũ Khúc nằm ở cung Tử của nữ

Đi với Thất Sát thì càng ít con hơn khả năng tuyệt tự là khá cao. Nếu có con thì cũng có tật hoang đoàng, cha mẹ không nhờ vả được.

Đi với Thiên Tướng cũng hiếm con

Đi với Phá Quân thì may mắn lắm mới có con và không thể có con trai.

Thất sát

Sao Thất Sát: Sao này thuộc hành Kim có khí sát phạt tiêu điều cô độc hình khắc, nhẹ nhất là ít hợp người thân, bất đồng quan điểm, khi hãm địa thì gây nên nhiều bất lợi đối với gia đạo, hiếm muộn con cái

Số rất hiếm con, con mang bệnh hoặc hư hỏng

Thất Sát ở Thìn, Tuất, Tý, Ngọ

Đi với Vũ Khúc thì càng ít con hơn khả năng tuyệt tự là khá cao. Nếu có con thì cũng có tật hoang đoàng, cha mẹ không nhờ vả được.

Phá Quân

Sao này hiếm con, ở cung Tử tức của nữ dễ bị hư thai nhiều lần, có sinh nhưng khó dưỡng, hình khắc cha mẹ

Phá Quân, Liêm Trinh

Thiên Đồng

Thường nói về hệ tiêu hóa của con người. Nhưng nó cũng nói về trẻ nhỏ và báo hiệu sức khỏe sinh sản của chủ mệnh. Đặc biệt là nữ mạng khi gặp sao này tại Mệnh, Thân, Tật Ách, Hạn dễ gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Thiên Đồng ở Thìn, Tuất, Tỵ, Hợi: hiếm con và khó nuôi con may mắn lắm mới có một con

Thiên Đồng ở Tỵ Hợi có thể có con, nhưng sau này tha hương cầu thực

Đồng cung với Thái Âm ở Ngọ nếu là nữ thì sự hiếm muộn này bắt nguồn từ khí huyết suy nhược

3.2 Các phụ tinh ở cung Tử tức

Địa Không, Địa Kiếp

Kình Dương, Đà La

Hỏa Tinh, Linh Tinh hay Tuần, Triệt đồng cung

Cung tử gặp những sao hãm địa kể trên thì ít con, sát con, khắc con có thể tuyệt tự nếu hội nhiều sao kể trên

Tang Môn, Bạch hồ

Trường hợp này báo hiệu con  cái yếu tử, chết trước cha mẹ, chết rất trẻ. Nếu thêm những sát tinh kể trên thì phụ mẫu gặp tang tóc triền miên

Nếu không chết thì cũng phải đau khổ vì bệnh tật của con cái, suốt đời khổ tâm vì con, bệnh tật, đau yếu, khó nuôi, hao tán tài lực cha mẹ.

Thiên Hình

Sát con hoặc sinh ra con bị tật nguyền khó chữa, thiếu bộ phận sinh dục. Ngoài ra còn có ý nghĩa sát con và muộn con. Gặp sát tinh dễ tuyệt tự

Hóa kỵ hoặc Tử

Sao Hóa Kỵ: Hóa Kỵ chủ về số ít, hình khắc, bất lợi. Mặt khác nó cũng báo hiệu tình trạng sức khỏe không được tốt. Có thể là do sử dụng hóa chất để điều trị bệnh hoặc sử dụng thuốc trong thời gian dài để điều trị bệnh. Các yếu tố này có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Không có số nuôi con không có số ở chung với con cái, hoặc chậm con. Nếu có con thì lớn lên sẽ bất hiếu, xung khắc cha mẹ.

Bệnh, suy, Tuyệt

ở cung Tử những sao này chỉ sự đau yếu, suy nhược của con cái, hoặc khả năng thụ thai của người mẹ có hại cho sự kết tinh, sinh nở. Riêng sao Tuyệt còn báo hiệu con bị mù.

Sao Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân: Bộ sao này nói về sự cô độc, sống nội tâm, ít giao tiếp hoặc giao tiếp không giỏi. Còn về với chuyện gia đình thì hiếm muộn con hoặc con cái đi làm xa, gia đạo chia ly, tình cảm cha mẹ và con cái không được tốt.

Gian truân vất vả về phần nhi sinh.

– Sinh con trễ nghĩa là sau khi lập gia đình thường thường không thai nghén liền, mà ít ra cũng phải nhiều tháng sau mới có tin mừng.

– Thận trọng và hay kiêng cữ để tiết giảm sinh đẻ. Những cặp vợ chồng nào có Cô-Qủa tại cung Tử-Tức, có thể áp dụng mọi phương pháp hạn chế sinh đẻ một cách hữu hiệu mà không trái số. Nếu thêm nhiều sao xấu đừng kiêng cữ kẻo bị tuyệt tự.

– Nếu có nhiều sao văn học, quyền qúy, con cái khi lớn lên hay ở xa cha-mẹ, vì chức vụ hoặc ngay trong thời gian đi học cũng dễ xuất ngọai hoặc ở nội trú

3.3  Các sao trong lá số tử vi hiếm muộn do phá thai

Bộ này chỉ sự phá thai vì Không, Kiếp (Địa Không, Địa Kiếp) là sự tàn bạo với thai nhi

Thai, Bạch Hổ, Quan Đới

Sao Thai: Sao này chủ về vấn đề sinh sản, ở bất cứ cung nào mà gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Kình Dương thì bạn dễ mắc nhiều bệnh ngay từ nhỏ và nó ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Sao Bạch Hổ: Hình khắc, thường phải có cuộc sống cô độc một mình.

Đây cũng là trường hợp phá thai. Bạch Hổ chỉ cái chết. Quan Đới chỉ cái chết không tự nhiên. Nếu có sát tinh đi kèm thì chắc chắn do phá thai.

Thai, Tuần, Triệt

Bộ sao này có nghĩa là ngừa thai, phá thai, con chết trước khi sinh, sinh khó

Thai, Hóa Kỵ, Bạch Hổ

Đây là trường hợp hư thai, nều đi với Hóa Kỵ thì vì dùng thuốc hay thực vật kỵ thai, sinh non

Khi có các thông tin ngày tháng năm và giờ sinh giới tính của một người ta có thể chấm lá số tử vi của người đó. Tử vi cho ta biết rất nhiều điều về tính cách, hoàn cảnh sống, vận hạn từng năm của người đó, và phần con cái cũng không ngoại lệ. Nếu biết tử vi bạn cũng có thể tự xem cho mình để biết được đường con cái của mình thế nào có rơi vào các trương hợp hiếm muộn và nếu có hiếm muộn thì có cách nào hóa giải không. Trong bài sau Tử Vi Ngô Gia Phái sẽ đề cập hóa giải đường con cái hiếm muộn trong lá số tử vi.

 

 

 

 • Tag:
  Bài viết khác

  Sinh cùng giờ có số mệnh giống nhau không?

  Những người sinh cùng giờ có số mệnh giống nhau không? Đây đang là thắc mắc chung của không ít người, tạo ra nhiều tranh biện khi xem lá số Tứ trụ và Tử vi. Vì là những vấn đề thật phức tạp và tế nhị, bài viết sau đây Ngô Gia Phái sẽ làm […]

  c

  Những bệnh này thường liên quan đến bộ phận sản dục, đến máu huyết, đến tử cung, đến sự sinh đẻ. – Đào Hồng, Kình, Kỵ, Mộc Bệnh tiểu sản, hậu sản. – Không, Kiếp, Mộc hay Ky, Mộc Bệnh sản thai, đau dạ con, khó đe. – Nguyệt hãm hay Nguyệt, Kỵ hay Nhật, […]

  29 cách nhận biết chuẩn nhất cung Tử Tức đẹp trên Lá số tử vi

  “Con cái là lộc trời cho”. Đối với mỗi bậc cha mẹ thì con cái chính là niềm quan tâm lớn nhất của họ.  Bởi vậy việc sau này con cái sẽ trở thành những người như thế nào luôn được họ nhất mực quan tâm. Cùng xem 29 cách nhận biết cung Tử tức […]

  mail zalo facebook
  0914 599 687